หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Sinochem เลือกไทยเป็นฐานการผลิตสารเติมแต่งพอลิเมอร์แห่งแรกในต่างประเทศ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 11 มี.ค. 20, 10:30 น

Sinochem เลือกไทยเป็นฐานการผลิตสารเติมแต่งพอลิเมอร์แห่งแรกในต่างประเทศ


กระทู้: Sinochem เลือกไทยเป็นฐานการผลิตสารเติมแต่งพอลิเมอร์แห่งแรกในต่างประเทศ
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 11 มี.ค. 20, 10:30 น
Sinochem International Corporation บริษัทเคมีภัณฑ์ขั้นปลายของจีนที่ดำเนินธุรกิจในต่างประเทศและจดทะเบียนในตลาดหุ้นเซี่ยงไฮ้ (600500.SH) ได้เริ่มต้นการก่อสร้างโรงงานผลิตสารเติมแต่งพอลิเมอร์ในสวนอุตสาหกรรมโรจนะ จังหวัดอยุธยา ซึ่งถือเป็นฐานการผลิตสารเติมแต่งพอลิเมอร์ในต่างประเทศแห่งแรกของบริษัท การเปิดโรงงานแห่งนี้จะช่วยส่งเสริมสถานะความเป็นผู้นำระดับโลกของ Sinochem ในอุตสาหกรรมสารเติมแต่งพอลิเมอร์ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

โรงงานแห่งใหม่นี้ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 64,000 ตารางเมตร ใช้เงินลงทุนทั้งสิ้นราว 290 ล้านหยวน และคาดว่าจะเริ่มเปิดดำเนินการผลิตได้ในช่วงต่อไปของปีนี้ เมื่อก่อสร้างแล้วเสร็จ โรงงานแห่งนี้จะมีกำลังการผลิตสารป้องกันยางเสื่อม 25,000 ตันต่อปี ซึ่งจะช่วยลดช่องว่างการผลิตสารดังกล่าวในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และสามารถจัดส่งสินค้าจากท้องถิ่นป้อนให้กับลูกค้าของบริษัทในภูมิภาคนี้

"การก่อสร้างฐานการผลิตในประเทศไทยของ Sinochem นับเป็นหมุดหมายสำคัญในการขยายธุรกิจของบริษัทเข้าสู่อุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์ขั้นปลาย (fine chemical) ในต่างประเทศ" นาย Su Fu รองผู้จัดการทั่วไปบริษัทชิโนเค็ม และซีอีโอของ Sennics กล่าว "โรงงานแห่งใหม่จะช่วยปรับปรุงความต่อเนื่องในการจัดส่งสินค้าของบริษัทไปทั่วโลก และในขณะเดียวกัน ยังสร้างโอกาสการจ้างงานเพื่อสนับสนุนเศรษฐกิจท้องถิ่นอีกด้วย"

ธุรกิจสารเติมแต่งพอลิเมอร์เป็นหนึ่งในหกธุรกิจหลักของ Sinochem International และดำเนินงานภายใต้บริษัทย่อย Sennics โดยยอดขายสารเติมแต่งพอลิเมอร์มีมูลค่าคิดเป็น 18% ของมูลค่าการขายผลิตภัณฑ์ใหม่ของบริษัทในปี 2562

Sinochem มีเป้าหมายที่จะสร้างโรงงานผลิตในประเทศไทยให้เป็นโรงงานผลิตอัจฉริยะแห่งอนาคต เพื่อเป็นโรงงานต้นแบบในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยประสบการณ์ของบริษัทในด้านการผลิตสีเขียวและเทคโนโลยีสีเขียว โรงงานแห่งใหม่นี้จึงเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ประหยัดพลังงานและยั่งยืน อีกทั้งยังได้มาตรฐานระดับสูงด้านคุณภาพการผลิต การใช้ทรัพยากร การจัดการของเสียและมลพิษ และความปลอดภัยในกระบวนการผลิต(จบ)

เกี่ยวกับ Sinochem International

Sinochem International Corporation เป็นบริษัทจดทะเบียนของจีนที่ดำเนินธุรกิจในต่างประเทศ (รหัสหุ้น: 600500.SH) โดยมีความสามารถการแข่งขันหลักในด้านสารเคมีทางการเกษตร สารมัธยันตร์ และวัสดุใหม่, สารเติมแต่งพอลิเมอร์, และยางธรรมชาติ บริษัทผลิตและจำหน่ายสินค้าและบริการไปยังกว่า 100 ประเทศและภูมิภาค Sinochem International มีความมุ่งมั่นที่จะสร้างบริษัทเคมีภัณฑ์ระดับโลก ด้วยวิสัยทัศน์องค์กรที่ว่า "Fine Chemistry, Green Life"

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200309/2744066-1

คำบรรยายภาพ - Sinochem เริ่มการก่อสร้างโรงงานผลิตสารเติมแต่งพอลิเมอร์ในประเทศไทย นับเป็นฐานการผลิตแห่งแรกของบริษัทในต่างประเทศ