หน้า : พิมพ์หน้านี้ - การประชุม World Innovation Summit for Health (WISH) 2020

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 10 พ.ย. 20, 11:45 น

การประชุม World Innovation Summit for Health (WISH) 2020


กระทู้: การประชุม World Innovation Summit for Health (WISH) 2020
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 10 พ.ย. 20, 11:45 น
การประชุม World Innovation Summit for Health (WISH) 2020 เตรียมเปิดฉากในรูปแบบออนไลน์ ดึงผู้นำด้านสุขภาพทั่วโลกร่วมเสวนาในประเด็นที่น่าสนใจ


การประชุม World Innovation Summit for Health (WISH) เตรียมเปิดฉากในวันที่ 15 พฤศจิกายน ในรูปแบบออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์มเสมือน 3 มิติที่สร้างขึ้นโดยเฉพาะ ภายในงานจะมีการแบ่งปันข้อมูลจากผู้บรรยายแถวหน้าของวงการ การพูดคุยเกี่ยวกับความท้าทายด้านสุขภาพ และการนำเสนอโอกาสในการสร้างเครือข่าย

เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 การประชุมผู้นำด้านสุขภาพซึ่งจัดขึ้นทุกสองปีจึงเปลี่ยนมาจัดในรูปแบบออนไลน์ และเป็นครั้งแรกที่เปิดโอกาสให้สาธารณชนลงทะเบียนเข้าร่วมการประชุมฟรี นอกจากนี้ การประชุม WISH 2020 จะจัดต่อเนื่องนานห้าวัน (15-19 พฤศจิกายน) จากปกติที่จัดเพียงสองวัน

การประชุมครั้งนี้จะมีการเสวนาเรื่องโควิด-19 เป็นหลัก นอกจากนั้นยังมีประเด็นความท้าทายด้านสุขภาพระดับโลกอื่น ๆ ได้แก่ การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและสุขภาพ การสะสมระดับความเครียดที่ผิดปกติตั้งแต่ในวัยเด็ก สุขภาพจิตและเทคโนโลยีดิจิทัล และภูมิคุ้มกันบำบัด

ผู้บรรยายที่ยืนยันแล้วว่าจะเข้าร่วมการประชุมประกอบด้วย Dr. Tedros Adhanom Ghebreyesus ผู้อำนวยการใหญ่องค์การอนามัยโลก (WHO), Dr. Anders Tegnell หัวหน้านักระบาดวิทยาจากสวีเดน, Dr. David Nabarro ทูตพิเศษด้านโควิด-19 ของ WHO, Dr. Tom Catena แพทย์และนักสิทธิมนุษยชนจากซูดาน และ Dr. Nadine Burke Harris หัวหน้าศัลยแพทย์แห่งแคลิฟอร์เนีย

นอกจากนี้ Eva Longoria นักแสดง นักเคลื่อนไหว และนักการกุศล จะมาร่วมพูดคุยเกี่ยวกับผลกระทบของโควิด-19 และความไม่เท่าเทียมด้านสุขภาพของเด็กหญิงและผู้หญิงผิวสี ขณะที่ Morgan Freeman นักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์ จะกล่าวสุนทรพจน์หลักเกี่ยวกับความสำคัญของสุขภาพในวัยเด็กท่ามกลางวิกฤตภาวะโลกร้อนและความขัดแย้งทั่วโลก

จนถึงขณะนี้มีผู้บรรยายและผู้ร่วมอภิปรายกว่า 300 คนที่ยืนยันว่าจะเข้าร่วมการประชุม และจะมีการประกาศรายชื่อเพิ่มเติมอีกก่อนเปิดฉากการประชุม

ขณะเดียวกัน นักนวัตกรรมและผู้ประกอบการด้านสุขภาพจะมาร่วมจัดแสดงนวัตกรรมใน "Innovation Hub" ร่วมด้วยองค์กรต่าง ๆ ที่มีพันธกิจในการส่งเสริมสุขภาพของประชากรโลก เช่น The Carter Center, Save The Children และ UNICEF

แพลตฟอร์มออนไลน์ของการประชุม WISH จะมีทั้งห้องสมุด โรงภาพยนตร์ โซนสร้างเครือข่าย และโซนสร้างเสริมสุขภาพ

Sultana Afdhal ซีอีโอของ WISH กล่าวว่า "ในปีนี้ เราได้เห็นถึงความสำคัญของการสร้างความร่วมมือเพื่อรับมือกับความท้าทายด้านสุขภาพระดับโลก แม้จะรู้สึกผิดหวังที่ไม่ได้จัดการประชุมที่โดฮา แต่เราก็พร้อมจัดการประชุมในรูปแบบออนไลน์ ซึ่งสามารถรองรับผู้เข้าร่วมการประชุมได้มหาศาลในแบบที่ปกติไม่สามารถทำได้"

ทั้งนี้ การประชุม WISH ริเริ่มโดย Qatar Foundation สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการประชุม ซึ่งรวมถึงรายละเอียดในการลงทะเบียน สามารถดูได้ที่ www.wish.org.qa

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1329348/World_Innovation_Summit_Morgan_Freeman.jpg