หน้า : พิมพ์หน้านี้ - แชร์ 5 เทคนิค แต่งหน้าโทนส้ม สโมกกี้อาย สวยลงตัวทั้งสายเกาและสาย ฝ.

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ผู้หญิงชวนคุย => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 11 ก.ย. 19, 21:10 น

แชร์ 5 เทคนิค แต่งหน้าโทนส้ม สโมกกี้อาย สวยลงตัวทั้งสายเกาและสาย ฝ.


กระทู้: แชร์ 5 เทคนิค แต่งหน้าโทนส้ม สโมกกี้อาย สวยลงตัวทั้งสายเกาและสาย ฝ.
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 11 ก.ย. 19, 21:10 น
แชร์ 5 เทคนิค แต่งหน้าโทนส้ม สโมกกี้อาย สวยลงตัวทั้งสายเกาและสาย ฝ.

   เคยไหม นึกไม่ออกว่าวันนี้จะเมคอัพลุคสไตล์ไหนดี แต่งสวยหน้าฉ่ำสไตล์เกาหลีหรือสวยคมแบบสาย ฝ. แต่งหน้าโทนส้ม  (https://www.maybelline.co.th/make-up-tips/monotone-with-one-lipstick-makeup) สโมกกี้อายนี่เลยคือคำตอบเพราะเป็นการแต่งหน้าผสมผสานระหว่างสายเกาและสาย ฝ. ได้อย่างลงตัว ง่าย ๆ เพียงแต่งหน้าด้วยเทคนี้ต่อไปนี้ช่วยลดความดุดันด้วยสโมกกี้สีน่ารัก งานคิ้วเป๊ะ งานตาแน่น ปิดท้ายด้วยลิปสติก เพิ่มความอวบอิ่มมีเสน่ห์น่าดึงดูดให้ริมฝีปาก 

1.   เพื่อไม่ให้อายแชโดว์เลอะใต้ตาในการแต่งสโมกกี้อายแนะนำให้แต่งตาก่อนลงรองพื้น เริ่มจากลงอายเบสบนเปลือกตาเพื่อให้อายแชโดว์ติดทนนาน จากนั้นตามด้วยอายแชโดว์สีส้มให้ทั่วและลงอายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มบริเวณหางตาไล่ไปจนกลางเปลือกตาโดยเน้นหางตาให้เข้มขึ้น กรีด อายไลเนอร์  (https://www.maybelline.co.th/eyes/eyeliner)เส้นคม ดัดขนตา ติดขนตาปลอมและปัดมาสคาร่า เพิ่มความโดดเด่นให้ดวงตา

2.   เมื่อแต่งตาเตรียมสภาพผิวให้พร้อมเมคอัพลุคต่อด้วยการทาครีมบำรุง  ลงเบสเมคอัพ ลง รองพื้นเซเว่น  (https://www.maybelline.co.th/face/foundation/maybelline-fit-me-matte-poreless-foundation-sachet)และเกลี่ยให้เรียบเนียนด้วยฟองน้ำรูปไข่ ปิดท้ายด้วยการลงแป้งฝุ่นโดยใช้พัฟแต่งหน้าสำหรับแป้งฝุ่นโดยเฉพาะ ค่อย ๆ กดพัฟเบา ๆ ให้ทั่วหน้าเริ่มจากบริเวณแก้ม ตัวแป้งฝุ่นนี้จะช่วยเซ็ตรองพื้นให้ติดทนและยังช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน

3.   เทคนิคนี้ให้สาว ๆ เขียนคิ้วง่าย ๆ เพียงมีไอเทมยอดฮิตต้องมีบทโต๊ะเครื่องแป้งหรือกระเป๋าเครื่องสำอางของสาว ๆ หลายคน คือ ที่เขียนคิ้ว ซึ่งมีให้เลือกหลายแบบหลากสไตล์ มีทั้งสีอ่อนและสีเข้ม มีแบบดินสอ แบบเจลและแบบฝุ่น เขียนคิ้วเป็นทรงตรงแบบสาวเกาหลีจากนั้นจึงเข้าสู่ขั้นตอนต่อไป

4.   บลัชออน โทนส้ม เป็นหัวใจของการ แต่งหน้าโทนส้ม แนะนำให้สาว ๆ เลือกระหว่าง บลัชออน สีส้มพีชหรือ สีส้มอิฐ ที่ให้อารมณ์สาวสุขภาพดีแก้มบ่มแดดได้ไม่แพ้กัน แต่งตามกันง่าย ๆ ได้ลุคทั้งสวยลงตัวทั้งสายเกาและสาย ฝ. เพียงจัดการเฉดดิ้งบริเวณข้างแก้ม หน้าผาก กรอบหน้าให้คมชัด จากนั้นเติมไฮไลท์วาว ๆ บริเวณโหนกแก้ม  ปลายจมูกและริมฝีปาก เพิ่มความ Glam ไม่ติดดินจนเกินไป
 
5.   คอมพลีทลุคนี้ด้วยลิปสติกสีนู้ด สำหรับการเลือก สีลิปสติก  (https://www.maybelline.co.th/lips/lipstick)ง่าย ๆ ควรเป็นลิปสติกที่มาพร้อมสารบำรุง พิถีพิถัน ในการเลือกเท็กเจอร์หรือเนื้อลิปสติกให้เข้ากับตัวเอง เช่น หากเป็นคนที่มีริมฝีปากแห้งควรเลือก ลิปสติกสีนู้ด เนื้อครีม หรือสาว ๆ ที่ไม่มีปัญหาริมฝีปากแห้งทาด้วยลิปสติกสีนู้ดเนื้อแมทคือคำตอบ เพื่อให้เมคอัพลุคเป๊ะปัง วิธีเลือกลิปสติก สีนู้ด ให้เหมาะกับตัวเองจึงสำคัญมากทีเดียว
 
   ไม่ว่าจะเป็น วิธีเลือกสีลิปสติก หรือเทคนิคอื่น ๆ จาก 5 เทคนิคนี้ จะเห็นว่าการ แต่งหน้าโทนส้ม สโมกกี้ อายช่วยให้คุณสาว ๆ อยู่ในเซฟโซนที่ดูไม่พยายามเซ็กซี่หรือเป็นสาวหวานจนเกินไป ทว่ายังคงเสน่ห์ครบทั้งสายเกา และสาย ฝ. ในคราวเดียว เบื่อเมคอัพลุคแบบเดิมอย่าลืมนำ 5 เทคนิค แต่งหน้าโทนส้ม สโมกกี้อาย สวยลงตัวทั้งสาย เกาและสาย ฝ. ไปแต่งตามเพิ่มเสน่ห์และความมั่นใจให้กับตัวเอง รับรองสวยปังไม่ผิดหวัง