หน้า : พิมพ์หน้านี้ - JWD โชว์ศักยภาพห้องเย็นมาตรฐานสากลด้านการรับรองอาหารทะเลอย่างยั่งยืน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: mizmum ที่ 11 ก.ย. 18, 11:42 น

JWD โชว์ศักยภาพห้องเย็นมาตรฐานสากลด้านการรับรองอาหารทะเลอย่างยั่งยืน


กระทู้: JWD โชว์ศักยภาพห้องเย็นมาตรฐานสากลด้านการรับรองอาหารทะเลอย่างยั่งยืน
เริ่มกระทู้โดย: mizmum ที่ 11 ก.ย. 18, 11:42 น
บมจ.เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟโลจิสติกส์ หรือ JWD ผู้นำธุรกิจให้บริการโลจิสติกส์อย่างครบวงจรในภูมิภาคอาเซียน โชว์ความสำเร็จธุรกิจห้องเย็นคว้าใบอนุญาตและใบรับรองมาตรฐานระดับสากล ช่วยเพิ่มความเชื่อมั่นให้แก่ลูกค้า หนุนอัตราการเช่าพื้นที่ห้องเย็นสิ้นไตรมาส 2 อยู่ที่ 88% จากพื้นที่ห้องเย็นในประเทศรวม 5.5 หมื่นตารางเมตร พร้อมขยายการลงทุนห้องเย็นโครงการใหม่ในย่านมหาชัยตามแผนงาน ชูจุดเด่นใช้เทคโนโลยีโรบ็อททดแทนการใช้แรงงาน แบ่งการพัฒนาเป็น 2 เฟส ใช้งบลงทุนรวมประมาณ 460 ล้านบาท คาดเฟสแรกพร้อมเปิดให้บริการช่วงไตรมาส 3 ปีหน้า
 

          นายชวนินทร์ บัณฑิตกฤษดา ประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟโลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ JWD ผู้นำธุรกิจให้บริการโลจิสติกส์อย่างครบวงจรในภูมิภาคอาเซียน เปิดเผยว่า ภาพรวมการดำเนินธุรกิจห้องเย็นช่วงครึ่งปีแรกของปีนี้ยังคงอยู่ในระดับที่น่าพอใจ หลังจากได้รับปัจจัยบวกจากภาคการส่งออกที่ขยายตัวได้ดีและความต้องการบริโภคสินค้าและอาหารทะเลแช่แข็งที่ฟื้นตัวจากปีที่ผ่านมา ส่งผลให้ภาพรวมธุรกิจห้องเย็นของ JWD เติบโตได้ดี โดยมีอัตราการเช่าพื้นที่เฉลี่ยในช่วงสิ้นไตรมาส 2 อยู่ที่ 88% จากพื้นที่ให้บริการในประเทศรวม 5.5 หมื่นตารางเมตร ซึ่งสามารถรองรับการจัดเก็บสินค้าได้มากกว่า 1 แสนตัน

          นายจิตชัย นิมิตรปัญญา รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร JWD ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า การดำเนินธุรกิจห้องเย็นได้รับปัจจัยบวกด้านความเชื่อมั่นจากผู้ใช้บริการเกี่ยวกับใบอนุญาตและการตรวจรับรองมาตรฐานด้านต่างๆ ที่พิเศษและตอบโจทย์สินค้าแต่ละประเภทในแต่ละทำเล โดยเฉพาะห้องเย็นของกลุ่ม JWD ที่ตำบลมหาชัย จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งเป็นแหล่งอุตสาหกรรมประมงและศูนย์การจัดเก็บและจำหน่ายอาหารทะเลในประเทศไทย ปัจจุบันเป็นห้องเย็นแห่งแรกและแห่งเดียวในจังหวัดสมุทรสาคร ที่ได้รับใบอนุญาต MSC License (Marine Stewardship Council) หรือมาตรฐานรับรองการทำประมงจากธรรมชาติอย่างยั่งยืน และยังได้รับการตรวจรับรองมาตรฐาน ASC (Aquaculture Stewardship Council) ซึ่งเป็นมาตรฐานการรับรองอาหารทะเลจากการเพาะเลี้ยงอย่างยั่งยืน โดยใบอนุญาตทั้งสองสามารถช่วยตรวจสอบย้อนกลับถึงที่มาของอาหารทะเลได้ทุกขั้นตอนตั้งแต่ต้นทางจนถึงมือผู้บริโภค ช่วยรักษาระบบนิเวศทางทะเลของประเทศไทยให้มีความยั่งยืนและมั่นคง นอกจากนี้ห้องเย็น JWD ที่ตั้งอยู่บนถนนบางนา-ตราด กม.19 จังหวัดสมุทรปราการ ยังเป็นห้องเย็นรายแรกที่ได้รับมาตรฐานการรับรองการส่งออกสินค้าประเภทสัตว์ปีก ไปยังกลุ่มประเทศ EU และประเทศญี่ปุ่น หรือ EST NO. 250 ส่วนห้องเย็น JWD บนถนนสุวินทวงศ์ จังหวัดฉะเชิงเทราล่าสุดได้รับการรับรองสินค้าฮาลาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

          “การที่ห้องเย็นของบริษัทฯ ได้รับใบอนุญาตและตรวจรับรองมาตรฐานในระดับสากล ช่วยเพิ่มความได้เปรียบในเชิงการแข่งขันและเป็นแต้มต่อในการดำเนินธุรกิจ หลังจากที่ประเทศไทยได้รับใบเหลืองจากสหภาพยุโรปเพื่อกระตุ้นให้เกิดการแก้ไขปัญหาการทำประมงที่ขัดต่อกฎหมาย จึงทำให้ผู้ประกอบการส่งออกอาหารในประเทศไทยมีความต้องการใช้บริการห้องเย็นที่ได้รับใบอนุญาตและการรับรองมาตรฐานจากยุโรป ซึ่งจะส่งผลดีต่อการส่งออกสินค้าไปยังทวีปยุโรป” นายจิตชัย กล่าว

          ประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร JWD กล่าวว่า ส่วนความคืบหน้าแผนลงทุนก่อสร้างห้องเย็นที่มหาชัยเพิ่มขึ้นอีก 1 อาคาร (อาคาร 8) ซึ่งจะเป็นห้องเย็นแห่งแรกในย่านมหาชัยที่นำเทคโนโลยีโรบ็อท (ASRS) มาใช้เพื่อทดแทนแรงงาน และมีความทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย ใช้งบลงทุนรวมกว่า 460 ล้านบาท จะแบ่งการพัฒนาเป็น 2 เฟส พื้นที่รวม 5,620 ตารางเมตร เฟสแรกมีพื้นที่ 4,300 ตารางเมตร และเฟสที่สองมีพื้นที่ 1,320 ตารางเมตร ปัจจุบันอยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้างอาคาร คาดว่าห้องเย็นเฟสแรกจะพร้อมเปิดให้บริการได้ประมาณไตรมาส 3 ปี 2562

(https://image.ibb.co/fVHdkU/1.jpg)