หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Keio Plaza Hotel จัดแสดงตุ๊กตาญี่ปุ่น ต้อนรับเทศกาลเด็กผู้หญิง

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: tbnnbt ที่ 25 ม.ค. 16, 15:05 น

Keio Plaza Hotel จัดแสดงตุ๊กตาญี่ปุ่น ต้อนรับเทศกาลเด็กผู้หญิง


กระทู้: Keio Plaza Hotel จัดแสดงตุ๊กตาญี่ปุ่น ต้อนรับเทศกาลเด็กผู้หญิง
เริ่มกระทู้โดย: tbnnbt ที่ 25 ม.ค. 16, 15:05 น
         - นำเสนอวัฒนธรรมอันเก่าแก่ของญี่ปุ่นผ่านการแขวนเครื่องประดับ 6,000 ชิ้น พร้อมโชว์ศิลปะการห่อของขวัญแบบ “โอริกะตะ” และการผูกเงื่อนแบบ “มุซุบิ”

         Keio Plaza Hotel (KPH) โรงแรมระดับนานาชาติที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นในย่านชินจูกุ โตเกียว เตรียมเปิดพื้นที่พิเศษเพื่อจัดแสดงผลงานศิลปะแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น ภายใต้ชื่องาน “Enjoying Japan’s Traditional Girls’ Doll Festival (Hinamatsuri)” ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์จนถึงเดือนมีนาคม 2559 โดย “ฮินะมัตสึริ” เป็นงานประเพณีประจำปีของญี่ปุ่นที่ครอบครัวจะมารวมตัวกันเพื่ออธิษฐานให้ลูกสาวของตนมีสุขภาพดีและมีความสุข เทศกาลนี้มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักจากการจัดแสดงตุ๊กตาและเครื่องประดับสีสันสดใส ซึ่งแฝงไปด้วยบรรยากาศฤดูใบไม้ผลิตามช่วงเวลาจัดงาน สำหรับการจัดแสดงของทางโรงแรมในปีนี้ประกอบไปด้วยผลงานผ้าไหมทอมืออันงดงามเป็นจำนวนกว่า 6,000 ชิ้น เพื่อถ่ายทอดกลิ่นอายของเทศกาลตุ๊กตาตามแบบฉบับญี่ปุ่นให้ผู้มาเยือนได้สัมผัส นอกจากนี้ ทางโรงแรมยังจะจัดแสดงศิลปะการห่อของขวัญแบบ “โอริกะตะ” และการผูกเงื่อนแบบ “มุซุบิ” ซึ่งเป็นกลวิธีที่ใช้ในการทำเครื่องประดับตุ๊กตา “ฮินะมัตสึริ” ด้วยเช่นกัน เพื่อแสดงให้เห็นถึงบทบาทสำคัญของประเพณีอันเก่าแก่นี้ในวัฒนธรรมญี่ปุ่น

         รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบ Smart News Release ซึ่งประกอบด้วยสื่อมัลติมีเดียและข่าวฉบับเต็มได้ที่:
         http://www.businesswire.com/news/home/20160120005523/en/

         http://mms.businesswire.com/media/20160120005523/en/505303/4/photo.jpg
         เครื่องประดับแขวนสำหรับเทศกาล “ฮินะมัตสึริ” ทำจากผ้าไหมโบราณอันล้ำค่าและประดิษฐ์ขึ้นด้วยความเอาใจใส่ เพื่อให้งานเย็บที่ออกมานั้นมีความสมบูรณ์แบบ เครื่องตกแต่งแต่ละชิ้นล้วนมีความหมายในตัวเพื่อเป็นเครื่องรางแห่งความสุขแก่เด็กผู้หญิง (รูปภาพ: บิสิเนส ไวร์)

         “โอริกะตะ” หรือศิลปะการห่อของขวัญ มีประวัติความเป็นมายาวนานถึง 600 ปี โดยถือกำเนิดขึ้นในหมู่นักรบชั้นสูงของญี่ปุ่น หรือที่เรียกกันว่า “ซามูไร” นอกจากนี้ ยังแสดงให้เห็นถึงต้นกำเนิดของวัฒนธรรมการห่อของขวัญของญี่ปุ่น ซึ่งไม่ได้มีขึ้นเพื่อใช้ห่อของขวัญเพียงเท่านั้น แต่ยังถือเป็นวิธีการแสดงความขอบคุณต่อผู้รับด้วย ทั้งนี้ ทางโรงแรมเตรียมจัดแสดงศิลปะการห่อของขวัญจาก Yamane Origata School ในรูปแบบต่างๆถึงราว 30 แบบ

         สำหรับการจัดแสดงศิลปะการผูกเงื่อนแบบ “มุซุบิ” ทางโรงแรมได้รับเกียรติจากศิลปิน Toshiko Tanaka โดยวัฒนธรรมการผูกเงื่อนนั้นผสมผสานลักษณะการใช้งานและความงดงามได้อย่างลงตัว ซึ่งไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่ยังช่วยปกป้องเหล่านักรบด้วยการป้องกันไม่ให้ของขวัญที่ห่อเรียบร้อยแล้วถูกเปิดออก

         และเพื่อเป็นการต้อนรับการจัดแสดงครั้งนี้ ทางภัตตาคาร 9 แห่งภายในพื้นที่โรงแรมจึงเตรียมนำเสนอเมนูพิเศษเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลตุ๊กตาอย่างยิ่งใหญ่ด้วยเช่นกัน

         เกี่ยวกับ Keio Plaza Hotel

         Keio Plaza Hotel (KPH) เป็นหนึ่งในโรงแรมนานาชาติชั้นนำของญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในย่านชินจูกุ ใจกลางกรุงโตเกียว โรงแรมของเรามีร้านอาหารและบาร์กว่า 20 แห่ง เราต้อนรับแขกหลากหลายกลุ่มจากทั้งในประเทศและต่างประเทศที่มาเยือนโรงแรมของเรา ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก บริการชั้นเยี่ยม และการต้อนรับอันอบอุ่น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการต่างๆ กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราที่ http://www.keioplaza.com หรือติดตามเราทางเฟซบุ๊ก และอินสตาแกรม

         รับชมข่าวต้นฉบับบนเว็บไซต์ businesswire.com ได้ที่: http://www.businesswire.com/news/home/20160120005523/en/

         ติดต่อ:
         Keio Plaza Hotel Tokyo
         Sunaho Nakatani
         ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์
         โทร. +81-3-3344-0111
         อีเมล: s-nakatani@keioplaza.co.jp