หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - “คาเพลลา กรุงเทพ” ชวนสัมผัสเสน่ห์เจริญกรุง ที่มาแห่งความอร่อยสุดคลาสสิก

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ท่องเที่ยว => ข้อความที่เริ่มโดย: japjapan ที่ 7 ส.ค. 19, 11:23 น

“คาเพลลา กรุงเทพ” ชวนสัมผัสเสน่ห์เจริญกรุง ที่มาแห่งความอร่อยสุดคลาสสิก


กระทู้: “คาเพลลา กรุงเทพ” ชวนสัมผัสเสน่ห์เจริญกรุง ที่มาแห่งความอร่อยสุดคลาสสิก
เริ่มกระทู้โดย: japjapan ที่ 7 ส.ค. 19, 11:23 น
เตรียมเปิดประตูโรงแรมระดับโลกริมเจ้าพระยา พร้อมเสิร์ฟเมนูรังสรรค์สุดพิเศษโดย “เชฟเล็ก” ชาวเจริญกรุง ปลายปีนี้


(https://sv1.picz.in.th/images/2019/08/07/KFozrl.jpg)


อีกไม่นานเกินรอ “คาเพลลา กรุงเทพ” (Capella Bangkok) โรงแรมบูติคแบรนด์หรูที่มีชื่อเสียงเรื่องความ “เหนือระดับ” มากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก กำลังจะเปิดให้บริการครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมต้อนรับปลายปีนี้ ด้วยการผสานเสน่ห์ “เจริญกรุง” ย่านเก่าแก่ริมแม่น้ำแห่งมหานคร เข้ากับบริการสุดเอ็กซ์คลูซีฟดุจดั่งงานคราฟท์ (Craft)
 
ความโดดเด่นของ “คาเพลลา กรุงเทพ” คือ “ความพิถีพิถัน” ในการนำวิถีชีวิตและศิลปวัฒธรรมของท้องถิ่นมาผสานความเหนือระดับ สู่ประสบการณ์ที่หรูหราและเป็นเอกลักษณ์อย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่ง การบริการ ความบันเทิง และโดยเฉพาะ “อาหาร” ที่ทางโรงแรมมุ่งมั่นที่จะสะท้อนให้เห็นถึงการกลับมาของตำนาน “ย่านเจริญกรุง” ที่น่าหลงใหลแห่งนี้

โดย “คาเพลลา กรุงเทพ” พร้อมมอบประสบการณ์การรับประทานอาหารสุดพิเศษ ด้วยฝีมือการรังสรรค์ของ เชฟวิเชียร ไตรรัตนวาธิน หรือ “เชฟเล็ก” หัวหน้าพ่อครัวไทยแห่ง คาเพลลา กรุงเทพ ผู้เกิดและเติบโตในย่านเจริญกรุง ที่ที่หล่อหลอมให้เชฟเล็กสมบูรณ์แบบด้านการรังสรรค์อาหาร ตามแบบฉบับของย่านที่มีความหลากหลายแห่งนี้ โดยเชฟเล็กจะรวมสูตรอาหารที่ได้รับการยกย่อง นำมาปรุงด้วยส่วนผสมสดใหม่ เข้ากับเทคนิคการทำอาหารร่วมสมัย เพื่อยกระดับอาหารท้องถิ่นสู่ระดับโลก และเสิร์ฟเมนูจานอร่อยที่ตกแต่งสวยงามให้ได้ลิ้มรสภายใต้บรรยากาศริมแม่น้ำ ณ ห้องอาหารไทยริมน้ำเจ้าพระยาของ คาเพลลา กรุงเทพ


(https://sv1.picz.in.th/images/2019/08/07/KFoYQe.jpg)


1 วันของเชฟเล็ก ณ ย่านเจริญกรุง  auQapoIVRBY

“เชฟเล็ก” ผู้มีพรสวรรค์ในการปรุงอาหารตามรอยเท้าพ่อ เป็นที่รู้จักมักคุ้นของเพื่อนบ้าน มีความผูกพัน และรู้จักย่านเจริญกรุงเป็นอย่างดีมาตลอดชีวิต เขามักจะตระเวนไปทั่วย่านเจริญกรุงด้วยมอเตอร์ไซค์คู่ใจ เพื่อชิมอาหารอร่อย ๆ จากแผงขายอาหารริมถนน ไปจนถึงร้านอาหารและร้านค้าหลายแห่งที่เขาแวะเวียนไปบ่อยครั้งตั้งแต่ยังเป็นเด็กจนถึงปัจจุบัน

เชฟเล็กกล่าวอย่างประทับใจว่า “เจริญกรุงเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีทั้งเสียง กลิ่น และวิถีชีวิต ที่ทำให้สถานที่แห่งนี้พิเศษอย่างแท้จริง มีอาหารมากมายและหลากหลาย แต่ละจาน แต่ละสูตร บอกเล่าเรื่องราวของตัวเองได้อย่างลงตัว เจริญกรุงเป็นส่วนหนึ่งของจิตวิญญาณของผม ดังนั้นจึงเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่จะได้แนะนำอาหารในบ้านของผมให้กับแขกต่างชาติ เช่นเดียวกับเจริญกรุงที่ได้ให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวทั่วโลกมาโดยตลอด และ คาเพลลา กรุงเทพ ก็จะสานต่อความภาคภูมิใจนี้ต่อไป”


(https://sv1.picz.in.th/images/2019/08/07/KFoSNt.jpg)  (https://sv1.picz.in.th/images/2019/08/07/KFo0pP.jpg)


ผู้เข้าพักที่ “คาเพลลา กรุงเทพ” จะมีบริการแบบเอ็กซ์คลูซีฟโดย Capella Personal Assistant ในการช่วยออกแบบโปรแกรมท่องเที่ยวแบบเทเลอร์เมด เพื่อพาไปสัมผัสกับวิถีชีวิตริมแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างใกล้ชิด ณ “ย่านเจริญกรุง” อาทิ ชมงานอาร์ตที่หอศิลป์ จิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ที่บาร์ภายในอาคารเก่าริมสองฝั่งแม่น้ำ หรือลิ้มรสอาหารอร่อย ๆ ที่ตลาดซีฟู้ด ร้านอาหารริมถนน และร้านอาหารท้องถิ่นที่มีชื่อเสียงหลายสิบปี ฯลฯ

สำหรับ “คาเพลลา กรุงเทพ” บูติคลักซัวรี่รีสอร์ตใจกลางเมืองแห่งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ "เจ้าพระยา เอสเตท" (Chao Phraya Estate) ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 35 ไร่ ทอดยาวตามแนวแม่น้ำเจ้าพระยาถึง 350 เมตร ให้บริการห้องพักในรูปแบบวิลล่าและห้องสวีท รวมทั้งสิ้น 101 ห้อง ทุกห้องสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของแม่น้ำเจ้าพระยาโดยไม่มีอะไรขวางกั้น ภายในครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกทันสมัยเหนือระดับ และสมบูรณ์แบบด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ “คาเพลลา” ทั้งการออกแบบตกแต่งและการบริการที่รังสรรค์ขึ้นอย่างพิถีพิถัน โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากตำนานของสายน้ำ “เจ้าพระยา” รวมถึงวิถีชีวิตริมแม่น้ำ “เจริญกรุง” แลนด์มาร์คสำคัญของกรุงเทพฯ

โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ จะเปิดให้บริการในปลายปี 2562 นี้ ด้วยราคาเริ่มต้น 500 ดอลลาร์สหรัฐต่อคืน 

ค้นหารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.capellabangkok.com


กระทู้: “คาเพลลา กรุงเทพ” ชวนสัมผัสเสน่ห์เจริญกรุง ที่มาแห่งความอร่อยสุดคลาสสิก
เริ่มกระทู้โดย: alice292929 ที่ 24 ส.ค. 21, 12:21 น
โฮสเทล หลีเป๊ะ เดอะชิค หลีเป๊ะ (The Chic Lipe)


ซัมเมอร์นี้ สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักผ่อนหย่อนใจ แนะนำให้ไป เที่ยวหลีเป๊ะ
 (https://seentacts559.wixsite.com/thechiclipe/post/this-trip-we-travel-to-koh-lipe-sea-lipe) ไปสัมผัสธรรมชาติกับบรรยากาศที่แสนโรแมนติกอย่างหาดทรายขาว น้ำทะเลสีใสสวยงามแนะนำให้ไปพักที่
 โฮสเทล หลีเป๊ะ (https://seentacts559.wixsite.com/thechiclipe/post/hostel-lipe-when-the-trend-of-budget-travel-is-hot)กับ ที่พักหลีเป๊ะราคาถูก (https://seentacts559.wixsite.com/thechiclipe/post/kohlipetrip)
มาพร้อมด้วยแพ็คเกจแนะนำ หลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน (https://www.thechiclipe.com/เที่ยวหลีเป๊ะ.php)ราคานี้คุ้มมาก พร้อมด้วยบริการสุดประทับใจ สะดวก สะอาด ปลอดภัย ช่วงโควิด ทาง เดอะชิค หลีเป๊ะ ทำความสะอาดภายในห้องพัก และพื้นที่ส่วนกลางอย่างดี(https://www.thechiclipe.com/img/KL1.webp)
 เดอะชิค หลีเป๊ะ เป็นหนึ่งใน โฮสเทลหลีเป๊ะที่ดีที่สุด ในเกาะหลีเป๊ะ พร้อมดูแลทุกคน เหมือนคนในครอบครัว ลูกค้าที่แวะเวียนมาเข้าพักที่ เกาะหลีเป๊ะ ที่พัก ราคาถูก (https://seentacts559.wixsite.com/thechiclipe/post/koh-lipe-want-to-stay-there-for-a-long-time-lipe-is-perfect) จึงได้รับความประทับใจกลับไปเต็มๆ ทั้งยังมีโปรโมชั่นดีๆ อื่นๆ อีกด้วย แพคเกจหลีเป๊ะ หลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน สุดประทับใจ รีวิวหลีเป๊ะ (https://seentacts559.wixsite.com/thechiclipe/post/review-of-lipe-tour-3-days-2-nights) จะพาคุณไปชมย่านท่องเที่ยวถนนคนเดิน ใกล้กับ เดอะชิค หลีเป๊ะ มีอาหารมากมายให้คุณได้เลือกรับประทานกันอย่างอร่อย(https://www.thechiclipe.com/img/KL3.webp)