หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - "กลอเรีย จีนส์ คอฟฟี่ส์" มากกว่า "เครื่องดื่มกาแฟ" คือสิ่งที่คอกาแฟไม่เคยรู้

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ท่องเที่ยว => ข้อความที่เริ่มโดย: pr_400 ที่ 2 ก.ย. 19, 10:58 น

"กลอเรีย จีนส์ คอฟฟี่ส์" มากกว่า "เครื่องดื่มกาแฟ" คือสิ่งที่คอกาแฟไม่เคยรู้


กระทู้: "กลอเรีย จีนส์ คอฟฟี่ส์" มากกว่า "เครื่องดื่มกาแฟ" คือสิ่งที่คอกาแฟไม่เคยรู้
เริ่มกระทู้โดย: pr_400 ที่ 2 ก.ย. 19, 10:58 น
"กลอเรีย จีนส์ คอฟฟี่ส์" มากกว่าคำว่า "เครื่องดื่มกาแฟ" คือสิ่งที่คอกาแฟไม่เคยรู้

(https://a.lnwpic.com/p6ou77.jpg)

หากพูดถึงเครื่องดื่มที่อยู่คู่กับมนุษย์มากว่าพันปี ซึ่งเต็มไปด้วยเสน่ห์เฉพาะตัว ก็คงไม่พ้นเครื่องดื่มยอดนิยมอย่าง "กาแฟ" ด้วยรสชาติและกลิ่นหอมซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่สะกดให้ผู้คนหลงใหล จึงทำให้เครื่องดื่มชนิดนี้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวัน จนล่วงเลยมาเป็นหนึ่งใน Lifestyle ของคนเมืองได้ไม่ยากนัก แต่หากจะเอ่ยถึงกาแฟดี คาเฟ่สวย บรรยากาศอบอุ่น จะมีไม่กี่แห่งเท่านั้น ที่ชาวกรุงให้การยอมรับ และหนึ่งในชื่อที่ทุกคนต้องนึกถึงหนีไม่พ้น "กลอเรีย จีนส์ คอฟฟี่ส์" Coffee House เกรดพรีเมี่ยม แบรนด์ดังจากแดนจิงโจ้ ประเทศออสเตรเลีย

(https://a.lnwpic.com/wrp40e.jpg)

Gloria Jean's Coffees (กลอเรีย จีนส์ คอฟฟี่ส์) ถือเป็นแบรนด์กาแฟระดับมาตรฐานโลก ที่ช่วยเติมเต็ม Lifestyle ของคนสมัยใหม่ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ด้วยจุดเด่นที่มาจากความเอาใจใส่ ตั้งแต่การคัดสรรเมล็ดกาแฟอย่างประณีตจากแหล่งเพาะปลูกที่ดีที่สุดทั่วทุกมุมโลก ด้วยสายพันธุ์อาราบิก้าได้ถูกกล่าวไว้ว่ามีการปลูกครั้งแรกที่ชนเผ่าชาวแอฟริกันในคริสตวรรษที่ 6 เพราะเหตุนี้ Gloria Jean's Coffees จึงได้เลือกใช้เฉพาะเมล็ดกาแฟสายพันธุ์อาราบิก้า 100% ที่ดีที่สุดของเมืองนั้นๆ นำมาสู่คั่วที่โรงคั่วกาแฟในประเทศออสเตรเลีย ทุกขั้นตอนล้วนอยู่ภายใต้การควบคุมของผู้เชี่ยวชาญด้านกาแฟ เพื่อให้ได้กลิ่นและรสชาติเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวจากแต่ละแหล่งกำเนิดอย่างสมบูรณ์ที่สุด ซึ่งจะมี 3 ทวีปหลักที่ถือว่าเป็นทวีปที่ปลูกกาแฟได้ดี และจะมีคาแรคเตอร์เด่นแตกต่างกัน ซึ่งได้แก่ ลาตินอเมริกา ประกอบด้วย อเมริกากลาง อเมริกาใต้ เช่น โคลัมเบีย บราซิล เมล็ดกาแฟให้กลิ่นช็อกโกแลต กลมกล่อม , ทวีปแอฟริกา อาทิ เคนยา เอธิโอเปีย ดื่มแล้วให้ความรู้สึกมีชีวิตชีวา , เอเชียแปซิฟิก อาทิ อินโดนีเซีย ออสเตรเลีย เด่นเรื่องบอดี้กาแฟ ที่ค่อนข้างเข้ม

(https://a.lnwpic.com/badvs9.jpg)

เมล็ดกาแฟที่ผ่านการคั่วทุกเมล็ดจะใส่ลงในบรรจุภัณฑ์ชนิดพิเศษซึ่งอากาศไม่สามารถเข้าไปข้างในถุงได้ ดังนั้นกาแฟทุกถุงที่ส่งไปยังร้านกลอเรีย จีนส์ คอฟฟี่ส์ ทั่วโลก จึงคงความสดใหม่และเป็นมาตรฐานเดียวกัน เพื่อทำให้คอกาแฟมั่นใจว่า กาแฟทุกแก้วมีคุณภาพระดับพรีเมี่ยมอย่างแท้จริง ยิ่งไปกว่านั้น เมล็ดกาแฟกว่า 85 % ของ Gloria Jean's Coffees ได้จากฟาร์มที่ได้รับการรับรอง Rainforest Alliance Certified เพื่อเป็นการยืนยันเจตนารมณ์ในการสนับสนุนส่งเสริมในการอนุรักษ์และพิทักษ์สัตว์ป่า พืชพันธุ์ธรรมชาติ ระบบนิเวศวิทยาและสิ่งแวดล้อม รวมถึงการร่วมส่งเสริมอาชีพของชาวไร่อีกด้วย เป็นเบื้องหลังความลับของกาแฟทุกแก้วที่เป็นมากกว่าแค่กาแฟ 1 แก้ว ซึ่งคอกาแฟบางท่านอาจจะยังไม่ทราบ และเป็นสิ่งหนึ่งที่กลอเรีย จีนส์ คอฟฟี่ส์ ภาคภูมิใจ

(https://a.lnwpic.com/hke3h5.jpg)

สำหรับ กลอเรีย จีนส์ คอฟฟี่ ประเทศไทย ปัจจุบันมีทั้งหมด 12 สาขา ซึ่งการมาเยือนคอฟฟี่เฮาส์แห่งนี้ นอกจากจะได้ลิ้มรสขาติของกาแฟแล้ว คุณยังสามารถสัมผัสถึงอรรถรสของการดื่มกาแฟจากสไลต์การชงในแบบต่าง ๆ อาทิ เครื่องเอสเพรสโซ่มาตรฐาน , กาแฟที่ผ่านการชงแบบคลาสสิกอย่าง ไซฟอน (Syphon) ดริป (Drip) และ พังก์เจอร์ (Puncture หรือ French Press) ที่ให้รสชาติและกลิ่นกาแฟที่เป็นเอกลักษณ์ชัดขึ้น ซึ่งสามารถรับคำแนะนำจาก Barista ที่ร้านได้ทุกคนซึ่งแต่ละคนล้วนมีความเชี่ยวชาญที่อยู่ในระดับมาตรฐานของ กลอเรีย จีนส์ ทั้งสิ้น


กระทู้: "กลอเรีย จีนส์ คอฟฟี่ส์" มากกว่า "เครื่องดื่มกาแฟ" คือสิ่งที่คอกาแฟไม่เคยรู้
เริ่มกระทู้โดย: pr_400 ที่ 2 ก.ย. 19, 10:58 น
(https://a.lnwpic.com/7hlzs9.jpg)

และอีกหนึ่งความลับแสนพิเศษ ที่คุณอาจจะยังไม่รู้ ว่ากลอเรีย จีนส์ คอฟฟี่ ประเทศไทย นอกจากจะเป็น Coffee House ที่แสนอบอุ่นแล้ว คุณยังสามารถสัมผัสและลิ้มลองรสชาติความหลากลายของเมล็ดกาแฟ ที่มีให้เลือกมากที่สุดในไทยอีกด้วย อาทิ English Toffee กาแฟที่เหมาะสำหรับดื่มหลังอาหารหรือหลังของหวาน , Mocha Java ผสานจาก 2 แหล่งปลูกที่ให้รสชาติเข้มข้น จากอินโดนิเซียและเอธิโอเปีย , Special Espresso Blend  คือกาแฟสูตรต้นตำรับของ กลอเรีย จีนส์และเป็นกาแฟหลักในการผสมผสานเครื่องดื่มทุกแก้วในร้าน เกิดจากการผสมระหว่างกาแฟ 3 แบบจากอเมริกากลางและใต้ , Kenya AA กาแฟคุณภาพดีที่สุดของเคนย่าให้รสชาติบางเบาสดใสเปล่งปลั่งคล้ายผลไม้ , Nicaragua กาแฟสายพันธุ์นิการากัว ให้รสชาติละมุนคล้ายถั่วผสมเบอร์รี่ เหมาะที่จะชงดื่มได้ตลอดทั้งวัน , Sumatra Dark กาแฟสายพันธุ์สุมาตรา ได้แร่ธาตุจากดินภูเขาไฟทำให้รสชาติเข้มข้นสุดละมุน , Colombia Supremo กาแฟคุณภาพดีที่สุดสายพันธุ์โคลัมเบีย ให้รสชาติกลมกล่อมที่ลงตัวพร้อมกลิ่นอ่อนๆ ของคาราเมล , French Breakfast Blend ผสานการคั่วแบบเข้มและปานกลาง ให้ความสดชื่นและรสชาติเข้มข้น หอมกรุ่น เหมาะเป็นแก้วโปรดมื้อเช้า , Papua New Guinea Organic เมล็ดกาแฟสายพันธุ์เอเชียแปซิฟิก หอมกลิ่นคาราเมลและทิ้งท้ายรสชาติคล้ายผลไม้ และ Paradiso Blend Dark สุดยอดความลับของกาแฟชนิดนี้คือ ทักษะอันยอดเยี่ยมของนักผสมกาแฟ ที่เลือกมา 4 ชนิด เพื่อความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของกาแฟชนิดนี้ โดยเลือกกาแฟที่ดีที่สุดจากอเมริกากลาง 2 ชนิด แรงบันดาลใจจากอเมริกาใต้ 1 ชนิดและจากแอฟริกา อีก 1 ชนิด เพื่อ รสชาติที่นุ่มนวล มีกลิ่นหอมของการคั่ว จากเปลือกไม้ เป็นกาแฟที่เราภูมิใจ ยอดเยี่ยมและโดดเด่นในรสชาติ และถือเป็นเอกลักษณ์ของการผสมกาแฟของกลอเรีย จีนส์เป็นต้น ด้วยเสน่ห์เหล่านี้ อาจทำให้ กลอเรีย จีนส์ คอฟฟี่ส์ จึงเป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟที่ครองใจคอกาแฟมาได้เป็นเวลานาน

(https://a.lnwpic.com/q0v0v9.jpg)

กลอเรีย จีนส์ คอฟฟี่ ที่ไทยนั้นไม่ได้มีแต่กาแฟ แต่ยังมีอาหารและของหวานเสิร์ฟอีกด้วยพูดได้เลยว่าเข้ามาที่ กลอเรีย จีนส์ คอฟฟี่ ที่เดียวมีครบทุกเมนูเลยทีเดียวอาทิเช่น ข้าวแกงเขียวหวานไก่ ข้าวพะแนงหมู ข้าวกะเพราไก่ไข่ดาว สปาเกตตี สลัด คลับแซนด์วิช ส่วนของหวานที่สร้างชื่อเสียงไปทั่วโลก ที่มาแล้วต้องลองก็คือ "จีเจซี ซิกเนเจอร์ ชีสเค้ก" ชีสเค้กเนื้อเนียนแน่น ชีสแน่น รสชาติหวานลงตัวกำลังดี รับรองว่าทานคู่กับกาแฟแก้วโปรดสักแก้ว คุณจะหลงรักกลอเรีย จีนส์ คอฟฟี่ อย่างถอนตัวไม่ขึ้น

(https://a.lnwpic.com/cbap01.jpg)

ท่านสามารถ สัมผัสรสชาติกาแฟคุณภาพระดับโลก ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว กับความหอมกรุ่นของกาแฟเกรดพรีเมี่ยม ได้แล้ววันนี้ ที่กลอเรีย จีนส์ คอฟฟี่ ประเทศไทย ทั้ง 12 สาขา ดังนี้ สาขาสาทร-นราธิวาส 9 (สำนักงานใหญ่) , สาขาอาคารมาลีนนท์ ,สาขาห้าง Show DC (พระราม 9) , สาขาสุขุมวิท 62 , สาขาท่าเตียน , สาขาฮอนด้า บิ๊กวิง (เรียบทางด่วนรามอินทรา) , สาขาท่าอากาศยานดอนเมือง (International และ Pier 2) , สาขาท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (FL 2 Foodstop Domestic) , สาขาท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (FL 4 Concourse E International Departure) , สาขาบ้านแอนด์บียอนด์ ภูเก็ต และสาขาท่าอากาศยานภูเก็ต สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 098-936-9891 หรือคลิก www.gloriajeanscoffees.co.th และ Facebook : Gloria Jean's Coffees Thailand , #GloriaJeansThailand

(https://a.lnwpic.com/dapd0w.jpg)

(https://a.lnwpic.com/u4f8h8.jpg)

(https://a.lnwpic.com/g412o5.jpg)

(https://a.lnwpic.com/3al9wz.jpg)

(https://a.lnwpic.com/uik3s5.jpg)