หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ฟาร์มอินทร์แปลงชนะเลิศ“ออมสิน สุดยอดแนวคิดธุรกิจวิถีไทย”คว้าเงินรางวัล 1 ล้านบาท

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: iamporhappiizz ที่ 25 พ.ย. 15, 16:48 น

ฟาร์มอินทร์แปลงชนะเลิศ“ออมสิน สุดยอดแนวคิดธุรกิจวิถีไทย”คว้าเงินรางวัล 1 ล้านบาท


กระทู้: ฟาร์มอินทร์แปลงชนะเลิศ“ออมสิน สุดยอดแนวคิดธุรกิจวิถีไทย”คว้าเงินรางวัล 1 ล้านบาท
เริ่มกระทู้โดย: iamporhappiizz ที่ 25 พ.ย. 15, 16:48 น
ฟาร์มอินทร์แปลงชนะเลิศ“ออมสิน สุดยอดแนวคิดธุรกิจวิถีไทย”คว้าเงินรางวัล 1 ล้านบาท
10 ทีมสุดท้ายแพ็คกระเป๋าเตรียมเป็นผู้ประกอบการดูงานญี่ปุ่น 13-19 ธ.ค.นี้ 
 
ประกาศผลโครงการประกวด “ออมสิน สุดยอดแนวคิดธุรกิจวิถีไทย”ทีมฟาร์มอินทร์แปลง ชนะเลิศคว้าเงินรางวัล 1,000,000 บาท ส่วน 10 ทีมสุดยอดธุรกิจ ว่าที่ผู้ประกอบการในอนาคตเตรียมบินตรงญี่ปุ่น ร่วมโปรแกรม Outing Startup 13-19 ธ.ค.นี้
นายชาติชาย พยุหนนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า โครงการประกวด “ออมสิน สุดยอดแนวคิดธุรกิจวิถีไทย” ที่เริ่มมาตั้งแต่กลางเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เป็นเวลากว่าสี่เดือนนนั้นขณะนี้โครงการฯ ได้ประกาศผลการตัดสินรอบชิงชนะเลิศเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยรางวัลชนะเลิศ คือ ทีมฟาร์มอินทร์แปลง ด้วยผลงาน IN MILK ผลิตภัณฑ์นม IN MILK Herb+ นมพาสเจอไรส์ ผสมสมุนไพรตะไคร้ และใบเตยหอม ที่มีสรรพคุณทางยา ได้รับเงินรางวัลมูลค่า 1 ล้านบาท,      รองชนะเลิศอันดับ 1 ทีม EZ Jam ผลงาน EASY Jam “แยมมะเม่าชนิดแผ่น” ผลิตภัณฑ์แยมรูปแบบแผ่นสี่เหลี่ยมจัตุรัส ขึ้นรูปด้วยคาร์ราจีแนนและโลคัสบันกัมมาพร้อมคุณค่าทางสารอาหาร เงินรางวัลมูลค่า 500,000 บาท, รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ทีมธัญญะ ผลงานสครับตำหรับไทย คัดสรรไว้ตามใจคุณ เป็นสครับสมุนไพรพร้อมใช้ สามารถ customize ตามความต้องการของผิวพรรณ เงินรางวัลมูลค่า 200,000 บาท
“กว่าสี่เดือนของโครงการประกวดออมสิน สุดยอดแนวคิดธุรกิจวิถีไทย ขณะนี้เราเดินทางมาถึงจุดสุดท้าย ได้ทีมผู้ชนะเลิศ ทีมรองชนะเลิศอันดัน 1 และ 2 รวมถึงรางวัลชมเชยอีก 7 ทีม อย่างไรก็ดีถือว่าทั้งหมดคือ 10 ทีมสุดยอดของปีนี้ และนอกจากเงินรางวัลแล้ว เรายังมีโบนัสด้วยการพาทุกทีมไป Outing Startup คือโปรแกรมเพิ่มประสบการณ์เตรียมความพร้อมในการเป็นผู้ประกอบการ ด้วยการเดินทางไปดูงานที่ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 13-19 ธันวาคมนี้ โดยจะไปดูงานการออกแบบผลิตภัณฑ์และสินค้า OTOP เยี่ยมชมศูนย์บ่มเพาะทางธุรกิจ ซึ่งจะเป็นการเปิดมุมมองและเป็นประโยชน์ต่อการเตรียมตัวทำธุรกิจของน้องๆ ในอนาคต” ผู้อำนวยการธนาคารออมสินกล่าว
ทั้งนี้วิสัยทัศน์ของธนาคารออมสิน มุ่งเป็นผู้นำในการส่งเสริมการออม เพื่อการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน และเสริมสร้างความสุขของประชาชน โดยสนับสนุนเยาวชนในทุกด้าน ทั้งการออมและด้านอื่นๆ อาทิ กีฬา ดนตรี วิชาการ โครงการประกวดออมสิน สุดยอดแนวคิดธุรกิจวิถีไทย จึงเป็นการ

สนับสนุนให้คนรุ่นใหม่เกิดการเรียนรู้ และเสริมสร้างประสบการณ์การทำธุรกิจ โดยคาดหวังที่จะให้คนรุ่นใหม่สามารถนำผลงานแนวคิดไปต่อยอดประกอบธุรกิจอย่างเป็นรูปธรรม ให้เป็นผู้ประกอบการรายใหม่ สามารถนำความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้กับแนวคิดธุรกิจ หรือชีวิตประจำวัน เกิดการสร้างงาน ที่มีความรับผิดชอบต่อชุมชน นอกจากเงินรางวัลแล้ว ก่อนถึงรอบตัดสินรอบ    ชิงชนะเลิศในวันที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ได้มีการสอดแทรกให้ความรู้ความเข้าใจการทำธุรกิจ จัด GSB Camp แก่ผู้เข้ารอบ 100 ทีม และ Coaching Day : 10 STYLES by 10 GURUs”      ผู้เข้ารอบ 10 ทีม โดยมีนักธุรกิจคลื่นลูกใหม่ชั้นแนวหน้า รวมถึงผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมาย กฎระเบียบในการทำธุรกิจมาให้ข้อมูล แบ่งปันประสบการณ์ และให้คำปรึกษาแนะนำอีกด้วย

ผลการตัดสินโครงการประกวด “ออมสิน สุดยอดแนวคิดธุรกิจวิถีไทย” ดังนี้
   รางวัลชนะเลิศ ทีมฟาร์มอินทร์แปลง ผลงาน IN MILK ผลิตภัณฑ์นม IN MILK Herb+  เงินรางวัลมูลค่า 1,000,000 บาท
   รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ทีม EZ Jam ผลงาน EASY Jam “แยมมะเม่าชนิดแผ่น”    เงินรางวัลมูลค่า 500,000 บาท
   รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ทีมธัญญะ  ผลงาน สครับตำหรับไทย คัดสรรไว้ตามใจคุณ   เงินรางวัลมูลค่า 200,000 บาท
   รางวัลชมเชย 7 รางวัล รางวัลละ 50,000 บาท ได้แก่ทีม

-ทีม Mate                     ผลงาน กะปิก้อน อบห่อฟอฟอยล์บรรจุกล่อง   
   
-ทีมพริกขี้หนูดีไซน์           ผลงาน Amazing Muay Thai origami postcard โปสการ์ดมวยไทย ออริกามิ ของฝากนักท่องเที่ยวที่แสดงความเป็นไทย น้ำหนักเบาพับเก็บพกพาได้

-ทีม Take a Weave        ผลงาน Take a Weave เว็บไซต์งานจักสาน infographic สามารถปรับแต่งสี หรือสั่งซื้อได้ ก่อนส่งตรงถึงหน้าบ้านคุณ
-ทีม go get it                ผลงาน TNT (Thai Energy Time)  ผลิตภัณฑ์ขนมกระยาสารทไทยที่มีมานาน ปรับปรุงและแต่งตัวให้มีพลังมากขึ้น กลายเป็น Energy Bar
-ทีมไทยเจริญ                 ผลงาน OTOP Food Delivery แอปพลิเคชัน ส่งเสริมสินค้า OTOP  ท้องถิ่นไทย ในตำบล อำเภอ และจังหวัด เข้าถึงสินค้าง่ายขึ้น เพิ่มช่องทางการจำหน่าย
-ทีม BKK BOAT             ผลงาน Bkk Boat Mobile Application แอปพลิเคชัน เพื่อ Lifestyle ในการเดินทาง อนุรักษ์และส่งเสริมวิถีชีวิตแบบไทยริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา

-ทีม trixie girls              ผลงาน กระดาษซับน้ำมันจากหยวกกล้วย แปรรูปโดยผ่านกระบวนการที่ปลอดภัย ลดปัญหาของทอดที่มีผลเสียต่อร่างกาย 

ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม หรือติดตามความเคลื่อนไหว ได้ที่ www.gsb100tomillion.com หรือ www.facebook.com/gsb100tomillion

# # # #