หน้า : พิมพ์หน้านี้ - 101 True Digital Park จัดงานเทศกาล 101 กรีนเกินร้อย “Sustainable Fest”

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: newsman2514 ที่ 14 มิ.ย. 19, 19:10 น

101 True Digital Park จัดงานเทศกาล 101 กรีนเกินร้อย “Sustainable Fest”


กระทู้: 101 True Digital Park จัดงานเทศกาล 101 กรีนเกินร้อย “Sustainable Fest”
เริ่มกระทู้โดย: newsman2514 ที่ 14 มิ.ย. 19, 19:10 น
"101 True Digital Park" พื้นที่ความสุขแห่งใหม่ของคนกรุงเทพฯ ร่วมฉลองวันสิ่งแวดล้อมโลกด้วยเทศกาล 101 กรีนเกินร้อย “Sustainable Fest” ปลุกพลังกรีนให้คนเมืองร่วมกิจกรรมตลอดปี หวังช่วยลดการใช้พลังงานลง 30% และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 15,000 ตันต่อปี

คุณณิชา ศรีสงวนสกุล ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายงานบริหารพื้นที่พาณิชย์ และค้าปลีก ภายใต้การพัฒนาโครงการของ บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือ MQDC กล่าวว่า   วัน-โอ-วัน ทรู ดิจิทัล พาร์ค (101 True Digital Park)  ได้กำหนดจัดกิจกรรมรณรงค์แลกเปลี่ยนองค์ความรู้ด้านสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมสนับสนุนให้ทุกคนได้ตระหนักถึงการรักษาสิ่งแวดล้อมในสัปดาห์วันสิ่งแวดล้อมโลก (5 มิ.ย.) เพื่อตอกย้ำปรัชญาในการดำเนินธุรกิจ For All Well-Being อย่างต่อเนื่อง หลังจากเปิดตัวไลฟ์สไตล์คอมเพล็กซ์ที่ครบวงจรแห่งแรกของกรุงเทพฯ  ในฐานะจุดหมายปลายทางระดับโลก (Global Destination) ไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา  ได้มีการเปิดตัวกิจกรรม เอาใจสายกรีนในคอนเซ็ปต์   เทศกาล 101 กรีนเกินร้อย “Sustainable Fest” อาทิ งานดินเนอร์การกุศล “From Farm to City Dinner” by 101 & Ginger Farm Kitchen ร่วมกับเชฟชื่อดังชาวเดนมาร์ก Carsten Kyster โดยใช้วัตถุดิบออร์แกนิคมาสร้างสรรค์เมนูอาหาร เป็นต้น
 
นายฐนสรณ์ ใจดี กรรมการผู้จัดการใหญ่ ทรู ดิจิทัล พาร์ค เปิดเผยว่า ทรู ดิจิทัล พาร์ค มุ่งมั่นสร้างสรรค์โครงการให้เป็นศูนย์กลางนวัตกรรมดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่โดดเด่นด้วยระบบนิเวศครบวงจรเพื่อสตาร์ทอัพ และตอบโจทย์การใช้ชีวิตดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ ทั้งการทำงานและไลฟ์สไตล์ประจำวันของคนยุคดิจิทัล พร้อมกันนี้ ทรู ดิจิทัล พาร์ค ยังนำเอาแนวคิดของการสร้างเมืองอัจฉริยะ หรือ  “Smart City” มาพัฒนาโครงการ เพื่อช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของคนในเมือง โดยนำเอาเทคโนโลยีล้ำสมัยมาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ คุณภาพ ความปลอดภัย และสร้างความยั่งยืนให้แก่สังคม สิ่งแวดล้อม และประเทศชาติ ซึ่งโครงการได้มีการออกแบบให้ช่วยประหยัดพลังงาน ลดการสร้างมลภาวะ และเน้นการมีพื้นที่สีเขียวเพื่อให้ผู้ที่เข้ามาในโครงการได้ใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น  ซึ่งการจัดเทศกาล 101 กรีนเกินร้อย “Sustainable Fest” เนื่องในโอกาสวันสิ่งแวดล้อมโลกในครั้งนี้ นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมให้คนเมืองมาช่วยกันดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม เพื่อร่วมกันสร้างเมืองที่น่าอยู่ตลอดไป

101 True Digital Park จึงจัดกิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง ภายใต้ชื่อ เทศกาล 101 กรีนเกินร้อย “Sustainable Fest” ตอน Smart City เพื่อนำเสนอแนวคิดในการพัฒนาเมืองต้นแบบอัจฉริยะที่ผสมผสานทั้งเรื่องของ Digital, Green Space และ Lifestyle เข้าไว้รวมกันในที่เดียว เพื่อตอบโจทย์วิถีชีวิตคนรุ่นใหม่ และมุ่งเน้นให้เกิดความยั่งยืนในสังคม ผ่านกิจกรรมทั้งงานอีเว้นท์ เวิร์คช้อป คอนเสิร์ต ซึ่งมีความหลากหลายเข้าถึงทุกกลุ่มเป้าหมาย อาทิ Smart Talk จาก โจน จันได ผู้ก่อตั้งพันพรรณ ศูนย์การเรียนรู้เพื่อการพึ่งตนเองและศูนย์เมล็ดพันธุ์ ในจังหวัดเชียงใหม่ เกือบสิบปีที่หันมาใช้ชีวิตพึ่งพิงธรรมชาติ  มาพูดให้กลุ่มเป้าหมายวัยทำงานหรือผู้สนใจทั่วไปที่อยากใช้ชีวิตติดธรรมชาติหรือกำลังหาข้อมูลเพื่อนำมาปรับใช้ในการดำเนินชีวิตประจำวันในด้านการช่วยเหลือสิ่งแวดล้อมให้ดีขึ้น เพราะแนวทางของปราชญ์พื้นบ้านนี้เป็นแนวทางการเกษตร เพื่อให้คนรุ่นนี้และรุ่นต่อไปมีอาหารการกินที่ยั่งยืนพึ่งพาตนเองได้

Smart Workshop กิจกรรมจัดสวนในขวด โดยใช้สารบำรุงดินออร์แกนิคจากเครื่องย่อยสลายเศษอาหารเป็นปุ๋ย เหมาะกับกลุ่มเป้าหมายที่อยู่อาศัยในคอนโดแต่ต้องการใกล้ชิดธรรมชาติ หรือผู้ที่มีความสนใจงานอดิเรกที่ใช้พื้นที่จำกัดและมีความชื่นชอบด้านศิลปะการจัดวางหรืองานดีไซน์ในพื้นที่ขนาดเล็กได้ทดลองการจัดสวนในขวดก่อนที่จะขยายไปจัดสวนในพื้นที่ขนาดใหญ่ขึ้นในอนาคต Smart Collector กิจกรรมสำรวจความเป็น Smart City ของ 101 True Digital Park ด้วยการสะสม Check-in stamp ภายในโครงการให้ครบทั้ง 5 จุด เพื่อแลกรับของรางวัลพิเศษ เพื่อดึงดูดให้กลุ่มลูกค้าที่เข้ามาใช้ชีวิตได้รู้จักและเรียนรู้วิธีการลดขยะและประหยัดพลังงานในรูปแบบต่างๆ 

"กิจกรรมทั้งหมดนี้จัดขึ้นเพื่อตอกย้ำจุดยืนของเรา ที่ต้องการนำเสนอว่าทุกคนสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลโลกของเราด้วยความรับผิดชอบต่อสังคม ซึ่งการเปิดโอกาสให้ทุกคนเข้าร่วมกิจกรรมก็เป็นการสร้างการมีส่วนร่วมอีกรูปแบบหนึ่ง โดยเน้นการเรียนรู้ที่จับต้องได้และจุดประกายให้ทุกคนสามารถร่วมรับผิดชอบต่อสังคม  ผ่านกิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อม  เรื่องการลดขยะและประหยัดพลังงานที่เราได้ดำเนินงานทั้ง 5 จุดนี้ เราหวังว่าจะช่วยปลุกพลังกรีนให้คนเมืองได้มาร่วมกิจกรรมกับเราตลอดทั้งปี 

ในส่วนของโครงการ 101 True Digital Park  นั้นได้รับรางวัล Smart Cities – Clean Energy จากกระทรวงพลังงาน และมูลนิธิอาคารเขียวไทย รวมทั้งรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ด้านความยั่งยืน จากเวที AEC Excellence Awards จัดโดย Autodesk ในปี 2017 ด้วยจุดเด่นที่ชัดเจนในด้านสิ่งแวดล้อมดังที่กล่าวมา เราหวังว่าโครงการ 101 True Digital Park จะได้รับความร่วมมือ และการตอบรับจากผู้มาใช้บริการในส่วนต่างๆ ทั้งส่วนของพื้นที่ค้าปลีก และพื้นที่สำนักงาน เราตั้งเป้าว่าทุกกิจกรรมที่เราดำเนินการจะช่วยลดขยะและประหยัดพลังงาน เราคาดหวังว่าจะช่วยลดการใช้พลังงานลง 30% และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 15,000 ตันต่อปี" คุณณิชา กล่าว       
 
เพื่อให้กิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อมเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น ทางวัน-โอ-วัน ทรู ดิจิทัล พาร์ค (101 True Digital Park)  ได้ร่วมมือกับ สถานีวิทยุ กรีนเวฟ จัดกิจกรรมเชิญชวนกลุ่มผู้ฟังที่มีความสนใจเข้าร่วมกิจกรรม พร้อมทั้ง     ได้รับเกียรติจาก 2 ดาราหนุ่มคนดัง หัวใจกรีนเกินร้อย "ฟิล์ม-ธนภัทร กาวิละ" และ "ไบรท์ นรภัทร" จากละครดังช่องวัน ที่มีหัวใจรักษ์โลก รักษาสิ่งแวดล้อม มาร่วมงานในวันเปิดตัวกิจกรรมอย่างเป็นทางการอีกด้วย