หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Back to basic! นี่แหละคนที่รักเสียงเพลงตามหา

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => เทคโนโลยี => ข้อความที่เริ่มโดย: pskris ที่ 11 ก.ค. 16, 23:47 น

Back to basic! นี่แหละคนที่รักเสียงเพลงตามหา


กระทู้: Back to basic! นี่แหละคนที่รักเสียงเพลงตามหา
เริ่มกระทู้โดย: pskris ที่ 11 ก.ค. 16, 23:47 น
บอกเลยว่าแผ่นเสียงสมัยนี้กลับมาฮอตฮิตกันอีกครั้งแล้วนะจ๊ะ แล้วก็ผุดขึ้นมาอยู่เรื่อยๆ เลยในกรุงเทพของเราเนี่ย วันนี้เลยรวบรวมเอาร้านที่ฮอตสุดๆ มาแนะนำกันจ้า

2.   VINYL DIE HARDS

ร้านนี้ขายแผ่นเสียงยุค 60s 70s 80s ที่เยอะมากๆ รวมๆ น่าจะเกือบหมื่นแผ่นได้ แต่ไม่ได้มีแต่ยุคเก่าๆ เท่านั้นนะ อัลบั้มใหม่ๆ ก็มีให้เลือกเยอะอยู่เหมือนกัน ที่สำคัญราคาเป็นมิตรด้วยเอาะ สถานที่ไม่ยากเลยจ้า
ชั้น 1 The Ninth Place ตรงข้ามพาราไดซ์พาร์ค ถ.ศรีนครินทร์ เปิดทุกวัน เวลา 09:00 - 20:00 น.
(http://vinyldiehards.com/gallery/ [img]http://i.imgur.com/siBiykL.png)
(http://i.imgur.com/8KDfGLL.png)

2. FAT BLACK RECORDS

จุดเด่นสุดของร้านนี้คงต้องบอกว่าเป็นแผ่นเสียงมือหนึ่งแนวเมนสตรีมเป็นหลักเลยจ้า ทั้งป๊อบ ร็อค ผสมแจ๊ส อีกทั้งแนว R&B Indyบ้างเล็กน้อย ทั้งอัลบั้มใหม่และอัลบั้นมเก่าที่นำมารีมาสเตอร์ ตลอดจนแผ่นเสียงเพลงไทยที่เพิ่งออกมาจ้า  โอ้ยเด็ดกันเลยทีเดียวแหละ ส่วนร้านนี้เพิ่งขยายพื้นที่เพื่อขายเครื่องเล่น Crosley และ Rega อย่างเต็มตัวอีกด้วย  ร้านนี้อยู่ CDC ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม เปิดทุกวัน ยกเว้นวันพฤหัสบดี เวลา  12:00 - 20:30 น. 

(http://i.imgur.com/Q7mz25x.png)
(http://i.imgur.com/ueM9C9I.png)

3. Entertainment Space @ THINK SPACE B2S

เปิดประสบการณ์แบบใหม่ ที่มาแรงเอาเหมือนกันกับสเปซของผู้นิยมเสพดนตรีและภาพยนตร์ พร้อมด้วยสินค้าจากแบรนด์ชั้นนำระดับโลกด้วยนะ เช่น B&O Play ที่เต็มไปด้วยหูฟังและลำโพงแบบพกพา คุณภาพนี่บอกเลยว่าระดับพรีเมี่ยมนะจ๊ะ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งดินแดนแห่งไวนิล ที่รับรองเลยว่าคนรักแผ่นเสียงไม่ควรพลาด นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยแผ่นภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัล และหนังคลาสสิกหลากหลายแนว ส่วนใครที่สนใจการฟังเพลงแบบสดๆ พร้อมได้รับความรู้ด้านดนตรีจากบรรดากูรู Music Room ก็ต้อนรับน้าจ้าาาาาา  อยู่ไม่ไกลเลยแค่ Central Festival Eastville เองงง

(http://www.mx7.com/i/d7c/zBD66j.jpg)
(http://www.mx7.com/i/ef5/t4EbUf.jpg)
(http://www.mx7.com/i/95a/vyUHD7.jpg)

4. RECOROOM VINYL & VINTAGE AUDIO

ร้านแผ่นเสียงน้องใหม่ ที่อยู่ในห้องผนังปูนสไตล์วินเทจที่ไม่ได้ขายแค่แผ่นเสียง Used สไตล์แจ๊ส โซล ฟังก์ และแผ่นเพลงป๊อบใหม่ๆ แต่ยังมีเครื่องเสียงมือสองและอุปกรณ์ต่างๆ ให้เลือกซื้อกันอีกด้วย พิกัด เอกมัยมอลล์ เอกมัย ซอย 10 เปิดทุกวัน เวลา 13:00 - 23:00 น.

(http://i.imgur.com/sMQ9VLO.png)
(http://i.imgur.com/HgYfxI8.png)

5. BANGKOK HI-FI

ใครอยากหาแผ่นเสียงสากลยุค 80s ทั้งป๊อบ ร็อค แจ๊ส และออดิโอไฟล์ ที่นี่มีให้เลือกเพียบเลยจ้า อีกหนึ่งจุดเด่นของร้านนี้ก็คือ การให้ความสำคัญกับแผ่นเสียงเพลงไทยยุคเก่า และเพลงไทยสากลยุคใหม่ที่เพิ่งผลิตเป็นแผ่นเสียงตั้งแต่สุรพลจนถึงซิลลี่ฟูลส์เล้ยยย เจ๋งงงงอ่ะ  ร้านเปิดเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 11.00 - 19.00 น.

(http://i.imgur.com/4IEjUKQ.png)