หน้า : พิมพ์หน้านี้ - สิงห์เจ้าท่าเสริมแกร่ง! ‘มาดามแป้ง’ ประกาศคว้าธนบูรณ์และปิยะชนก ช่วยทีมลุ้นแชมป์

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => กีฬา => ข้อความที่เริ่มโดย: japanmachi ที่ 30 พ.ค. 19, 16:27 น

สิงห์เจ้าท่าเสริมแกร่ง! ‘มาดามแป้ง’ ประกาศคว้าธนบูรณ์และปิยะชนก ช่วยทีมลุ้นแชมป์


กระทู้: สิงห์เจ้าท่าเสริมแกร่ง! ‘มาดามแป้ง’ ประกาศคว้าธนบูรณ์และปิยะชนก ช่วยทีมลุ้นแชมป์
เริ่มกระทู้โดย: japanmachi ที่ 30 พ.ค. 19, 16:27 น
หลังจากมีกระแสข่าวลืออยู่พักใหญ่ สำหรับ 2 ผู้เล่นคนสำคัญของทีมบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ที่กำลังเตรียมเก็บของย้ายทีม อีกทั้งล่าสุดทั้งคู่ยังไม่มีชื่ออยู่ในเกมที่บีจี ปทุมฯ เอาชนะอยุธยา ยูไนเต็ด 1-0 เมื่อคืนวานนี้

ล่าสุดทางเพจเฟซบุ๊ก ‘Madam Pang – มาดามแป้ง – นวลพรรณ ล่ำซำ’ ได้เผยภาพเปิดตัว ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ตำแหน่งกองกลาง (ซื้อขาด) และปิยะชนก ดาฤทธิ์ ตำแหน่งกองหลัง (ยืมตัว) แบบไม่มีการเปิดเผยเรื่องของรายละเอียดอย่างเป็นทางการ ซึ่งคาดว่านักเตะทั้ง 2 คนจะมาช่วยทีมการท่าเรือลุ้นแชมป์ไทยลีกในช่วงเลกที่ 2 หลังจากตอนนี้แข่งไปทั้งหมด 12 เกม ยังคงอยู่ในอันดับที่ 1 ของตาราง มี 25 คะแนน

สำหรับ ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ปัจจุบันอายุ 25 ปี มีดีกรีเป็นถึงนักเตะทีมชาติ และเป็นผู้เล่นที่สามารถยืนได้ทั้ง 2 ตำแหน่งอย่างกองหลังและกองกลาง เคยค้าแข้งอยู่กับกรุงเทพคริสเตียนฯ, อาร์แบค, บีอีซี เทโรศาสน (ปัจจุบันชื่อ โปลิศ เทโร), เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ที่ทำสถิติย้ายทีมด้วยค่าตัวสูงถึง 50 ล้านบาท อีกทั้งประสบความสำเร็จคว้าแชมป์ไทยลีกกับเอสซีจี เมืองทองฯ ในฤดูกาล 2016 ที่ผ่านมา

ขณะที่ ปิยะชนก ดาฤทธิ์ กองหลังวัย 26 ปี เป็นหนึ่งในนักเตะที่ค้าแข้งอยู่กับบีจี ปทุม ยูไนเต็ด (ตั้งแต่ชื่อบางกอกกล๊าส) ตั้งแต่สมัยเป็นเยาวชน ก่อนจะถูกผลักดันสู่ทีมชุดใหญ่เมื่อปี 2011 และเคยคว้าแชมป์ช้างเอฟเอคัพ 1 สมัย กับบีจี ปทุมฯ เมื่อปี 2014

ภาพ: Madam Pang – มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ/Facebook

พิสูจน์อักษร: ลักษณ์นารา พักตร์เพียงจันทร์

from https://thestandard.co/madam-pang-thai-league/ (https://thestandard.co/madam-pang-thai-league/)