หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ทำความรู้จักกับอนันดาและแสนสิริ บริษัทที่น่าสนใจ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ชุมชนนักลงทุน => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 9 ก.ค. 20, 12:27 น

ทำความรู้จักกับอนันดาและแสนสิริ บริษัทที่น่าสนใจ


กระทู้: ทำความรู้จักกับอนันดาและแสนสิริ บริษัทที่น่าสนใจ
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 9 ก.ค. 20, 12:27 น

สำหรับคนที่อยากจะซื้อคอนโดมิเนียม หลาย ๆ คนคงจะเคยเห็นใช่ไหมว่าบริษัทอนันดา เป็นบริษัทที่น่าจับตามองอย่างมาก โดยธุรกิจหลักของเจ้านี้ก็คือการนำเข้าบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ใช้ชื่อหุ้นว่า ANAN นั่นเอง นอกจากจะเป็นตัวแทนการสร้างอสังหาริมทรัพย์แล้ว ยังมีสนามแข่งรถ และศูนย์สปอร์ตคลับ นอกจากนี้ยังเป็นตัวแทนสำหรับการซื้อการขายห้องชุดอีกด้วย

อ่านมาจนถึงตอนนี้แล้ว หลายคนคงจะเริ่มสงสัยใช่ไหมว่าจุดเด่นของอนันดาคืออะไร ต้องบอกเลยว่าอนันดาเป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่โดดเด่น และมีการสร้างนวัตกรรมต่าง ๆ และร่วมมือกับธุรกิจต่าง ๆ นั่นเอง
เมื่ออ่านข้อมูลของอนันดามาแล้ว อันดับต่อไปก็คือการอ่านข้อมูลของแสนสิริ โดยบริษัทนี้ เป็นบริษัทที่ก่อตั้งธุรกิจในปี 2527  โดยมีการนำบริษัทเข้าไปในตลาดหลักทรัพย์ โดยใช้ชื่อย่อในตลาดหลักทรัพย์ว่า SIRI โดยมีจุดเด่นคือการประกอบธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่ยาวนาน มีโครงการคอนโดมิเนียม ทาวน์เฮ้าส์ บ้านออฟฟิศ และสิ่งต่าง ๆ อีกมากมาย
จุดเด่นของ คอนโดแสนสิริ  (https://www.plus.co.th/recommend-by-plus/sell/)นั้น จะเน้นไปที่การพัฒนาดีไซน์และการออกแบบที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ โดยมีทั้งการสร้างห้องเพื่อเป็นผู้นำของตลาดเลยทีเดียว นอกจากนี้บริษัทยังเปิดออฟฟิศในต่างประเทศเพิ่มขึ้นอีกหลายต่อหลายแห่ง นอกจากนี้ยังมีการวางแผนธุรกิจทั้งในไต้หวันและเกาหลีอีกด้วย

สำหรับการที่เรานั้นอ่านข้อมูลของทั้งสองบริษัท จึงทำให้เราได้รู้ว่า แสนสิริ มีสัดส่วนธุรกิจที่น่าจับตามองมากกว่า อนันดามากเลยทีเดียว แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่สามารถประมาทอนันดาไปได้เลย เป็นบริษัทที่น่าจับตามองและน่ากลัว โดยเริ่มก่อตั้งมาแล้ว 19 ปี การเลือกบ้านนั้นหากเปรียบให้ดีก็เหมือนกับเราเอาทั้งชีวิตของเราไปไว้ที่บ้านนั่นเอง อยากให้บ้านของเราดีและสวยกว่าเดิม ต้องลองพิจารณาข้อมูลให้ได้มากที่สุด
หลักการเลือกคอนโด
เมื่อเราอ่านข้อดีและข้อเสียของทั้งสองบริษัทแล้ว อันดับต่อไปที่อยากแนะนำทุกคนกันก็คือหลักการเลือกคอนโดนั่นเอง
สำหรับหลักการแรกในการเลือกคอนโดก็คือ เราจะต้องเลือกในทำเลที่เหมาะสมเช่น คอนโดเอกมัย  (https://www.plus.co.th/location/sukhumvit/condominium/) และเหมาะกับตนเองให้ได้มากที่สุด โดยเลือกดีไซน์ที่สวยถูกใจ พร้อมกับราคาที่ไม่แพงจนเกินไป หากทำได้เช่นนี้ คอนโดมิเนียมจะตอบโจทย์ของคุณได้อย่างแน่นอน
หลักการที่สองก็คือให้เลือกคอนโดแบบที่ไม่มีประวัติเก่ายาวนาน หากคุณเป็นอีกคนที่ซื้อคอนโดมิเนียมมือสอง ต้องบอกเลยว่าการที่จะซื้อคอนโดที่มีประวัติคือสิ่งที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง  แม้ราคาจะถูกมากก็ตามที แต่รู้หรือไม่ว่า หากเราอาศัยอยู่คอนโดที่ประวัติไม่ดี อาจมีผลเสียตามมาหลาย ๆ ด้านเลยเช่นกัน ทั้งการที่อยู่แล้วใจคอไม่ดี หากคุณจะซื้อคอนโดมือสอง แนะนำเป็นอย่างยิ่งเลยว่าให้เลือกคอนโดที่ไม่มีประวัติ และอาจจะถามเพื่อนบ้าน คนในหมู่บ้านหรือโครงการเดียวกันก็ได้ เพราะว่าคนที่อยู่โครงการเดียวกันย่อมรู้ดีที่สุด
แต่หากจะให้ดีจริง ๆ สิ่งที่สำคัญก็คือเลือกจากเจ้าของโครงการที่ไว้วางใจได้ว่าจะไม่ทำให้ผิดหวัง และไม่ทำให้คุณต้องเสียใจเช่น