หน้า : พิมพ์หน้านี้ - 7 ขั้นตอนแต่งหน้าให้สวยปังเมคอัพติดทนนาน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => สุขภาพ-ความงาม => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 20 ส.ค. 19, 05:15 น

7 ขั้นตอนแต่งหน้าให้สวยปังเมคอัพติดทนนาน


กระทู้: 7 ขั้นตอนแต่งหน้าให้สวยปังเมคอัพติดทนนาน
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 20 ส.ค. 19, 05:15 น

       สาวๆหลายคนมักเป็นกังวลกับการแต่งหน้าว่าจะไม่ติดทนนานบ้างล่ะ หน้าไม่เนียนใสบ้างล่ะ แล้วจะทำอย่างไรดีนะเพื่อให้เครื่องสำอางบนใบหน้าติดทน วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับหรือวิธีการที่จะช่วยให้เมคอัพติดทนแถมด้วยความเนียนใสของผิวหน้า และยังรวมไปถึงการใช้ รองพื้นเซเว่น  (https://www.maybelline.co.th/face/foundation/maybelline-fit-me-matte-poreless-foundation-sachet) รองพื้นถูกและดี  (https://www.maybelline.co.th/face/foundation/maybelline-fit-me-matte-poreless-foundation) ที่อยู่ในรูปของ แป้งผสมรองพื้น  (https://www.maybelline.co.th/face/powder/maybelline-new-york-clear-smooth-all-in-one-spf32-pa) ตลอดจนการเลือกใช้ บลัชออน ให้เหมาะกับสภาพผิว ซึ่งถือเป็นหนึ่งในหลาย วิธีแต่งหน้า  (https://www.maybelline.co.th/make-up-tips/yaya-natural-look) ที่จะช่วยให้ผิวหน้าได้รับการดูแลปรนนิบัติผิวด้วยความพิถีพิถันที่สุดเพื่อความทนของเครื่องสำอางที่คุณเลือก

         การใช้เมคอัพเพื่อเพิ่มความงามบนใบหน้าเป็นหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้ผิวหน้าได้รับการปกป้องจากมลพิษต่างๆ ด้วย ที่จะทำให้ผิวหน้าของคุณนั่นดูเนียนใสไปตลอดทั้งวัน กับการเลือกใช้เครื่องสำอางที่ติดทนยาวนานในระหว่างวันและช่วยให้ผิวของคุณได้รับการดูแลอย่างต่อเนื่องกับการเลือกเครื่องสำอางพร้อมๆไปกับการมีวิธีการเมคอัพที่ดีที่สุดจนต้องบอกต่อกับเทคนิคการแต่งหน้าเพื่อให้ผิวหน้าเนียนใสในระหว่างวัน ที่จะทำให้คุณเกิดความประทับใจไปกับเครื่องสำอางที่คุณเลือกแล้วว่าดีสำหรับผิวหน้าทั้งนี้ยังขึ้นอยู่กับ วิธีแต่งหน้า เพื่อความจิดทนของเครื่องสำอางด้วย
        การใช้เมคอัพแต่ละอย่างนั้นก็เพื่อให้หน้าเนียนใสแถมยังเป็นการปกป้องผิวหน้าจากผลิตภัณฑ์ที่คุณคิดว่าดีที่สุดและติดทนนานมากที่สุด แต่จะดีและติดทนมากยิ่งขึ้นไปอีกหากใช้เคล็ดลับและวิธีดูแลรักษาผิวหน้าให้เนียนใสอย่างสม่ำเสมอเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแต่งหน้า ดังนี้
     1 ขัดผิวหน้า การขัดผิวหน้านั้นเป็นวิธีการที่จะช่วยให้ผิวหน้าของคุณดูสดใสและเกลี้ยงเกลามากยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยให้ผิวหน้าดูขาวกระจ่างใสในระดับหนึ่ง แต่ต้องขัดผิวไม่เกินสัปดาห์ละ 2 ครั้ง เนื่องจากหากขัดผิวมากเกินไปก็เท่ากับว่าเป็นการทำร้ายผิวของคุณ
     2 เติมน้ำหรือคืนความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า ความชุ่มชื้นบนผิวหน้าเกิดขึ้นมาจากการทามอยส์เจอร์ไรส์เซอร์รวมทั้งครีมกันแดดด้วย ซึ่งควรเลือกใช้ให้เหมาะสมกับผิวของคุณ
    3 ใช้ไพรมเมอร์ ไพรมเมอร์เป็นเครื่องสำอางอีกชิ้นหนึ่งที่มีความสามารถในการช่วยให้เครื่องสำอางติดทนได้ดี ทั้งยังมีส่วนช่วยในการปิดรูขุมขนด้วย นอกจากนี้ยังสามารถใช้บริเวณใบหน้าได้ทุกจุดเลย
   4 ใช้กระดาษซับมันบนใบหน้า การซับความมันบนใบหน้าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้เครื่องสำอางติดทนได้ดีวิธีหนึ่ง ซึ่งคุณสาวๆไม่ควรใช้มือในการสัมผัสผิวหน้าโดยตรงเพราะอาจทำให้เกิดปัญหาบนผิวหน้าได้
   5 ใช้ผลิตภัณฑ์แบบกันน้ำ ทั้ง รองพื้นถูกและดี ที่เป็น แป้งผสมรองพื้น รวมทั้ง บลัชออน  (https://www.maybelline.co.th/face/blush) ที่จะช่วยให้เครื่องสำอางบนผิวหน้าติดทนนานได้ทั้งวันเลยทีเดียว
   6 เลือกเครื่องสำอางที่มีสีเหมาะสมกับสีของผิวหน้ารวมทั้งสีที่เลือกนั้นควรบ่งบอกความเป็นคุณ เพื่อให้ผิวหน้ามีความสดใสอย่างสม่ำเสมอทำให้ดูมีออร่าไปทั้งวัน ซึ่งอาจเพิ่มลูกเล่นหรือเพิ่มความเปล่งประกายด้วยการใช้ชิมเมอร์
  7 ไม่ควรลงเมคอัพมากเกินไป เพราะอาจทำให้ผิวหน้าของคุณนั้นดูหนา ซึ่งทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติ จึงควรแต่งหน้าแบบพอดีที่จะช่วยให้ผิวหน้าดูเนียนใสไปตลอดทั้งวัน
        การดูแลผิวหน้าเพื่อการแต่งหน้าด้วยเคล็ดลับเหล่านี้จะช่วยให้ผิวหน้าของคุณได้รับการดูแลอย่างตรงจุด จนผิวหน้าสามารถปรับสภาพได้ พร้อมกับการปกป้องผิวหน้าอย่างดีที่สุดและยังทำให้คุณแต่งหน้าได้อย่างเรียบเนียนทั้งการลง รองพื้นถูกและดี ที่อาจจะเป็น รองพื้นเซเว่น ที่ดีมี่สุดสำหรับคุณ