หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เลือกซื้อ นมยี่ห้อไหนดี ที่มีส่วนประกอบในสารอาหารที่จะช่วยพัฒนาสมอง สติปัญญาของล

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ผู้หญิงชวนคุย => ข้อความที่เริ่มโดย: babalazabzab ที่ 29 ม.ค. 19, 16:14 น

เลือกซื้อ นมยี่ห้อไหนดี ที่มีส่วนประกอบในสารอาหารที่จะช่วยพัฒนาสมอง สติปัญญาของล


กระทู้: เลือกซื้อ นมยี่ห้อไหนดี ที่มีส่วนประกอบในสารอาหารที่จะช่วยพัฒนาสมอง สติปัญญาของล
เริ่มกระทู้โดย: babalazabzab ที่ 29 ม.ค. 19, 16:14 น
(https://sv1.picz.in.th/images/2019/01/29/T3oxCE.jpg)

              ในความเป็นจริงแล้ว คุณแม่สามารถให้นมลูกได้เรื่อย ๆ จนกว่าน้ำนมจะหมด แต่สำหรับคุณแม่ที่มีความจำเป็นต้องเปลี่ยนเป็นนมผง ควรเลือกอย่างพิถีพิถันด้วยนะคะ เพราะสำหรับเด็กแล้วนมผงจัดว่ามีความสำคัญมาก รองมาจากน้ำนมของแม่เลยก็ว่าได้ หลังจากที่เด็กไม่ได้ดื่มนมแม่แล้ว นมผง จะเป็นตัวที่เสริมสร้างสุขภาพที่แข็งแรง และพัฒนาการที่ดี ต่อจากการทานนมแม่ ฉะนั้น การเลือกนมผง เป็นตัวแปรสำคัญที่ช่วยให้ลูกน้อย มีสุขภาพและพัฒนาการที่ดีได้ ทำให้เหล่าคุณพ่อ คุณแม่ ต้องคัดสรรนมผงอย่างดีมาให้ลูกน้อยได้ทาน ว่าจะเอา นมยี่ห้อไหนดี มาให้ลูกน้อยทาน เริ่มง่าย ๆ เลยค่ะ เริ่มจากเราต้องดูส่วนประกอบอะไรบ้างที่มีการเสริมวิตามิน แร่ธาตุ และสารอาหารบางชนิดเข้าไปเป็นพิเศษ เพื่อเน้นพัฒนาการทางสมอง สติปัญญา และการเจริญเติบโตในทุก ๆ ส่วนของร่างกาย มาดูกันค่ะว่ามีอะไรบ้าง

         เลือกซื้อ นมยี่ห้อไหนดี  (https://www.foremostforlife.com/product) ที่มีส่วนประกอบในสารอาหารที่จะช่วยพัฒนาสมอง สติปัญญา และการเจริญเติบโต ของลูกได้ดีที่สุด

1.โปรตีน คุณแม่คงทราบดีว่าโปรตีนเป็นสารอาหารที่ช่วยสร้างกล้ามเนื้อ เนื้อเยื่อ เอนไซม์ ฮอร์โมน สร้างภูมิต้านทาน ซ่อมแซมเซลล์ที่สึกหรอ และยังมีส่วนช่วยให้การทำงานของสารสื่อประสาทในสมองทำงานได้ดี แต่สำหรับโปรตีนที่ดีนั้นควรเป็นโปรตีนที่ย่อยง่าย และช่วยให้ร่างกายดูดซึมแร่ธาตุ อาทิ แคลเซียม แมกนีเซียม ธาตุเหล็ก และสังกะสี ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

2. ดีเอชเอ (DHA) เออาร์เอ (ARA) เป็นองค์ประกอบสำคัญที่ช่วยพัฒนาสมองและการมองเห็น ยิ่งเด็กวัยขวบปีแรกเป็นวัยแห่งการเรียนรู้ เขาจะสนุกกับเรื่องราวสิ่งแปลกใหม่รอบๆ ตัว สมองจึงต้องการ ดีเอชเอ และเออาร์เอ ไปช่วยเสริมสร้างเซลล์และระบบประสาท ช่วยกระตุ้นให้เกิดการจดจำสิ่งต่างๆ ได้ดี

3. โอเมก้า 3, 6 และ 9 กรดไขมันจำเป็นที่มีส่วนช่วยเสริมสร้างพัฒนาการทางสมอง โดยเฉพาะความจำ การคิดวิเคราะห์ รวมถึงช่วยบำรุงสายตา และระบบการทำงานต่างๆ ในร่างกาย โดยเฉพาะหลอดเลือด หัวใจ การแข็งตัวของเลือด การส่งสารสื่อประสาท กระบวนการเมทาบอลิซึมของไขมัน เป็นต้น

4 พรีไบโอติก (Prebiotics) หรือใยอาหาร เช่น อินนูลิน (Inulin) , โอลิโกฟรุคโตส (Oligofructose) เป็นอาหารของจุลินทรีย์สุขภาพ (Probiotics) เมื่อจุลินทรีย์สุขภาพเจริญเติบโต เพิ่มจำนวนขึ้น ก็ส่งผลให้ลำไส้เกิดความสมดุล ทำงานอย่างปกติ มีภูมิคุ้มกันแข็งแรง ลดโอกาสการติดเชื้อในระบบทางเดินอาหาร หมดปัญหาเรื่องท้องผูก

5 ทอรีน เป็นกรดอะมิโนที่มีส่วนช่วยพัฒนาการทำงานของจอประสาทตา ช่วยปกป้องเรติน่าไม่ให้ถูกทำลายจากแสงแดดที่รุนแรงหรือสารเคมีที่อาจเป็นอันตรายต่อดวงตา และยังช่วยให้ร่างกายดูดซึมวิตามินและแร่ธาตุชนิดต่างๆ ไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

6.วิตามินบี 12 มีบทบาทในกระบวนการทำงานของระบบประสาทและไขสันหลัง ช่วยส่งเสริมการผลิตเซลล์เม็ดเลือดแดง ป้องกันโรคโลหิตจาง ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ ทั้งยังมีส่วนช่วยเพิ่มสมาธิ ความจำ ช่วยในการทรงตัว รวมถึงเสริมสร้างความแข็งของกระดูก ป้องกันโรคกระดูกพรุนได้อีกด้วย

7.แคลเซียม เป็นสารอาหารที่จำเป็นอย่างมากสำหรับเด็ก เพราะช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง ป้องกันโรคกระดูกพรุน ช่วยควบคุมระบบประสาทและกล้ามเนื้อให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยปรับสมดุลความเป็นกรดด่างในร่างกาย ทั้งยังช่วยป้องกันไม่ให้เกิดตะคริวอีกด้วย

         หากคุณพ่อ คุณแม่ ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อ นมยี่ห้อไหนดี หวังว่าบทความที่เราได้เขียนไว้ข้างบนจะช่วยให้คุณพ่อ คุณแม่ ไม่ต้องกังวลและเลือกซื้อนมให้ลูกได้อย่างเหมาะสมนะคะ ส่วนคุณแม่ที่กำลังสงสัยว่า โปรตีนใน นมแพะ กับ นมวัว แตกต่างกันอย่างไร? อธิบายอย่างง่าย ๆ ก็คือ ในนมวัวมีปริมาณของโปรตีนแอลฟ่า เอสวัน เคซีน ซึ่งมีคุณสมบัติย่อยยากมากกว่าในนมแพะ และในนมแพะก็มีสัดส่วนของเบต้าเคซีนซึ่งย่อยง่ายปริมาณสูง ซึ่งเมื่อถูกย่อยแล้วจะแตกตัวเป็นโมเลกุลขนาดเล็ก ถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกายอย่างรวดเร็ว ลูกจึงรู้สึกสบายท้อง ท้องไม่อืด ไม่แน่นท้อง ขับถ่ายง่ายขึ้นนั่นเองค่ะ

#นมยี่ห้อไหนดี