หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Umitron ระดมทุน 11.2 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ มุ่งพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 22 มิ.ย. 18, 15:46 น

Umitron ระดมทุน 11.2 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ มุ่งพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ


กระทู้: Umitron ระดมทุน 11.2 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ มุ่งพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 22 มิ.ย. 18, 15:46 น
Umitron ผู้บุกเบิกวงการอควาเทค ระดมทุนได้ 11.2 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ มุ่งพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำอย่างยั่งยืนด้วยเทคโนโลยี

(https://uppicimg.com/file/D06AZptQ.jpg)

 UMITRON PTE. LTD. (ที่ตั้ง: สิงคโปร์, ผู้ร่วมก่อตั้ง / กรรมการผู้จัดการ: มาซาฮิโกะ ยามาดะ, ต่อจากนี้เรียกว่า Umitron) ประกาศว่า บริษัทระดมทุนได้ 11.2 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ ในวันที่ 8 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการออกหุ้นเพิ่มทุนครั้งแรกของบริษัท การจัดหาเงินทุนครั้งนี้เป็นการลงทุนร่วมกันโดย Innovation Network Corporation of Japan, D4V (Design for Ventures) ร่วมด้วย IDEO, และนักลงทุนอิสระ (angel investor) อีกหลายราย

          การระดมทุนดังกล่าวนับว่าสูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา (จนถึงปัจจุบัน, มิถุนายน 2018) สำหรับธุรกิจระยะเริ่มต้นในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ โดย Umitron จะนำเงินที่ได้จากการระดมทุนครั้งนี้ไปใช้ในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับบริการที่มีอยู่ในปัจจุบัน รวมทั้งการวิจัยและพัฒนา

          -- ความต้องการโปรตีนเพิ่มขึ้นทั่วโลก
          รายงานแนวโน้มประชากรโลกขององค์การสหประชาชาติ คาดการณ์ว่า ประชากรอาจเพิ่มขึ้นเป็น 9.7 พันล้านคนในปี 2050 *
          นอกจากการขยายตัวของประชากรแล้ว โลกกำลังเผชิญกับความต้องการโปรตีนที่เพิ่มสูงขึ้น โดยโปรตีนเป็นหนึ่งในสารอาหารที่มีความสำคัญมากที่สุด และเป็นส่วนประกอบขนาดใหญ่ที่สุดของร่างกายมนุษย์ เมื่อไม่รวมน้ำ โดยเฉพาะในเอเชียนั้น ผู้คนหันมาใส่ใจเกี่ยวกับอาหารเพื่อสุขภาพกันมากขึ้น และความต้องการอาหารที่เป็นโปรตีนจากสัตว์ก็ขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
          * รายงาน United Nations World Population Prospects ฉบับปรับปรุงใหม่ ปี 2010

(https://uppicimg.com/file/3ZQbC4M5.jpg)

          -- การเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำได้รับความสนใจจากทั่วโลก
          ความต้องการอาหารประเภทโปรตีนเพิ่มขึ้น แต่ที่ดินสำหรับเพาะปลูกหรือพื้นที่ผลิตอาหาร และผลผลิตต่อพื้นที่ยังจำกัด นอกจากนี้ การขยายตัวของเกษตรกรรม โรงงงาน และเมือง ส่งผลให้มีการใช้ทรัพยากรน้ำจืดเพิ่มมากขึ้น ทั้งนี้ ในขณะที่ มนุษย์ยังชีพด้วยการเลี้ยงสัตว์บก อย่างเช่น โค กระบือ สุกร และไก่ มาเป็นเวลานับหลายพันปีแล้ว แต่มนุษย์กลับยังคงต้องจับปลาจากทะเล ด้วยสาเหตุเหล่านี้ อุตสาหกรรมเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำจึงกำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน

          -- แก้ไขปัญหาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำด้วยเทคโนโลยี
          ความท้าทายที่ใหญ่ที่สุดที่อุตสาหกรรมเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำกำลังเผชิญคือ การเพิ่มประสิทธิภาพในการให้อาหารสัตว์น้ำ ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนมากกว่า 50% ของต้นทุนค่าใช้จ่ายทั้งหมด นอกจากนี้ การให้อาหารในปริมาณที่มากเกินกว่าความต้องการของปลา ยังก่อให้เกิดปัญหาด้านน้ำ อาทิ การเกิดปรากฏการณ์ยูโทรฟิเคชัน (eutrophication) ในมหาสมุทร และปรากฏการณ์ขี้ ปลาวาฬ หรือน้ำทะเลเปลี่ยนสี (red tide) Umitron จัดหาเทคโนโลยีเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้อาหารสัตว์น้ำเพาะเลี้ยง และลดความเสี่ยงด้านสิ่งแวดล้อม

          umitron | install Sustainable Aquaculture on Earth
          Umitron ( umitron.com ) เป็นบริษัทด้านข้อมูลการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ ซึ่งตั้งอยู่ในสิงคโปร์ (สำนักงานใหญ่) และญี่ปุ่น (สำนักงานใหญ่ด้าน R&D) เราพัฒนาโมเดลการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำที่มีความยั่งยืนและคำนวณด้วยคอมพิวเตอร์ โดยใช้เทคโนโลยี อาทิ อินเทอร์เน็ตออฟธิงส์ (IoT), ดาวเทียมสำรวจพยากรณ์ และปัญญาประดิษฐ์ (AI) ในเดือนมิถุนายน 2017 เราได้ออกผลิตภัณฑ์ตัวแรกที่มีชื่อว่า "UmiGarden" ซึ่งเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพการให้อาหารสัตว์น้ำด้วยการวิเคราะห์ฝูงปลา Umitron ถือกำเนิดขึ้นเพื่อ "การเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำบนโลกอย่างยั่งยืน" พร้อมใช้เทคโนโลยีเพื่อยกระดับความปลอดภัย ความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อุปทานทรัพยากรสัตว์น้ำที่ยั่งยืน และสภาพแวดล้อมการทำงานในอุตสาหกรรมเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180620/2165463-1-a
          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180620/2165463-1-b