หน้า : พิมพ์หน้านี้ - การแข่งขันนิวยอร์กมาราธอนปลอดภัยขึ้นด้วยโซลูชั่นจากพันธมิตร

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 2 เม.ย. 15, 15:52 น

การแข่งขันนิวยอร์กมาราธอนปลอดภัยขึ้นด้วยโซลูชั่นจากพันธมิตร


กระทู้: การแข่งขันนิวยอร์กมาราธอนปลอดภัยขึ้นด้วยโซลูชั่นจากพันธมิตร
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 2 เม.ย. 15, 15:52 น
 โคเปนเฮเกน, เดนมาร์ก--2 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          เครือข่ายการรักษาความปลอดภัยส่วนกลางใช้ศูนย์กลางรักษาความปลอดภัยด้วยวิดีโอของไมล์สโตน เพื่อรวมโซลูชั่นของผู้ให้บริการหลายรายเข้าด้วยกัน กรุยทางให้กว่า 40 หน่วยงานติดตามฟีดวิดีโอเพื่อควบคุมฝูงชนและความปลอดภัยของนักวิ่ง

          XProtect(R) หรือซอฟต์แวร์การบริหารจัดการวิดีโอ (VMS) แบบแพลตฟอร์มเปิดของบริษัทไมล์สโตน ซิสเต็มส์ (Milestone Systems) นับเป็นหัวใจหลักของความร่วมมือระหว่างทีมผู้จัดงาน  2014 New York City Marathon และหน่วยงานท้องถิ่น โซลูชั่นเครือข่ายได้ผนวกรวมอุปกรณ์ของผู้จัดจำหน่ายชั้นนำด้านอุปกรณ์ IP และอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยแบบไร้สาย ซึ่งรวมถึงรีโมทและเทคโนโลยีไร้สายที่สามารถแก้ปัญหาในประเด็นการตรวจสอบที่สำคัญ เพื่อรับประกันเรื่องความปลอดภัยของงานขนาดใหญ่เช่นนี้
        
      

          สำหรับนักวิ่งหลายพันรายที่ผลักดันความอึดของร่างกายไปสู่ระดับสูงสุด เส้นชัยของงาน TCS New York City Marathon หมายถึงความสำเร็จครั้งหนึ่งในชีวิต แต่อย่างไรก็ดี สำหรับฝ่ายดูแลความปลอดภัยแล้ว เส้นชัยดังกล่าวหมายถึงความท้าทาย ต้นไม้สูงใหญ่ริมถนนที่คดเคี้ยวและทางเดินในเซ็นทรัลพาร์คทำให้ไม่สามารถมองเห็นได้ตลอดทั้งเส้นทาง และมีหลายครั้งที่เจ้าหน้าที่แพทย์และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่รับผิดชอบเหตุฉุกเฉินมองไม่เห็นเหล่านักวิ่ง

          ด้วยจำนวนนักวิ่งที่ถึงเส้นชัยกว่า 50,530 รายและผู้ชมประมาณ 2 ล้านคนในปี 2557 การแข่งขันวิ่งมาราธอน TCS New York City Marathon นับเป็นการวิ่งมาราธอนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกตลอดกาล ทาทา คอนซัลติ้ง เซอร์วิสเซส (Tata Consulting Services: TCS) เป็นผู้สนับสนุนการจัดงานดังกล่าวโดยมีนิวยอร์ก โร้ด รันเนอร์ส (New York Road Runners: NYRR) เป็นผู้จัดการแข่งขันดังเช่นในหลายปีที่ผ่านมา

          NYRR ได้ว่าจ้างทีมงานที่แข็งแกร่งจากพันธมิตรชั้นนำในธุรกิจการให้บริการรักษาความปลอดภัย โดยมี VIRSIG LLC เป็นผู้กำหนดค่าและติดตั้งเครือข่ายไร้สายภายในและรอบๆเซ็นทรัลพาร์ค ซึ่งรวมถึงบริเวณเส้นชัยของการวิ่งมาราธอน เครือข่ายดังกล่าวประกอบไปด้วย กล้องรักษาความปลอดภัยรุ่นใหม่ล่าสุดของโซนี่, การส่งข้อมูลผ่านทางอีเทอร์เน็ตจากบริษัท เน็ทเวิร์ก วิดีโอ เทคโนโลยีส์ (Network Video Technologies: NVT) องค์ประกอบเหล่านี้ถูกเชื่อมต่อเข้ากับโหนดเครือข่ายไร้สายของ Firetide เพื่อส่งสัญญาณภาพและเสียงอย่างปลอดภัยไปยังศูนย์บัญชาการการแข่งขันซึ่ง XProtect(R) Smart Wall ของไมล์สโตนจะนำเสนอการแสดงผลจากกล้องทั้ง 36 ตัวพร้อมกันในทันที ซอฟต์แวร์การบริหารจัดการวิดีโอ (VMS) ของไมล์สโตนจะทำหน้าที่เป็นแพลตฟอร์มการถ่ายทอดสดและเล่นภาพบันทึกย้อนหลัง ในขณะที่ศูนย์กลางความปลอดภัยส่วนกลางจะช่วยเหลือในเรื่องการติดตั้งและปรับเปลี่ยนสถาปัตยกรรมแบบหลายโหนดให้เป็นระบบเดี่ยวได้อย่างราบรื่น

          แพลตฟอร์มแบบเปิดของไมล์สโตนมีประสิทธิภาพในการทำงานสูง

          แพลตฟอร์มสถาปัตยกรรมแบบเปิด VMS ของไมล์สโตนช่วยให้การกำหนดค่าและติดตั้งใช้งานเครือข่ายในเชิงลึกและมีความยืดหยุ่นเกิดขึ้นได้ เพื่อการนำเสนอฟังก์ชั่นการใช้งานที่มีความน่าเชื่อถือให้กับประชาชนในจำนวนที่สูงขึ้นและในหลายสถานที่มากขึ้น กลไก IPELA ของเครือข่ายกล้องโซนี่ที่ถ่ายภาพได้ในมุมกว้างเป็นพิเศษและสามารถปรับระยะได้นำเสนอทั้งโมเดลแบบตายตัวที่มีเครื่องมือวิเคราะห์วิดีโอภายในตัว, ซูมแบบแพน-ทิลท์, และมุมมองแบบ 360 องศา ทั้งหมดนี้บริหารจัดการผ่านทาง XProtect(R) Corporate VMS ของไมล์สโตนที่พัฒนาขึ้นสำหรับการติดตั้งใช้ในงานขนาดใหญ่ที่ต้องการการรักษาความปลอดภัยสูง โดยทีมงานจะสามารถดูวิดีโอในขณะที่เคลื่อนตัวได้ด้วยการใช้ไมลืสโตน โมบายล์ ไคลแอนท์

          เกล็นน์ เทย์เลอร์ กรรมการบริหารของ VIRSIG LLC กล่าวว่า "แพลตฟอร์มแบบเปิดของไมล์สโตนช่วยให้เราสามารถติดตั้งเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพและเข้าถึงได้สูงพร้อมระบบการบริหารจัดการวิดีโอที่มีประสิทธิภาพสูงและเข้าถึงได้สูงได้"

          มุมมองการทำงานที่รวมเป็นหนึ่งเดียว

          ดร.สจ็วร์ต วีสส์ เป็นผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ของนิวยอร์ก โร้ด รันเนอร์ส โดยในวันจัดการแข่งขันเขามีหน้าที่กำกับดูแลเตนท์อำนวยการซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับเส้นชัยและมีเจ้าหน้าที่พร้อมประจำห้องฉุกเฉิน ซึ่งมีเป้าหมายในการให้การรักษาผู้เข้าแข่งขันที่อาจต้องการความช่วยเหลือทางการแพทย์ให้ได้มากที่สุดเท่าที่ทำได้ก่อนที่จะถูกส่งตัวกลับบ้านไป วีสส์กล่าวว่า ศักยภาพของภาพจากกล้องวิดีโอได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีความสำคัญสำหรับการรับทราบสถานการณ์ของทีมงานของเขา รวมทั้งช่วยสนับสนุนการตัดสินใจด้วยภาพถ่ายที่เส้นชัย พื้นที่รอบการแข่งขัน เซ็นทรัลพาร์ค และจุดต่างๆตลอดเส้นทางการวิ่งมาราธอน
  

          "ซอฟต์แวร์ของไมล์สโตนช่วยให้เรารวมฟีดจากทุกกล้องมาอยู่บนจอเพียงจุดเดียว ซึ่งทำให้เราสามารถติดตามและมองเห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในพื้นที่ต่างๆได้ง่าย" วีสส์กล่าว "เราใช้ภาพช่วยประกอบการตัดสินใจที่สำคัญๆได้ตลอดทั้งวัน"

        
          การเข้าถึงที่มากขึ้นเพื่อความปลอดภัยที่สูงขึ้น

          ทิศตะวันตกของเซ็นทรัลพาร์คเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่ติดตั้งเครือข่ายได้ยาก หากไม่มีการใช้ระบบการสื่อสารไร้สาย เกล็นน์ เทย์เลอร์รายงานว่า ศักยภาพของแพลตฟอร์มแบบเปิดของไมล์สโตนในการรองรับอุปกรณ์สื่อสารไร้สายได้อย่างหลากหลายช่วยให้การใช้งานสามารถเข้าถึงได้มากขึ้น เทย์เลอร์อธิบายว่า อุปกรณ์สื่อสารไร้สายส่วนใหญ่ต้องการภาพที่ชัดเจน ซึ่งถือเป็นความสมบูรณ์ที่หาได้ยากในการติดตั้งบนถนนซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องความคดเคี้ยวและเต็มไปด้วยสุมทุมพุ่มไม้ VIRSIG แก้ปัญหาดังกล่าวด้วยการติดตั้งอุปกรณ์รับ-ส่งข้อมูลแบบไร้สายไว้ที่ยอดเสาอเนกประสงค์ความสูง 140 ฟุตเพื่อรับสัญญาณจากกล้อง IP เพื่อส่งต่อข้อมูลไปยังเซิร์ฟเวอร์ ซึ่งภาพที่ได้มาจะช่วยให้รับรู้สถานการณ์การแข่งวิ่งมาราธอนโดยรวมได้มากขึ้น

          "โครงข่ายการสื่อสารไร้สายช่วยขยายเครือข่ายไปยังสถานที่ที่โดยปกติคุณแล้วไม่สามารถสร้างเครือข่ายขึ้นมาได้" เขากล่าว "เราได้สร้างแพลตฟอร์มที่ทุกคนสามารถร่วมกันแบ่งปันเพื่อให้การแข่งขันมาราธอนมีความปลอดภัยมากขึ้นและเป็นการจัดงานที่มีความปลอดภัยมากเพิ่มขึ้น"

          สามารถชมวิดีโอการรักษาความปลอดภัยของ NYC Marathon ได้ที่:
          https://www.youtube.com/watch?v=8am4_ey3TQs&feature=youtu.be

          ดาวน์โหลดรูปภาพการรักษาความปลอดภัยของ NYC Marathon ได้ที่:
          http://download.milestonesys.com/PR/installation/NYC-Marathon/

        

          แหล่งข่าว: ไมล์สโตน ซิสเต็มส์