หน้า : พิมพ์หน้านี้ - “NEOM” เมืองใหม่แห่งอนาคตของซาอุฯ จ้างสองบริษัทใหญ่สร้างหมู่บ้านคนงาน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: vividqest ที่ 11 ก.ย. 19, 06:57 น

“NEOM” เมืองใหม่แห่งอนาคตของซาอุฯ จ้างสองบริษัทใหญ่สร้างหมู่บ้านคนงาน


กระทู้: “NEOM” เมืองใหม่แห่งอนาคตของซาอุฯ จ้างสองบริษัทใหญ่สร้างหมู่บ้านคนงาน
เริ่มกระทู้โดย: vividqest ที่ 11 ก.ย. 19, 06:57 น
          NEOM ทำสัญญาจ้างบริษัทพัฒนาที่อยู่อาศัย 3 ส่วน รองรับผู้อยู่อาศัย 30,000 คน

          บริษัท Al-Tamimi Group และบริษัท Saudi Arabian Trading & Construction Company (SATCO) จะรับหน้าที่จัดหาเงินทุน ก่อสร้าง และบริหารจัดการหมู่บ้านคนงานเป็นเวลา 10 ปี

          หมู่บ้านคนงานจะสร้างตามมาตรฐานสากลที่ดีที่สุดสำหรับที่อยู่อาศัยของคนงาน

          NEOM มอบโอกาสการลงทุนครั้งแรกให้กับบริษัทในประเทศสองแห่ง ซึ่งรับหน้าที่จัดหาเงินทุน ก่อสร้าง และบริหารจัดการที่อยู่อาศัยสำหรับคนงานที่จะย้ายเข้ามาและพัฒนาพื้นที่ต่างๆ ในโครงการ NEOM

          การมอบหมายให้ทั้งสองบริษัทสร้างหมู่บ้านคนงานเป็นอีกก้าวสำคัญในการพัฒนา NEOM ซึ่งเป็นโครงการที่ยิ่งใหญ่และท้าทายที่สุดในโลก

          บริษัท Al-Tamimi Group จะพัฒนาเขตที่อยู่อาศัย 2 ส่วนภายในหมู่บ้านคนงาน โดยแต่ละส่วนจะรองรับผู้อยู่อาศัย 10,000 คน ขณะที่บริษัท SATCO จะพัฒนาเขตที่อยู่อาศัยส่วนที่ 3 ซึ่งรองรับผู้อยู่อาศัย 10,000 คนเช่นกัน และผู้พัฒนาทั้งสองรายจะบริหารจัดการหมู่บ้านคนงานเป็นเวลา 10 ปี

          สรุปแล้ว หมู่บ้านคนงานจะประกอบด้วยเขตที่อยู่อาศัย 3 ส่วน รองรับผู้อยู่อาศัยรวม 30,000 คน และสามารถขยายขนาดได้ภายหลังเมื่อโครงการพัฒนาขึ้น โดยสามารถรองรับผู้อยู่อาศัยได้กว่า 100,000 คน

          ทั้งสองบริษัทจะสร้างเขตที่อยู่อาศัยด้วยมาตรฐานสากลที่ดีที่สุดสำหรับที่อยู่อาศัยของคนงาน ตามข้อกำหนดของ IFC (International Finance Corporation)

          เขตที่อยู่อาศัยจะโอบล้อมด้วยพื้นที่สีเขียว ทั้งสวนผลไม้ แปลงผัก และสวนไม้ประดับ นอกจากนั้นยังมีระบบจัดการของเสียและโรงงานรีไซเคิล ทำให้ไม่ต้องฝังกลบขยะ ซึ่งเป็นผลดีต่อสิ่งแวดล้อม

          เพื่อให้สอดคล้องกับปรัชญา "กีฬาสำหรับทุกคน" ภายในโครงการจึงมีทั้งสนามคริกเก็ต สนามฟุตบอล สนามเทนนิส สนามบาสเกตบอล โรงยิม ลู่วิ่ง สระว่ายน้ำ และห้องเล่นกีฬาในร่ม

          Nadhmi Al-Nasr ซีอีโอของ NEOM กล่าวว่า "การทำสัญญาครั้งนี้เป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญในการสานฝันให้กลายเป็นความจริง ผมยินดีที่พันธมิตรมาร่วมมือกับเราเพื่อทำให้สิ่งนี้เกิดขึ้น การสร้างอภิมหาโปรเจคอย่าง NEOM เป็นความท้าทายครั้งใหญ่ และคนงานจำนวนมากต้องย้ายเข้ามาอยู่ในพื้นที่เป็นเวลาหลายปี เราจึงต้องการสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีที่สุดสำหรับคนที่จะทำงานและอาศัยอยู่ที่นี่"

          Tariq al-Tamimi ประธานบริษัท Tamimi Group กล่าวว่า "เราวางแผนสร้างที่อยู่อาศัยสำหรับผู้ที่จะสร้าง NEOM โดยยึดมั่นในคุณภาพสูงสุด เพื่อสร้างมาตรฐานใหม่สำหรับโครงการอื่นๆ ในอนาคต"

          Malek Antabi ประธานและซีอีโอบริษัท SATCO กล่าวว่า "การมีส่วนร่วมในโครงการ NEOM ไม่ใช่แค่การลงทุนเพื่อปัจจุบันเท่านั้น แต่ยังเป็นการลงทุนเพื่ออนาคตของ SATCO ด้วย บริการของเราจะทำให้อัตราการรักษาพนักงานสูงขึ้น ช่วยให้พนักงานมีขวัญกำลังใจมากขึ้น ส่งผลให้ประสิทธิภาพการทำงานเพิ่มขึ้นตามไปด้วย การปฏิบัติงานตามมาตรฐานระดับสูงของ NEOM ทำให้ SATCO บรรลุเป้าหมายในโครงการได้ง่ายขึ้น"

          NEOM เป็นโครงการสำคัญภายใต้แผนการกระจายธุรกิจหลังยุคน้ำมันของซาอุดีอาระเบีย สร้างขึ้นบนพื้นที่ 26,500 ตารางกิโลเมตรทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ โดยนำเสนอโอกาสการลงทุนในภาคเศรษฐกิจและการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://newsroom.neom.com/