หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Digital River ผนึกกำลัง aCommerce ผู้ให้บริการอีคอมเมิร์ซเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: tbnnbt ที่ 5 มิ.ย. 15, 12:12 น

Digital River ผนึกกำลัง aCommerce ผู้ให้บริการอีคอมเมิร์ซเอเชียตะวันออกเฉียงใต้


กระทู้: Digital River ผนึกกำลัง aCommerce ผู้ให้บริการอีคอมเมิร์ซเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
เริ่มกระทู้โดย: tbnnbt ที่ 5 มิ.ย. 15, 12:12 น
         มินนิอาโพลิส--(บิสิเนส ไวร์)--5 มิ.ย. 2558

         เปิดช่องทางเข้าถึงตลาดสำหรับบริษัทที่ต้องการจำหน่ายสินค้าไปยังต่างประเทศ

         ดิจิตอล ริเวอร์ อิงค์ (Digital River, Inc.) ผู้ให้บริการโซลูชั่น Commerce-as-a-Service ชั้นนำระดับโลก ประกาศผนึกกำลังกับเอคอมเมิร์ซ (aCommerce) ผู้ให้บริการโซลูชั่นอีคอมเมิร์ซครบวงจรชั้นนำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยบริการอีมาร์เกตติ้งและระบบจัดการสินค้าออนไลน์ของเอคอมเมิร์ซ ซึ่งพัฒนาขึ้นเพื่อภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยเฉพาะนั้น จะช่วยเติมเต็มให้กับโซลูชั่นการค้าระดับโลกของดิจิตอล ริเวอร์ ที่ปัจจุบันให้การรองรับธุรกิจออนไลน์ในกว่า 240 ประเทศและดินแดน

         “การจับมือเป็นพันธมิตรกับบริษัทต่างๆ ยังคงเป็นส่วนสำคัญของแผนการขยายธุรกิจสู่สากลของเรา” ฮัมฟรีย์ ชาน รองประธานและผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของดิจิตอล ริเวอร์ กล่าว “การจับมือเป็นพันธมิตรกับเอคอมเมิร์ซจะเปิดโอกาสให้เราสามารถเร่งการเติบโตและขยายธุรกิจ ทั้งยังสร้างช่องทางที่จำเป็นสำหรับลูกค้าของเราในการวางจำหน่ายสินค้าในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วย”

         เอคอมเมิร์ซมีความเชี่ยวชาญด้านบริการอีมาร์เกตติ้งและระบบจัดการสินค้าในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งบริการโลจิสติกส์ข้ามพรมแดน บริการเดินพิธีการศุลกากร บริการจัดส่งสินค้าถึงจุดหมาย และบริการชำระเงิน ณ จุดส่งมอบสินค้า ส่วนดิจิตอล ริเวอร์ ให้บริการโซลูชั่นอีคอมเมิร์ซครบวงจรบนคลาวด์ ซึ่งได้รับการออกแบบเพื่อรองรับการทำตลาดระดับโลกและการจำหน่ายสินค้าทั้งแบบดิจิตอลและสินค้าจับต้องได้ โซลูชั่นดังกล่าวอาศัยโครงสร้างพื้นฐานธุรกิจการค้าของทางบริษัท ซึ่งช่วยให้ผู้ค้าสามารถลดความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจากกระบวนการชำระเงินระหว่างประเทศ ตลอดจนความเสี่ยงด้านภาษีและการปฏิบัติตามระเบียบข้อบังคับ การฉ้อโกง ระบบจัดการสินค้าระดับโลก และการดำเนินงานทางการค้าอื่นๆที่มีความซับซ้อน

         “เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมทีมกับดิจิตอล ริเวอร์ เพื่อตอบสนองความต้องการโซลูชั่นอีคอมเมิร์ซที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในภูมิภาคของเรา ซึ่งจะช่วยให้บรรดาบริษัทข้ามชาติสามารถขยายธุรกิจสู่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และยังเป็นช่องทางให้บริษัทในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สามารถขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศได้ด้วย” พอล ศรีวรกุล ซีอีโอของเอคอมเมิร์ซ กล่าว “ทั้งสองบริษัทต่างมีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะมอบบริการอันเหนือชั้น ควบคู่กับคุณภาพและความเชี่ยวชาญที่ผสานกันอย่างลงตัว”

         เกี่ยวกับ เอคอมเมิร์ซ

         เอคอมเมิร์ซ เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นอีคอมเมิร์ซระดับภูมิภาค ที่นำเสนอโซลูชั่นอีคอมเมิร์ซปรับแต่งตามความต้องการแก่บรรดาแบรนด์ชั้นนำของโลกอย่าง L’Oreal, Hewlett-Packard, Lazada, LINE, Groupon และอื่นๆอีกมากมาย โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อกำจัดอุปสรรคด้านโลจิสติกส์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เอคอมเมิร์ซ ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนมิถุนายน 2556 โดยมีสำนักงานและศูนย์กระจายสินค้าในอินโดนีเซีย ไทย ฟิลิปปินส์ และสิงคโปร์ บริษัทให้บริการโซลูชั่นอีคอมเมิร์ซแบบครบวงจร เพื่อเปิดทางให้แบรนด์ต่างๆเข้าถึงแวดวงการค้าปลีกออนไลน์ ทั้งในด้านการออกแบบและพัฒนาแพลตฟอร์ม ระบบจัดการคำสั่งซื้อและคลังสินค้า ระบบจัดส่งและโลจิสติกส์ คอลเซ็นเตอร์บริการลูกค้า การผลิตคอนเทนต์ การตลาดเชิงผลประกอบการ และการบริหารจัดการช่องทางจัดจำหน่าย

         เกี่ยวกับ ดิจิตอล ริเวอร์ อิงค์

         ด้วยประสบการณ์ด้านอีคอมเมิร์ชที่สั่งสมมานานถึง 20 ปี ดิจิตอล ริเวอร์ ได้รับการยอมรับในฐานะผู้ให้บริการโซลูชั่น Commerce-as-a-Service ชั้นนำระดับโลก บริษัททุกขนาดไว้วางใจใช้บริการของดิจิตอล ริเวอร์ ทั้งบริการการตลาด การชำระเงิน และการค้าบนคลาวด์ เพื่อบริหารจัดการและขยายธุรกิจออนไลน์ของตนเอง ในปี 2557 ดิจิตอล ริเวอร์ ดำเนินธุรกรรมออนไลน์เป็นมูลค่าสูงกว่า 3.5 หมื่นล้านดอลลาร์ ซึ่งเชื่อมโยงบริษัทเจ้าของผลิตภัณฑ์ดิจิตอลแบบ B2B และ B2C ตลอดจนผู้ผลิตสินค้าแบรนด์ต่างๆ เข้ากับผู้ซื้อผ่านอุปกรณ์และช่องทางต่างๆในเกือบทุกประเทศทั่วโลก

         ดิจิตอล ริเวอร์ มีสำนักงานใหญ่อยู่ในมินนิอาโพลิส โดยมีสำนักงานสาขากระจายตัวทั่วสหรัฐอเมริกา เอเชีย ยุโรป และอเมริกาใต้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับดิจิตอล ริเวอร์ สามารถรับชมได้ที่เว็บไซต์ของบริษัท หรือบนบล็อกของดิจิตอล ริเวอร์ ติดตามข่าวสารของบริษัทได้ทางทวิตเตอร์ หรือโทร +1 952-253-1234

         ดิจิตอล ริเวอร์ เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของดิจิตอล ริเวอร์ อิงค์ ชื่อบริษัทและผลิตภัณฑ์อื่นๆเป็นเครื่องหมายการค้า เครื่องหมายจดทะเบียน หรือลิขสิทธิ์ของเจ้าของแต่ละราย

         รับชมข่าวต้นฉบับบนเว็บไซต์ businesswire.com ได้ที่:
http://www.businesswire.com/news/home/20150604006245/en/

         ติดต่อ:
         ดิจิตอล ริเวอร์ อิงค์
         คริสติน แมคเคนซี่ (Kristin McKenzie)
         รองผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร
         โทร. +1 952-225-3718
         อีเมล: publicrelations@digitalriver.com