หน้า : พิมพ์หน้านี้ - 7 ขั้นตอน ลงทุนคอนโดให้ได้กำไร!!

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => บ้านและสวน => ข้อความที่เริ่มโดย: greenteagreen ที่ 11 ส.ค. 15, 10:44 น

7 ขั้นตอน ลงทุนคอนโดให้ได้กำไร!!


กระทู้: 7 ขั้นตอน ลงทุนคอนโดให้ได้กำไร!!
เริ่มกระทู้โดย: greenteagreen ที่ 11 ส.ค. 15, 10:44 น
เดี๋ยวนี้มีคนเริ่มหันมาสนใจการลงทุนเรื่องคอนโดกันเยอะขึ้น เราเป็นมือใหม่ที่สนใจเรื่องพวกนี้เหมือนกัน ไปเจอวิธีการดีๆ เลยเอามาฝากกันจ้า^^

(http://www.nusaone.co.th/assets/images/projects/project/8/1.png)

 
1. เลือกทำเลคอนโดเพื่อลงทุนสำคัญมาก : ก่อนอื่นต้องมองหาทำเลดีๆ อย่างเช่นกรุงเทพ หรือหัวเมืองท่องเที่ยวต่างๆ

2.เลือกโครงการมีชื่อเสียง น่าเชื่อถือ : มีประสบการณ์ในเรื่องการสร้างคอนโดมิเนียม ถ้าเป็นมือใหม่ หรือไม่ค่อยมีเวลาในการลงทุน ลองหาโครงการที่มีผู้จัดการในส่วนของการปล่อยเช่าด้วย หรืออย่างบางโครงการก็มีการจัดการเพื่อการลงทุนแล้วมีผู้จัดการดูแลในเรื่องของการเช่าให้ ที่เราเคยก็เห็นมี แสนสิริ , Land & House เอเมอรัลด์....

3. หากมองหาความคุ้มค่าคุ้มทุนที่จะลงทุน : ถ้าปล่อยเช่าเองลองคำนวณเงินการปล่อยเช่าที่คุ้มทุนของคุณหรือไม่ ? หรือถ้าเป็นโครงการที่มีผู้จัดการแล้วลองดูความคุ้มทุนให้ดีก่อน หรือลองหาผลตอบแทนใหม่ๆที่คุ้มค้ากับเงินของคุณเพิ่มเติมดู พอดีได้ยินโครงการเปิดใหม่ ชื่อ Nusaone เห็นบอกว่าเป็นการลงทุนรูปแบบใหม่ ที่้เหมือนให้คุณได้ไปเที่ยว ได้เงิน ได้อสังหาและการันตีผลตอบแทนในการลงทุนถึง 6.5% กะว่าจะลองดูศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมอีกหน่อย เพราะยังถือว่าการลงทุนแบบนี้ใหม่มาสำหรับคนไทย

4.ซื้อคอนโด และผ่อนกับโครงการ : ตัวอย่างผ่อนเดือนละ 15,000 หมื่น 5 ปีเท่ากับ 900,000 แสนบาท ค่าจอง 100,000 แสน รวม 1 ล้าน ก็ได้กำไรมากแล้ว


5. ระหว่างนั้นก็ให้นิติบุคคลช่วยปล่อยเช่า : เช่นปล่อยเช่าได้ เดือนละ 17,000 บาท ทำให้มีเงินสำหรับผ่อนกับโครงการ และได้กำไรด้วย


6. เมื่อผ่อนยังไม่เสร็จ เราสามารถขายดาวน์ :เอากำไรที่เราผ่อนมาแล้ว+กำไร และให้ผู้ซื้อมาผ่อนต่อได้ สมมุติ ผ่อนมาแล้ว 2ปี 360,000 บาท + เงินดาวน์ 100,000 รวม 460,000 ทาท สามารถขายเอาดาวน์เอากำไร 600,000 บาท ทำให้ได้กำไรจากการขายดาวน์ และกำไรที่ได้จากการปล่อยเช่าด้วย


7. เมื่อผ่อนเสร็จ ราคาก็ค่อยๆ ขยับขึ้นเรื่อยๆ ขึ้นอยู่กับทำเลดีหรือไม่ สามารถขายเอากำไรได้อีกด้วย :คอนโดในย่านเศรษฐกิจ ใกล้รถไฟฟ้าราคาขึ้นตลอดเพราะหาที่สร้างไม่ได้แล้ว ทีก็ราคาแพง ราคาขึ้นทุกปี เช่น ซื้อมา 1 ล้าน ซื้อไว้ 5-6 ปี ราคาสามารถปรับขึ้นจนถึง 2 ล้านก็อาจเป็นได้


แนวโน้วลงทุนคอนโดยังไปได้สวย เพราะอนาคตผู้คนจะใช้ชีวิตอยู่ใจกลางเมืองมากขึ้น ย่อมต้องการความสะดวกสบาย เดินทางโดย BTS ได้ไม่ต้องขับรถเจอรถติด สะดวกเวลาไปทำงาน ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง ซึ่งทำให้คอนโดในเมืองได้รับความนิยมค่อนข้างมากขึ้น แนะนำให้เลือกลงทุนคอนโด ใจกลางเมือง หรือริมรถไฟฟ้า เพราะมีมูลค่าเพิ่มของทรัพย์สินเพิ่มขึ้นเรื่อยๆใครที่กำลังสนใจลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ศึกษากันดีๆนะ


Cr. postjung