หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เคล็ดลับ วิธีแต่งหน้า โทน Nude ให้ได้ลุคแบบเซเลป

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ผู้หญิงชวนคุย => ข้อความที่เริ่มโดย: gigihh ที่ 31 ส.ค. 19, 13:51 น

เคล็ดลับ วิธีแต่งหน้า โทน Nude ให้ได้ลุคแบบเซเลป


กระทู้: เคล็ดลับ วิธีแต่งหน้า โทน Nude ให้ได้ลุคแบบเซเลป
เริ่มกระทู้โดย: gigihh ที่ 31 ส.ค. 19, 13:51 น
เคล็ดลับ วิธีแต่งหน้า โทน Nude ให้ได้ลุคแบบเซเลป

ในปัจจุบันกลุ่มคนที่เรียกว่า เซเลป หรือ Celebrity นั้นมักจะได้รับความสนใจจากสังคมเสมอ เพราะไม่ว่าคนเหล่านี้จะไปไหน ทำอะไร ก็มักจะต้องถูกแอบถ่ายรูปอยู่ตลอดเวลา ซึ่งสไตล์การแต่งตัวและการแต่งหน้านั้นก็เรียกได้ว่ามีอิทธิพลระดับโลกมากมาย ดังนั้นคนดังเหล่านี้จึงต้องแต่งหน้าและแต่งตัวให้ดูดีอยู่เสมอ จึงไม่แปลกที่สาว ๆ ส่วนใหญ่อยากจะแต่งหน้าตามสไตล์เซเลปบ้าง วันนี้เราจึงมี วิธีแต่งหน้า  (https://www.maybelline.co.th/make-up-tips/yaya-natural-look) เก๋ ๆ มาฝากกัน

1. คิ้วโก่งเข้มคมชัด วิธีแต่งหน้า สไตล์เซเลบริตี้มักเริ่มจากคิ้วก่อน วิธี เขียนคิ้ว ให้ เขียนคิ้ว โก่งและยาวขึ้นจากปกติเล็กน้อย ไม่ต้องหนาแต่คมชัด แนะนำให้ใช้พู่กันและเจล เขียนคิ้ว ในการวาดโครงและถมสีเพราะจะให้ได้เส้นที่เข้มและคม เก็บกรอบคิ้วให้เนียนกริบด้วย คอนซีลเลอร์ จากนั้นลงไฮไลท์บริโวณโหนกคิ้วสร้างมิติ

2. ชั้นตาชัดขนตางอนหนา ใช้วิธีดัดขนตาและปัดมาสคาร่าให้หนา งอน ยาว เลือกมาสคาร่าที่สามารถเพิ่มความหนาและความยาวได้ ปัดซ้ำหลาย ๆ ครั้ง ทั้งขนตาบนและตาล่าง เคล็ดลับคือ ในส่วนของขนตาล่างให้ปัดด้วยมาสคาร่าสีน้ำตาล

3. ผิวเนียนไร้รู้ขุมขน หลังจากแต่งคิ้วและตาเสร็จแล้ว เช็ดทำความสะอาดผิวหน้าเล็กน้อยเผื่อว่ามีผงอายแชโดว์ตกเลอะบนแก้ม จากนั้นลงไพรเมอร์บริเวณทีโซน แก้ม แล้วตามด้วย ครีมรองพื้น ใช้แปรงในการเกลี่ย ครีมรองพื้น โดยหมุนแปรงเป็นวงกลมจนทั่วใบหน้า จากนั้นใช้ฟองน้ำรูปไข่ชุบน้ำบีบหมาดกดย้ำ ๆ จนทั่วใบหน้า เพื่อให้ ครีมรองพื้น เนียนกลืนไปกับผิวยิ่งขึ้นจากนั้นจึงใช้ แป้งพัฟปกปิดดีที่สุด  (https://www.maybelline.co.th/face/powder) หรือ แป้งพัฟ  (https://www.maybelline.co.th/face/powder)คุมมัน ลงเพื่อความเป๊ะมากยิ่งขึ้น

4. คอนทัวร์และไฮไลท์ หรือการสร้างแสงและเงาเพิ่มมิติให้แก่ใบหน้า ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของ วิธีแต่งหน้า สไตล์นี้ สามารถใช้ คอนซีลเลอร์ สีเข้มร่วมกับ คอนซีลเลอร์ สีอ่อนในการทำเฉดดิ้งและไฮไลท์ โดยปกติแล้วทรงของการเฉดดิ้งหรือไฮไลท์เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดควรทำให้สอดคล้องตามรูปหน้า อย่างไรก็ตามเฉดดิ้งมักจะเน้น 4 จุด ได้แก่ สันจมูก ไรผมบริเวณหน้าผาก ใต้โหนกแก้ม และใต้คาง ส่วนไฮไลท์ 4 จุดเช่นกัน ได้แก่ หว่างคิ้ว หน้าแก้มใต้ตา สันจมูก และใต้ริมฝีปากล่าง

5. ปากนู้ดแมท วิธีเลือกลิปสติกสีนู้ด สำหรับลุคนี้ต้อง ลิปสติก  (https://www.maybelline.co.th/lips/lipstick) สีนู้ดเท่านั้น วิธีเลือกลิปสติกสีนู้ด ให้เลือกลิปสติกเฉดสีน้ำตาล เลือกเนื้อลิปสติกตามชอบ เช่น ครีมมี่แมท ลิควิทแมท พาวเดอร์แมท หรือแมทอิ้งค์ วิธีเลือกลิปสติกสีนู้ด นั้นไม่จำเป็นต้องซื้อของแพง เพราะปัจจุบันมีลิปสติกราคาย่อมเยาและดีมากมายให้เลือกหา เลือกของคุณภาพดีทาแล้วสวยส่งเสริมบุคลิกภาพเท่านั้นพอ

   สำหรับสไตล์การแต่งหน้าตามแบบ Celebrity นั้นนอกจากการแต่งตัวหรือเมคอัพที่เราสามารถทำตามได้แล้ว ถ้าจะอยากให้สวยเป๊ะตามแบบเซเลปจริง ๆ ก็อย่าลืมดูแลเส้นผม เล็บ และผิวให้มีสุขภาพดี จึงจะจัดได้ว่าครบถ้วนตามสไตล์แบบเซเลปตั้งแต่หัวจรดเท้านั่นเอง