หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Zeus ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ท่อพอลิอิไมด์ที่ตรงตามระเบียบ REACH และ EU MDR

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 3 ก.ย. 20, 13:50 น

Zeus ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ท่อพอลิอิไมด์ที่ตรงตามระเบียบ REACH และ EU MDR


กระทู้: Zeus ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ท่อพอลิอิไมด์ที่ตรงตามระเบียบ REACH และ EU MDR
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 3 ก.ย. 20, 13:50 น
          PI และ PI Glide(TM) เป็นผลิตภัณฑ์ท่อพอลิอิไมด์ตัวแรกที่ทำตามกฎระเบียบ REACH และ EU MDR วางจำหน่ายในตลาดทั่วโลกแล้ว
          Zeus Industrial Products, Inc. (Zeus) ผู้นำด้านการผลิตโพลิเมอร์อัดรีดขึ้นรูปและผู้บุกเบิกด้านวัสดุศาสตร์ ประกาศเปิดตัวท่อพอลิอิไมด์ (polyimide หรือ PI) ที่ทำตามกฎระเบียบ REACH และ EU MDR ตัวแรก ซึ่งวางจำหน่ายแล้วในตลาดทั่วโลก โดยบริษัทได้ทำการตรวจสอบการทำตามกฎระเบียบของผลิตภัณฑ์ PI และ PI Glide(TM) ผ่านห้องแล็บอิสระแล้ว
          REACH เป็นกฎระเบียบที่ย่อมาจากคำว่า การจดทะเบียน (Registration), การประเมิน (Evaluation), การอนุญาต (Authorization) และการอนุญาตให้ผลิตหรือใช้สารเคมีในปริมาณที่จำกัด (Restriction of Chemicals) โดยกฎนี้จำกัดแหล่งที่มาของวัสดุอันตรายที่จะนำเข้ามาในสหภาพยุโรป (EU) ซึ่ง EU ได้ใช้กฎระเบียบดังกล่าวเพื่อปกป้องสุขภาพของคนและสิ่งแวดล้อมจากอันตรายของสารเคมี ทั้งนี้ REACH กำหนดให้ทุกบริษัทต้องบริหารจัดการความเสี่ยงที่เกี่ยวกับวัสดุที่บริษัทผลิตและจำหน่ายใน EU
          ส่วนระเบียบอุปกรณ์ทางการแพทย์ของ EU หรือ EU MDR เป็นการรับรองว่า อุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ผลิตหรือจัดจำหน่ายเข้ามาในยุโรปนั้นมีมาตรฐานด้านคุณภาพและความปลอดภัยในระดับสูง ขณะที่กฎระเบียบ REACH ให้ความสำคัญกับองค์ประกอบของวัสดุ ระเบียบ EU MDR ที่ครอบคลุมมากกว่านั้น มีความเฉพาะเจาะจงกับอุปกรณ์ทางการแพทย์
          พอลิอิไมด์ (Polyimides) เป็นพอลิเมอร์ที่มีประสิทธิภาพสูงประเภทหนึ่งที่ขึ้นชื่อว่ามีคุณสมบัติทนทานต่อสารเคมี ความร้อน และเครื่องจักร โดยมีการใช้พอลิอิไมด์กันอย่างกว้างขวางในผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการผลิตสายสวนหลอดเลือดและสายสวนที่ไม่ใช้กับหลอดเลือด ทั้งนี้ Zeus จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ท่อพอลิอิไมด์ที่สามารถปรับขนาด ความหนา สี และระดับความหล่อลื่นได้ตามความต้องการ
          ความคิดเห็น
          คุณบ็อบ ชานีย์ รองประธานอาวุโสฝ่ายการขายและการตลาดสากลของ Zeus Industrial Products, Inc. กล่าวว่า “เราเข้าใจว่าลูกค้าของเรากำลังประสบกับภาระเรื่องกฎระเบียบ เราจึงมีความมุ่งมั่นที่จะช่วยให้พวกเขาเอาชนะความท้าทายดังกล่าวให้ได้ ถ้าหากไม่มีซัพพลายเออร์ PI ที่ทำตามกฎ บริษัทต่าง ๆ ก็อาจจะต้องประเมินวัสดุอื่น ๆ หรือระงับแผนการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในยุโรป ผลิตภัณฑ์พอลิอิไมด์ที่ทำตามกฎของเรานอกจากจะให้ความสบายใจแล้ว ยังช่วยประหยัดเงินได้นับแสนดอลลาร์ เพราะไม่ต้องเสียเวลาประเมินวัสดุใหม่อีกครั้ง ไม่ต้องออกแบบผลิตภัณฑ์ใหม่อีกครั้ง และไม่ต้องเลื่อนการเปิดตัว”
          คุณแมตต์ อัลเลน ผู้จัดการสายผลิตภัณฑ์อาวุโสของ Zeus Industrial Products, Inc. กล่าวว่า “ด้วยการปรับเปลี่ยนและปรับปรุงขั้นตอนการผลิตของเรามาอย่างต่อเนื่อง ขณะนี้ Zeus จึงสามารถจัดหาท่อพอลิอิไมด์ที่ทำตามกฎระเบียบ REACH และ EU MDR ได้แล้ว เราจึงเป็นซัพพลายเออร์รายเดียวในระดับโลกที่สามารถทำสิ่งนี้ได้ และการทำตามกฎระเบียบนี้ก็ไม่ได้เปลี่ยนสินค้าขั้นปลายของเราแต่อย่างใด หลังจากที่ผ่านการทดสอบในห้องแล็บมาอย่างละเอียด Zeus จึงยืนยันได้ว่า โครงสร้างทางเคมีและคุณสมบัติด้านกลไกของผลิตภัณฑ์ท่อพอลิอิไมด์ยังไม่ได้รับผลกระทบ”
          สรุปข้อมูล
          - Zeus เป็นซัพพลายเออร์เพียงรายเดียวที่สามารถจัดจำหน่ายท่อพอลิอิไมด์ที่ทำตามกฎระเบียบ REACH และ EU MDR ซึ่งวางจำหน่ายในตลาดโลกแล้ว
          - REACH จำกัดแหล่งจัดหาวัสดุที่เป็นอันตรายที่จะนำเข้ามาใน EU
          - EU MDR รับรองมาตรฐานด้านคุณภาพและความปลอดภัยในระดับสูงสำหรับอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ผลิตหรือจัดจำหน่ายเข้ามาในยุโรป
          - พอลิอิไมด์มีการใช้กันอย่างกว้างขวางในผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ โดยเฉพาะในการผลิตสายสวน
          - ผลิตภัณฑ์ PI และ PI Glide ที่ทำตามกฎระเบียบของ Zeus ทำให้ลูกค้าไม่ต้องประเมินวัสดุใหม่ ออกแบบผลิตภัณฑ์ใหม่ และเลื่อนการเปิดตัว
          - Zeus จำหน่ายท่อพอลิอิไมด์ที่หลากหลาย ซึ่งสามารถปรับขนาด ความหนา สี และระดับการหล่อลื่นได้ตามความต้องการ
          แหล่งข้อมูล
          สามารถติดต่อขอรับตัวอย่างฟรีได้ที่ https://vsl.zeusinc.com/Cart/product-class/polyimide-family
          ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทและผลิตภัณฑ์ของบริษัทได้ที่เว็บไซต์ของ Zeus หรือโทรฟรี 1-800-526-3842 หรือโทร +1-803-268-9500 นอกสหรัฐอเมริกา
          เกี่ยวกับ ZEUS INDUSTRIAL PRODUCTS, INC.
          Zeus Industrial Products, Inc. มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในเมืองออเรนจ์บูร์ก รัฐเซาท์แคโรไลนา สหรัฐอเมริกา โดยมีธุรกิจหลักคือการพัฒนาและทำการอัดขึ้นรูปวัสดุโพลิเมอร์คุณภาพสูงด้วยความแม่นยำ บริษัทมีพนักงานกว่า 1,700 คนทั่วโลก โดยมีสำนักงานขายและโรงงานผลิตในเมืองไอเคน โคลัมเบีย เมืองแกสตัน และเมืองออเรนจ์บูร์ก รัฐเซาท์แคโรไลนา เมืองบรานช์บูร์ก รัฐนิวเจอร์ซีย์ เมืองชัตตานูกา รัฐเทนเนสซี นครกว่างโจว ประเทศจีน และเมืองเลตเตอร์เคนนี ประเทศไอร์แลนด์ Zeus ส่งมอบผลิตภัณฑ์และบริการให้แก่บริษัทในแวดวงการแพทย์ ยานยนต์ อากาศยาน ไฟเบอร์ออปติก พลังงาน และการจัดการของเหลว สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.zeusinc.com
          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/790870/Zeus_Logo.jpg