หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เมืองฉางฉู มณฑลเจียงซู จัดประชุมเศรษฐกิจ-การค้า

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 29 ต.ค. 19, 14:07 น

เมืองฉางฉู มณฑลเจียงซู จัดประชุมเศรษฐกิจ-การค้า


กระทู้: เมืองฉางฉู มณฑลเจียงซู จัดประชุมเศรษฐกิจ-การค้า
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 29 ต.ค. 19, 14:07 น
Xinhua Silk Road: เมืองฉางฉู มณฑลเจียงซู จัดการประชุมเศรษฐกิจ-การค้าประจำฤดูใบไม้ร่วง ปี 2019


          การประชุมเศรษฐกิจและการค้า 2019 Changshu Golden Autumn Economic & Trade Conference ได้เปิดฉากขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ในเมืองฉางฉู มณฑลเจียงซู ทางภาคตะวันออกของจีน


          การประชุมครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 300 คน ประกอบไปด้วยผู้ลงทุนในโครงการสำคัญๆ ตลอดจนผู้เชี่ยวชาญและนักวิชาการจากมหาวิทยาลัยและสถาบันวิจัยที่มีชื่อเสียงภายในประเทศ


          ในระหว่างการประชุม ได้มีการเปิดเวทีเสวนา Space-time & Remote Sensing Big Data Forum เพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น รวมถึงการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ซึ่งมุ่งเน้นไปที่เรื่องบิ๊กดาต้า เทคโนโลยีอวกาศ และเทคโนโลยีการผลิตอัจฉริยะ เพื่อช่วยให้เมืองฉางฉูเร่งเดินหน้าสร้างเขตสาธิตการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัล และสร้างแรงกระตุ้นใหม่สำหรับการพัฒนาเมืองอย่างมีคุณภาพ


          ขณะเดียวกัน เมืองฉางฉูยังได้ลงนามข้อตกลงความร่วมมือกับ Robot Funder Club (RFC) และ Beijing Institute of Spacecraft Environment Engineering (BISEE) ซึ่งเป็นหน่วยงานในเครือของ China Academy of Space Technology (CAST) ในการประชุมครั้งนี้ด้วย


          นอกจากนี้ ภายในงานยังได้มีการลงนามโครงการประมาณ 80 โครงการในหลากหลายด้านอย่างเช่น การผลิตขั้นสูง เศรษฐกิจเขตเมือง และเทคโนโลยีดิจิทัล คิดเป็นมูลค่าการลงทุนรวม 3.21 หมื่นล้านหยวน ซึ่ง 55 โครงการในจำนวนนี้ เป็นโครงการการลงทุนอุตสาหกรรม มูลค่า 2.9873 หมื่นล้านหยวน


          Zhou Qindi เลขาธิการคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์จีนประจำเทศบาลเมืองฉางฉู กล่าวว่า การประชุมเศรษฐกิจและการค้าถือเป็นกิจกรรมส่งเสริมการค้าและการลงทุนอย่างครอบคลุมของเมืองฉางฉู พร้อมเสริมด้วยว่า งานนี้มีเป้าหมายเพื่อเร่งผลักดันการวางรูปแบบอุตสาหกรรมการผลิตขั้นสูงและอุตสาหกรรมอื่น ๆ ที่อยู่ในระดับแนวหน้า อีกทั้งยังสนับสนุนการพัฒนาเมืองฉางฉูให้เป็นแพลตฟอร์มที่มีประสิทธิภาพสำหรับการเปิดกว้างและความร่วมมือแบบที่ทุกฝ่ายได้ประโยชน์


          จากการเปิดเผยของนายโจวนั้น เมืองฉางฉูจะเพิ่มความพยายามให้มากยิ่งขึ้น เพื่อคว้าโอกาสต่าง ๆ ที่เกิดจากนโยบาย Belt and Road Initiative แผนบูรณาการบริเวณสามเหลี่ยมปากแม่น้ำแยงซี (Yangtze River Delta) และยุทธศาสตร์การพัฒนาเขตเศรษฐกิจสามเหลี่ยมปากแม่น้ำแยงซี (Yangtze River Economic Belt) ตลอดจนเร่งผลักดันการพัฒนาอุตสาหกรรมใหม่และเศรษฐกิจใหม่ เพื่อปรับปรุงระดับความเป็นเมืองและอุตสาหกรรมของฉางฉูอย่างครอบคลุม


          ปัจจุบัน เมืองฉางฉูเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางการลงทุนชั้นนำในภูมิภาค Yangtze River Delta ของจีน เนื่องจากต้นทุนทางธุรกิจที่ไม่สูง ท่ามกลางสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่ยอดเยี่ยม


          ในปี 2018 ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ของเมืองฉางฉู มีมูลค่ารวมอยู่ที่ 2.40 แสนล้านหยวน และจีดีพีเฉลี่ยต่อคน (per capita GDP) มากกว่า 33,000 ดอลลาร์สหรัฐ


          อ่านข่าวต้นฉบับได้ที่: https://en.imsilkroad.com/p/309041.html?from=singlemessage