หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - คลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอางของคุณใช้สำลีกันกี่แผ่นคะ?

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => สุขภาพ-ความงาม => ข้อความที่เริ่มโดย: sakihoshi ที่ 26 ก.ย. 14, 14:36 น

คลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอางของคุณใช้สำลีกันกี่แผ่นคะ?


กระทู้: คลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอางของคุณใช้สำลีกันกี่แผ่นคะ?
เริ่มกระทู้โดย: sakihoshi ที่ 26 ก.ย. 14, 14:36 น
เคยนับกันบ้างมั้ยคะ ว่าเวลาคุณเช็ดเครื่องสำอางทุก ๆ วันเนี่ย ต้องใช้สำลีกี่แผ่นถึงจะกำจัดเครื่องสำอางของคุณได้ออกหมดสะอาด โดยปกติแล้ว เราจะใช้ประมาณ 2-3 แผ่นในการเช็ดเครื่องสำอางออกหมด แต่พอไปเที่ยวต่างจังหวัดกับเพื่อน ๆ อยู่ครั้งนึงก็ตระหนักได้ว่า สาว ๆ ทั้งหลายเค้าช่างใช้สำลีกันเปลืองขนาดนี้เลย หรืออออออ (4 แผ่นหรือมากกว่านั้น)?? การเริ่มเขียนรีวิวนี้ก็อยากบอกให้สาว ๆ เจอของดีที่เราชอบ เนื่องจากเธอประหยัดสำลี และอ่อนโยนมากคร้าา

(Credit รูปภาพประกอบการรีวิวจาก google)

(http://i.imgur.com/wphn8We.png)

(http://i.imgur.com/1dJMNYv.png)

(http://i.imgur.com/nf7ID1p.png)

ต้องบอกไว้ก่อนว่าส่วนตัวเราเป็นผิวมันมาก ๆ ค่ะ แล้วก็แพ้ง่ายด้วย ในการเลือกเครื่องสำอางนั้นต้องเลือกอันที่กันเหงื่อและความมันได้ดี แต่ก็ยังต้องคำนึงถึงผิวที่อ่อนแอในเวลาเดียวกันค่ะ และคลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอางก็เป็นอีก 1 ไอเท็มที่เรียกได้ว่า เลือกกันจนกกว่าจะเจอที่ดีที่สุดเลยล่ะ ตัวที่เราชอบมากที่สุดตอนนี้ คือเจ้า Eucerin Dermato Clean 3in1 Cleansing Fluid อย่างที่กล่าวไว้ก็คือ ตัวนี้ล้างเครื่องสำอางได้ดี ประหยัดสำลี และ อ่อนโยน เราใช้แล้วหน้าไม่แพ้ค่ะ


วิธีใช้ของเราก็คือ เทผลิตภัณฑ์ปริมาณพอสมควรลงบนสำลี เอาให้ปริมาณไม่น้อยไปนะคะ เช็ดเบาๆที่ผิวหน้าและรอบดวงตา ตรงรอบดวงตาแนะนำให้ทิ้งไว้สัก 10 วิ นับ 1-10 ในใจแล้วค่อย ๆ ปาดออกค่ะตัวนี้ใช้เช็ดลิปสติกก็ได้ด้วยนะคะ ก็ออกอยู่เหมือนกัน ตัวคลีนซิ่งตัวนี้มันเป็นโทนเนอร์ได้ด้วย (ง่ายไม่เสียเวลาด้วยค่ะ) และไม่จำเป็นต้องล้างน้ำออก ไม่ทำให้หน้ามัน หรือตึงจากการเช็ดหน้าทำความสะอาดเครื่องสำอาง โอเค เราชอบตัวนี้

(http://i.imgur.com/sl3X3o2.png)

สุดท้ายขอสรุปนะคะว่าเราใช้ สำลีไปทั้งหมดกี่แผ่น เราใช้ไป 2 แผ่นตามภาพคร้า คือวันนี้แต่งหน้าไม่หนักมาก เราลงแค่กันแดดที่เป็นเมคอัพเบสและแต่งตาเบา ๆ มีปาก แป้งบลัชนิดหน่อยค่ะ ถ้าแต่งหน้าหนักมากก็อาจจะสัก 3 แผ่น ถึง 5 แผ่นก็ว่ากันไปตามความหนักเบา

วันนี้สบายใจแล้วได้มาเล่าให้คนอื่น ๆ ฟังและจะเอารีวิวนี้ไปบอกเพื่อน ๆ ด้วย จะได้รู้ว่าปกติ เค้าไม่ใช้สำลีเปลือง ๆ กันนะจ๊ะ ใช้เยอะไม่ใช่แค่เปลืองอย่างเดียว แต่ว่า หน้าจะมีริ้วรอยเร็วด้วยจ๊ะ

(http://i.imgur.com/EA7IhYL.png)กระทู้: คลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอางของคุณใช้สำลีกันกี่แผ่นคะ?
เริ่มกระทู้โดย: Moowhanz ที่ 26 ก.ย. 14, 17:33 น
ใช้อยู่เหมือนกันค่ะตัวนี้ เป็นตัวเดียวที่เราใช้แล้วไม่มีเอฟเฟคกับผิวหน้าเลยอ่ะ


กระทู้: คลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอางของคุณใช้สำลีกันกี่แผ่นคะ?
เริ่มกระทู้โดย: Chaeamka ที่ 1 ต.ค. 14, 05:33 น
กำลังจะลองใช้ดูบ้าง เลยเข้ามาเก็บข้อมูลจากรีวิวก่อน อิอิ
ขอบคุณจ้า