หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ความเข้าใจเกี่ยวกับสิว

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ผู้หญิงชวนคุย => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 31 ต.ค. 19, 20:54 น

ความเข้าใจเกี่ยวกับสิว


กระทู้: ความเข้าใจเกี่ยวกับสิว
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 31 ต.ค. 19, 20:54 น
(https://uppic.cc/d/5GU2) (https://uppic.cc/v/5GU2)               เรื่องที่มักจะมากวนใจทุกๆคน ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ก็คงไม่พ้นเรื่องปัญหาสิว ทำให้เราไม่มั่นใจในการใช้ชีวิต ยิ่งกับประเทศไทยที่มีอากาศสุดแสนจะร้อน ทำให้เหงื่อออกง่าย ส่งผลให้ใครหลายคนเกิดสิวผดขึ้นเต็มหน้าไปหมด แม้พยายามที่จะ รักษารอยสิว  (http://รักษารอยสิว)ด้วยตนเอง โดยการล้างหน้าและทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ แต่อาการก็ไม่มีทีท่าว่าจะดีขึ้น ดังนั้น วันนี้เรามีวิธี รักษาสิวอักแสบ  (https://www.larocheposay-th.com/freefromacne/article/วิธีรักษาสิวอักเสบ-สิวอุดตันที่แก้ม) อย่างถูกต้องและถูกวิธี พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญมาแบ่งปันกันอยากให้สิวหายก็ต้องเข้าใจสิวก่อน
       
             สาเหตุการเกิดสิวมักจะเกิดขึ้นจากความร้อนและมลภาวะทางแสงแดดที่มากระทบกับผิวเพราะเมื่อผิวและใบหน้าของเรากระทบกับแสงแดดและอยู่ในความร้อนนาน ๆ ต่อมเหงื่อในร่างกายก็จะทำหน้าที่ระบายเหงื่อเพื่อระบายความร้อน แต่บางครั้งแม้ร่างกายจะมีกลไกในการระบายเหงื่อออกมาแต่ไม่สามารถทำได้ หรืออาระบายออกได้ไม่หมด จึงทำให้เกิดสิ่งที่เรียกว่าต่อมเหงื่อตัน และส่งผลให้เกิดตุ่มเล็ก ๆ ตามมา เป็นอาการอักเสบหรือเกิดเป็น สิวอักแสบ  (https://www.larocheposay-th.com/freefromacne/article/วิธีรักษาสิวอักเสบ-สิวอุดตันที่แก้ม) ของต่อมเหงื่อและรูขุมขนนั่นเอง ซึ่งตรงนี้ก็คือสิวผด หรือบางคนเกิดจากอาการแพ้มลพิษทางอากาศ บางคนล้างหน้า เช็ดถูใบหน้าบ่อย ๆ  รวมไปถึงการใช้ผลิตภัณฑ์ ครีมรักษาสิวหรือ ครีมลด รอยแดงจากสิว  (https://www.larocheposay-th.com/expert-talk/รอยแดงและรอยดำจากสิว) ที่ไม่เหมาะกับผิวก็สามารถทำให้เกิดสิวผดขึ้นมาได้เช่นกัน สาเหตุแห่งสิวเหล่านี้เป็นเรื่องที่ต้องเข้าใจก่อนถึงจะรู้ว่าเราควรจะเริ่ม รักษาสิวผดจากจุดไหนดี บางคนแก้ไขที่พฤติกรรม พยายามหลีกเลี่ยงแสงแดด หรือ ล้างหน้าให้ถูกวิธีก็แก้ปัญหาได้แล้วเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสภาพผิว
       
            แน่นอนว่าแต่ละคนก็ย่อมมีสภาพผิวที่แตกต่างกันออกไป บางคนก็มีผิวแพ้ง่าย การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทั้งใบหน้าและผิว จึงต้องเลือกให้ดี ถ้ามีผิวแพ้ง่ายก็ควรจะเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่มีค่า pH ที่เหมาะสมกับผิว และถ้าจะใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่าง ๆ ก็ควรเลือกใช้เป็น ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย ที่จะไม่ก่อให้เกิดการระบายเคืองต่อผิวหน้าอันเป็นสาเหตุการเกิดสิว สิ่งเหล่านี้ทั้งหมดล้วนเป็นการ รักษาสิวอุดตัน  (https://www.larocheposay-th.com/expert-talk/ทางไม่ตันของสิวอุดตัน)และการรักษาเกี่ยวกับสิว อย่างถูกต้องและได้ผลทั้งสิ้น เพราะปัญหาสิวควรเริ่มต้นแก้ไขจากต้นเหตุ

   
            ดังนั้น มาเริ่มต้นรักษาสิวผดและรอยสิว อย่างได้ผลกัน โดยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิวคุมมันลดปัญหาสิวของ LA ROCHE-POSAY ที่สามารถจัดการเรื่องสิวได้อย่างอยู่หมัด อ่อนโยนต่อผิวแพ้ ง่ายซึมซาบเร็ว ช่วยทำให้ผิวคุณดูสดชื่นได้แบบไม่มัน และทำให้คุณรู้สึกได้ถึงผิวชุ่มชื่นได้ตลอดทั้งวันตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ คุมมันได้นานถึง 8 ชั่วโมงเพราะส่วนผสมอันทรงประสิทธิภาพที่ได้รับการวิจัยและทดสอบมาแล้วอย่างดี ทำให้ผลิตภัณฑ์นี้อุดมไปด้วย Vitamin E และ Carnosine อันเป็นสารประเภทแอนตี้ออกซิแดนท์ ช่วยลดความมันและการอุดตันของความมันในชั้นผิวอันเป็นสาเหตุของการเกิดสิว อีกทั้งยังมี Airlicium สารพิเศษที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ LA ROCHE-POSAY ที่วิจัยและว่าสามารถลดความมันส่วนเกินและคุมมันได้ยาวนานอย่างแท้จริง LA ROCHE-POSAY นี่สิตัวจริงเรื่องแก้ปัญหาสิวอย่างได้ผล