หน้า : พิมพ์หน้านี้ - นมแบบไหนที่ช่วยทำให้ตัวสูงและให้คุณค่าทางสารอาหารได้มากที่สุด

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => แม่ลูกคนเก่ง => ข้อความที่เริ่มโดย: babalazabzab ที่ 4 เม.ย. 19, 17:35 น

นมแบบไหนที่ช่วยทำให้ตัวสูงและให้คุณค่าทางสารอาหารได้มากที่สุด


กระทู้: นมแบบไหนที่ช่วยทำให้ตัวสูงและให้คุณค่าทางสารอาหารได้มากที่สุด
เริ่มกระทู้โดย: babalazabzab ที่ 4 เม.ย. 19, 17:35 น
(https://sv1.picz.in.th/images/2019/04/04/tVHAEe.jpg)

หลาย ๆ คนคงจะรู้กันดีว่าการทานนมนั้นมีประโยชน์เยอะมาก เพราะในน้ำนมมีแคลเซียมที่ร่างกายจำเป็นต้องได้รับ รับแคลเซียม เพื่อบำรุง กระดูกให้แข็งแรง อีกทั้งแคลเซียมยังมีหน้าที่ช่วยในเรื่องกระบวน การทำงานของหัวใจ กล้ามเนื้อ การทำงานของเส้นประสาท การขาดแคลเซียมในเด็ก จะทำให้เด็กมีอัตราการเจริญเติบโตที่ช้ากว่าปกติ หรือไม่สูง และมีผลต่อความหนาแน่นของกระดูก ซึ่งอาจจะทำให้มีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคกระดูกพรุน ในอนาคตได้ หากขาดแคลเซียม เพราะฉะนั้นเด็ก ๆ ที่กำลังอยู่ในวัยการเจริญเติบโตจึงควรที่จะทานนมเยอะ ๆ เพราะนอกจาก นมทำให้สูง แล้วยังช่วยในเรื่องต่าง ๆ เหล่านี้อีกด้วย เชื่อว่าคุณพ่อ คุณแม่ หลายท่านคงอยากที่จะรู้แล้วว่านมแบบไหนที่จะให้คุณค่าทางสารอาหารให้ลูกน้อยได้มากที่สุด ถ้าอยากรู้แล้วตามเรามาทางนี้เลยค่ะ เพราะวันนี้เราได้คัด 3 อันดับนมที่ให้คุณค่าทางสารอาหารกับลูกน้อยได้มากที่สุดเอามาให้แล้ว

   นมที่ให้คุณค่าทางสารอาหารมากที่สุด

1.นมตราหมี
มี Omega 3-6-9 พร้อมแคลเซียมใน นมทำให้สูง ขึ้น และช่วยในเรื่องกระดูกและฟันแข็งแรง ช่วยให้เจริญเติบโตสมวัยมีพัฒนาการทางร่างกายที่ดีในด้านต่าง ๆ ด้านการเรียนรู้และมีทักษะต่าง ๆ ที่ดีขึ้น มีโปรตีน วิตามิน และแร่ธาตุต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อเด็ก ๆ

2.นมโฟร์โมสต์
เป็นน้ำนมโคแท้ 100% เป็นนมคุณภาพที่สามารถกักเก็บคุณค่าทางโภชนาการได้อย่างครบถ้วน สารอาหารหลัก
แคลเซียมสูง: มีส่วนช่วยในกระบวนการสร้างกระดูกและฟันที่แข็งแรง
โปรตีน: จำเป็นต่อการเจริญเติบโตและช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย
วิตามินบี 12 วิตามินบี 2: ช่วยในระบบประสาทและสมอง ฟอสฟอรัส วิตามินดี วิตามินบี 5 วิตามินเค วิตามินอี เหล็ก และไอโอดีน

3.นมฟาร์มโชคชัย
เป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพที่นำมาจากนมสดแท้ คุณภาพสูง ผ่านกรรมวิธี พาสเจอร์ไรส์ และโฮโมจีไนส์ทำให้จุลินทรีย์ ที่เป็นโทษต่อมนุษย์ตายหมด วิธีการนี้เป็นการฆ่าเชื้อที่จะยังรักษา ความสด กลิ่น รส และคุณภาพใกล้เคียงนมสดแท้ ๆ
 
   แหละถ้าใครอยากที่จะเพิ่มความสูงให้ตัวเองการดื่มนมอย่างเดียวคงไม่พอหรอกค่ะ เพราะ นมทำให้สูง  (https://www.foremostforlife.com/goodness-of-milk/chocolate-benefits/)ได้เพียงส่วนหนึ่งซึ่งอาจจะไม่เยอะมาก ถ้าอยากจะให้ตัวเราสูงได้มากที่สุดเท่าที่ร่างกายของเราจะสูงได้ (ในส่วนนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับกรรมพันธ์ของแต่ละคนด้วยนะ) เราต้องหมั่นออกกำลังกาย ทานอาหารที่มีประโยชน์ที่มีพวก แคลเซียม (นม, ผักสีเขียว) วิตามิน D (น้ำมันตับปลา, นม, เนย, ตับสัตว์, ปลา) โปรตีน (เนื้อสัตว์, ไข่, เต้าหู้, พืชตระกูลถั่ว)  สังกะสี (หอยนางรม, ช็อกโกแลต, ถั่วลิสง,ไข่, ถั่ว, หน่อไม้ฝรั่ง) และที่สำคัญต้องพักผ่อนให้เพียงพอด้วยนะคะ

#นมทำให้สูง