หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เรามาเข้า "กลุ่มช่วยกัน" เพื่อเป็นฟันเฟืองแก้ปัญหาการระบาดโควิด-19 กันเถอะ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => คลับสุขภาพ => ข้อความที่เริ่มโดย: bestpapa ที่ 26 เม.ย. 20, 23:58 น

เรามาเข้า "กลุ่มช่วยกัน" เพื่อเป็นฟันเฟืองแก้ปัญหาการระบาดโควิด-19 กันเถอะ


กระทู้: เรามาเข้า "กลุ่มช่วยกัน" เพื่อเป็นฟันเฟืองแก้ปัญหาการระบาดโควิด-19 กันเถอะ
เริ่มกระทู้โดย: bestpapa ที่ 26 เม.ย. 20, 23:58 น
     แอพดี!!  ต้องมีติดเครื่องไว้ อย่างที่รู้กันตอนนี้เราอยู่ในวิกฤต ย้ำวิกฤตที่ต้องร่วมมือกัน เพื่อที่จะช่วยตัวเองและคนรอบข้าง
เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เราต้องช่วยกันจริง ๆ และเมื่อมีคนได้คิดพัฒนาโครงการ “กลุ่มช่วยกัน” เลยอยากชวนกันมาเพื่อช่วยกันสอดส่องและเป็นแรงให้กับคุณหมออีกทาง และตามข่าวสารหรือแจ้งเรื่องกันได้จากเพจ
https://www.facebook.com/chuaygungroup/

    ปัจจุบันการป้องกันและรักษาโรคที่เกิดจากเชื้อไวรัสโควิด -19 จะมีกลุ่ม และหน่วยงานมากมายออกมาช่วยกัน แต่ยังขาดการประสานงานกันอย่างมีประสิทธิภาพเนื่องจากการระบาดขยายตัวอย่างรวดเร็ว วิธีการส่วนใหญ่จึงเน้นแก้ปัญหาเฉพาะหน้า  EA จึงได้มีการจัดตั้ง "กลุ่มช่วยกัน" เพื่อมุ่งหวังที่จะเข้ามาเติมเต็ม เป็นฟันเฟืองตัวหนึ่งที่จะเข้ามาแก้ไขปัญหาที่ถูกมองข้ามอย่างตรงจุด ทำให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยมีโครงการต่างๆ  คือ
      “หมอชนะ” เป็นแอปพลิเคชั่นที่ทำหน้าที่รวบรวมประเมินผลข้อมูลการเดินทางผ่านการเก็บตำแหน่งของประชาชนที่ลงทะเบียนในช่วงวิกฤตินี้ โดยใช้ GPS Location และระบบ Bluetooth ร่วมกับการสแกน QR Code เพื่อเช็คอินตามสถานที่ต่างๆ เป็นเครื่องมือให้บุคลากรทางการแพทย์ได้ตรวจสอบคัดกรองข้อมูลความเสี่ยงของประชาชนที่เข้าใช้บริการทางการแพทย์ได้อย่างรวดเร็ว ลดความล่าช้าในการสอบประวัติ และปลอดภัย ลดความเสี่ยงของการติดเชื้อของบุคลากรทางการแพทย์
(https://talk.mthai.com/storage/uploads/2020/04/26/76908ce1c69459c4462097ad3b07edbf.jpeg)

      ช่วยกันติดตั้งเครื่องกำจัดไวรัสในระบบปรับอากาศส่วนกลางของโรงพยาบาล การสร้างห้อง negative pressure และอุปกรณ์ฆ่าเชื้อให้เร็วขึ้น
ห้อง negative pressure  มีคุณสมบัติที่เป็นห้องปรับความดันอากาศภายในห้องต่ำให้เป็น Negative หรือมีแรงดันต่ำกว่าภายนอกห้องเพื่อไม่ให้อากาศภายในห้องที่อาจจะมีเชื้อโรคปนเปื้อนไหลออกมาสู่ภายนอก ซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้ชื้อโรคที่อยู่ภายในห้องไม่ให้แพร่กระจายออกไปสู่ภายนอก โดยมีเครื่องดูดอากาศเสียให้เป็นอากาศดี คือ ระบบมอเตอร์จะดูดอากาศที่อาจเชื้อโรคเจือปนผ่านเครื่องกรองอากาศฆ่าเชื้อโรคที่มีประสิทธิภาพสูงในการกรองอนุภาคขนาดเล็กเพื่อกรองเชื้อไวรัสและปล่อยออกมาเป็นอากาศดีสู่ภายนอกอาคารห้องกักเชื้อชั้นยอด จากประสิทธิภาพการควบคุมการไหลเวียนของอากาศจึงสามารถจำกัดบริเวณการเคลื่อนของเชื้อโรคให้อยู่ในบริเวณที่ควบคุมเท่านั้น จึงทำให้จุดต่างๆ ของโรงพยาบาลมีความปลอดภัย เพราะสามารถ “กักกันเชื้อโรค” ในบริเวณจำกัด
(https://talk.mthai.com/storage/uploads/2020/04/26/bc75b85cdd6a44710db219c2371b6afa.jpeg)

      ช่วยกันต่อเติม ปรับปรุงอาคารที่พัก ที่สมัครใจเพื่อรองรับผู้ติดเชื้อที่ยังไม่แสดงอาการได้ ปรับปรุงห้องผู้ป่วยปกติ   ในโรงพยาบาลให้สามารถรับผู้ป่วยติดเชื้อได้มากขึ้น และช่วยปรับปรุงรถพยาบาลในปัจจุบันให้สามารถรับ ส่งผู้ป่วยติดเชื้อได้
(https://talk.mthai.com/storage/uploads/2020/04/26/2cf2240f7ef502d6c6e8544bc704bd34.jpeg)

 ยังไงก็ชักชวนทุกคนเข้าไปกด like ที่เพจ https://www.facebook.com/chuaygungroup/ กันด้วยนะ เพื่อเข้า "กลุ่มช่วยกัน" จะได้ร่วมกันเป็นฟันเฟืองแก้ปัญหาการระบาดโควิด-19 ให้ผ่านพ้นไปเร็ววัน

ที่มา: https://m.facebook.com/chuaygungroup