หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Samsung Galaxy Note 8 กับการอัพเกรดฟังก์ชั่นปากกา S Pen ใหม่

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => มือถือ => ข้อความที่เริ่มโดย: natalee7545 ที่ 8 ก.ย. 17, 10:28 น

Samsung Galaxy Note 8 กับการอัพเกรดฟังก์ชั่นปากกา S Pen ใหม่


กระทู้: Samsung Galaxy Note 8 กับการอัพเกรดฟังก์ชั่นปากกา S Pen ใหม่
เริ่มกระทู้โดย: natalee7545 ที่ 8 ก.ย. 17, 10:28 น

     หลังจากที่รอคอยกันมาอย่างยาวนานเกือบ 2 ปีเต็ม ล่าสุดนี้ทาง Samsung ก็ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นเด่นประจำปี 2017 อย่าง Samsung Galaxy Note 8 (http://"http://www.samsung.com/th/smartphones/galaxy-note8/") (ซัมซุง กาแลคซี่ โน้ต 8) อย่างเป็นทางการแล้ว นอกจากมีจุดขายสำคัญอย่างการเป็นสมาร์ทโฟนกล้องคู่ (Dual-Camera) รุ่นแรกของค่ายแล้ว ปากกา S Pen ของ Galaxy Note8 ก็ได้รับการอัพเกรดขึ้นจากรุ่นเดิมด้วยเช่นกัน มาดูกันเลยว่ามีความแต่งต่างจากเดิมใน Note5 อย่างไรบ้าง
 
(http://up.gunhotnews.com/?img=261504839297.jpg)

     การกลับมาของ Galaxy Note8 ในครั้งนี้ แน่นอนว่าเอกลักษณ์อย่าง ปากกา S Pen Note8 (http://"http://www.samsung.com/th/smartphones/galaxy-note8/s-pen/") ก็ต้องถูกพัฒนาให้ดีขึ้นตามไปด้วย ปากการองรับแรงกดจากเดิมใน Galaxy Note5 ที่รองรับเพียง 2,048 ระดับ เพิ่มมาเป็น 4,096 ระดับ ในรุ่น Galaxy Note8 เพื่อรองรับแรงกดได้มากขึ้น และมีน้ำหนักเพียง 3 กรัม เท่านั้น  โดย ปากกา S Pen ของ Galaxy Note8 มีหัวปากกาขนาดเล็กลงเหลือเพียง 0.7 มิลลิเมตร เพื่อใกล้เคียงกับปากกาจริงมากยิ่งขึ้น และไม่กลัวน้ำด้วยฟีเจอร์กันน้ำ IP68 ทั้งปากกา และตัวเครื่อง ปากการองรับการป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่นระดับ IP68 แม้หน้าจอเปียกก็เขียนได้

     นอกจากตัวปากกาแล้ว สำหรับฟังก์ชันต่างๆ ของปากกา S Pen Note8 (http://"http://www.samsung.com/th/smartphones/galaxy-note8/") ก็มีการพัฒนาให้ดีขึ้นด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นฟีเจอร์ Smart Select ที่สามารถเลือกข้อความ และแปลภาษาได้ทั้งประโยค (จากเดิมแปลได้แค่คำ) รวมถึงแปลงค่าต่างๆ เช่น ค่าเงิน หรือหน่วยวัดได้ทันที  และตัวปุ่ม Air Command ที่สามารถบันทึกคีย์ลัดได้สูงสุด 10 ช่อง, ฟีเจอร์ Live Message ที่วาดข้อความด้วยมือของเราให้เป็นภาพเคลื่อนไหวได้

     สำหรับฟีเจอร์และฟังก์ชั่นอื่นที่น่าสนใจๆของ samsung galaxy note 8 สามารถติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ http://www.samsung.com/th/smartphones/galaxy-note8/