หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Barilla Foundation จับมือ Food Tank จัดงานใหญ่

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 1 ธ.ค. 20, 10:28 น

Barilla Foundation จับมือ Food Tank จัดงานใหญ่


กระทู้: Barilla Foundation จับมือ Food Tank จัดงานใหญ่
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 1 ธ.ค. 20, 10:28 น
Barilla Foundation จับมือ Food Tank จัดงานใหญ่ เตรียมความพร้อมสำหรับการประชุม UN 2021 Food Systems Summit


"เราจำเป็นต้องมีการเคลื่อนไหวเชิงบวกเพื่อเร่งผลักดัน เสริมสร้างศักยภาพ ขัดเกลาและออกแบบอนาคตที่ยั่งยืนกว่านี้ และต้องสร้างความตระหนักรู้ให้แก่ผู้คน ไม่ว่าจะเป็นบริษัท พลเมือง หรือสถาบันต่างๆ ว่าอนาคตอีกแบบนั้นยังเป็นไปได้" Guido Barilla ประธาน Barilla Group และ Barilla Foundation กล่าวเนื่องในโอกาสการประกาศจัดงานใหญ่ ภายใต้ชื่อ "Resetting the Food System from Farm to Fork - Setting the Stage for UN 2021 Food Systems Summit" (เปลี่ยนแปลงระบบอาหารจากฟาร์มสู่จาน เตรียมพร้อมสำหรับการประชุมสุดยอดระบบอาหารโลกประจำปี 2021 ของสหประชาชาติ)


งานนี้จัดขึ้นทางออนไลน์โดย Barilla Foundation และ Food Tank ในวันอังคารที่ 1 ธันวาคม เวลา 8.00 - 11.00 น. ตามเวลา EST หรือ 14.00 - 17.00 น. ตามเวลา CET โดยเปิดให้ลงทะเบียนแล้วทาง http://bit.ly/ResettingFoodSystem


ในขณะที่ปีที่วุ่นวายนี้กำลังจะจบลงและกำลังจะมีงานประชุมสุดยอด UN 2021 Food Systems ผู้เชี่ยวชาญ ผู้ออกนโยบาย และตัวแทนจากภาคเอกชนชั้นนำในด้านการเกษตร อาหาร และโภชนาการ ตลอดจนองค์กรไม่แสวงผลกำไรและภาคประชาสังคม จะร่วมกันหารือเกี่ยวกับโอกาสในการเปลี่ยนแปลงระบบอาหารที่งานอีเวนต์ดังกล่าว โดยจะมีการสำรวจวิธีการปรับระบบอาหารใหม่ให้สอดรับกับความต้องการของมนุษย์และขีดจำกัดของโลก เพื่อให้มีความยืดหยุ่น ความยั่งยืน และให้ความสำคัญกับทุกกลุ่ม หลังจากผ่านพ้นวิกฤตการระบาด และต่อๆ ไปในอนาคต


กำหนดการของงาน มีดังนี้

- คำกล่าวต้อนรับจาก Guido Barilla
- สุนทรพจน์เปิดงานจาก Asma Khan เชฟและผู้ก่อตั้ง Darjeeling Express ร่วมด้วย Danielle Nierenberg ประธานของ Food Tank
- การประชุมและการอภิปรายจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ ในประเด็นต่อไปนี้
* บทบาทของเกษตรกรในการผลิตอาหารป้อนโลก
* การเปลี่ยนผ่านของการเกษตรในยุโรป
* เศรษฐกิจอาหารรูปแบบใหม่
* อนาคตของธุรกิจอาหาร
* อาหารกับบทบาทของเทคโนโลยี
* สุขภาพกับอาหาร
* การสร้างระบบอาหารแบบใหม่ที่ยั่งยืน
- การอภิปรายระหว่างเชฟชื่อดังระดับโลกเกี่ยวกับประสบการณ์การรับประทานอาหารหลังวิกฤตโควิด-19


ขณะนี้ยังเหลือเวลาอีก 10 ปีในการเดินหน้าสู่เป้าหมายยุติความอดอยาก ความยากจน และความเหลื่อมล้ำภายในปี 2030 ซึ่งระบบอาหารถือเป็นองค์ประกอบสำคัญที่สนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ (UN SDGs) ทั้ง 17 ข้อ ด้วยการเชื่อมโยงวิธีการผลิต การซื้อ การขาย และการรับประทานอาหาร จึงเป็นไปได้ที่เราจะสนับสนุนชีวิตที่ดีต่อสุขภาพ เจริญรุ่งเรื่อง และสมบูรณ์ยิ่งขึ้น


วิทยากรที่มีชื่อเสียง ประกอบด้วย

- Dan Barber เชฟและเจ้าของ Blue Hill และ Blue Hill at Stone Barns
- Emily Ma ผู้นำฝ่ายระบบอาหารของ X (โรงงานผลิตความฝัน หรือ moonshot factory) แห่ง Alphabet (บริษัทแม่ของ Google)
- Janusz Wojciechowski กรรมาธิการยุโรปด้านการเกษตร
- Sala Bleich อาจารย์ด้านนโยบายสาธารณสุข ภาควิชาการบริหารจัดการและนโยบายสุขภาพ Harvard Chan School of Public Health


คำแนะนำและข้อเสนอแนะต่างๆ ที่ได้จากงานนี้ จะถูกส่งต่อให้กับงานประชุมสุดยอด UN Food Systems Summit

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1343886/Resetting_the_Food_System_from_Farm_to_Fork.jpg
โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1343887/Barilla_Center_for_Food_and_Nutrition_Logo.jpg