หน้า : พิมพ์หน้านี้ - “อิตัลไทย” ร่วมกับกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน จัด Simulator Training สร้างมืออาชีพรถขุด

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ผู้หญิงชวนคุย => ข้อความที่เริ่มโดย: iya400 ที่ 22 เม.ย. 14, 15:11 น

“อิตัลไทย” ร่วมกับกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน จัด Simulator Training สร้างมืออาชีพรถขุด


กระทู้: “อิตัลไทย” ร่วมกับกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน จัด Simulator Training สร้างมืออาชีพรถขุด
เริ่มกระทู้โดย: iya400 ที่ 22 เม.ย. 14, 15:11 น

“อิตัลไทย” ร่วมกับกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน
จัด Simulator Training สร้างมืออาชีพรถขุด ด้วย Simulator
ครั้งแรกในประเทศไทย (http://image.free.in.th/v/2013/ip/140422024515.jpg)“อิตัลไทย กรุ๊ป” โดย “อิตัลไทยเทคนิคอลอะคาเดมี” (Italthai Technical Academy : ITA) ร่วมกับ กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เปิดโครงการ Simulator Training “สร้างมืออาชีพรถขุดด้วย Simulator” การฝึกอบรมการใช้งานและขับเคลื่อนเครื่องจักรกลหนักต่างๆ ครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมดึงคณะอาจารย์ และผู้เชี่ยวชาญ ในหน่วยงาน และเครือข่ายของกรมพัฒนาแรงงานทั่วประเทศ ฝึกทักษะผ่านเครื่องจำลองที่เป็นมาตรฐานเดียวกันในระดับสากล
นายอติพงศ์ พงศ์หว่าน รองกรรมการผู้จัดการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท อิตัลไทยอุตสาหกรรม จํากัด เปิดเผยว่า “บริษัท อิตัลไทยอุตสาหกรรม จํากัด (ITALTHAI Industrial : ITI) ซึ่งเป็นตัวแทนจัดจำหน่ายและเป็นหน่วยให้บริการหลังการขายเครื่องจักรกลหนักจากบริษัทชั้นนำระดับโลก ที่ได้รับความไว้วางใจในการจำหน่ายและการให้บริการหลังการขายของเครื่องจักรกลหนักของ Volvo Construction Equipment หรือ Volvo CE  แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย รวมถึงสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว และจากการขยายตัวทางเศรษฐกิจที่มีมากขึ้น ซึ่งส่งผลการขาดแคลนบุคลากร ช่างฝีมือแรงงานในกลุ่มเครื่องจักรกลหนักเป็นอย่างมาก ทาง ITI จึงได้จัดตั้งศูนย์ฝึกอบรม “อิตัลไทยเทคนิคอลอะคาเดมี” (Italthai Technical Academy : ITA) ขึ้น โดยได้รับรองจากกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เพื่อสอนการใช้งานเครื่องจักรหนักป้อนสู่ตลาด
ทั้งนี้ทาง ITA จึงได้ร่วมกับ กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน จัดโครงการ Simulator Training ขึ้น เพื่อเป็นการฝึกอบรบการใช้งานและขับเคลื่อนเครื่องจักรกลหนักต่างๆ ให้กับคณะอาจารย์ และผู้เชี่ยวชาญ ในหน่วยงานและเครือข่ายของกรมพัฒนาแรงงานทั่วประเทศ ผ่านเครื่องจำลองที่เป็นมาตรฐานระดับสากล โดย ITI เป็นเพียงแห่งเดียวในประเทศไทย ที่มีการใช้เครื่อง Simulator ในการประกอบการเรียนรู้และฝึกอบรม 
สำหรับหลักสูตรอบรมการใช้งานเครื่อง Simulator ทั้งหมดอีก 3 หลักสูตร เพื่อเป็นการฝึกการใช้เครื่องจักรกลของวอลโว่ ได้แก่ รถตักล้อยาง (Wheel Loaders), รถขุด (Excavators) และรถบรรทุกเทท้ายชนิดหักเลี้ยวกลางลำตัว (Articulated Haulers) โดยระยะเวลาในการเรียนจะขึ้นอยู่กับแต่ละหลักสูตรซึ่งเฉลี่ยอยู่ที่ 6 เดือนไปจนถึง 1 ปี”
ทางด้าน นายวิษณุ ปาณวร รองอธิบดีกระทรวงแรงงาน  กล่าวว่า “รู้สึกดีใจมากที่ได้มีการจัดโครงการ Simulator Training ของ อิตัลไทยเทคนิคอลอะคาเดมี ในการสร้างมืออาชีพรถขุด ด้วย Simulator ทั้งนี้เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า ในปัจจุบันมีการขยายตัวอย่างรวดเร็วของตลาดเครื่องจักรกลหนัก ฉนั้น ความต้องการบุคลากรที่มีประสบการณ์และมีความรู้จริง จึงมีเพิ่มมากขึ้น แต่ขณะนี้ยังเป็นปัญหามากในการหาบุคลากรมาเสริมตลาด
โครงการ Simulator Training จึงเป็นโครงการแรกที่ทาง กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ได้ร่วมกับ อิตัลไทยเทคนิคอลอะคาเดมี ได้ร่วมกันพัฒนาฝีมือแรงงานในกลุ่มอุตสาหกรรมหนักมาเสริมตลาด ซึ่งในช่วงแรกทางกรมพัฒนาฝีมือแรงงานเขตสมุทรปราการ และราชบุรี รวมถึงตัวแทนอาจารย์จำนวน 30 ท่าน จากทั่วประเทศ เข้าร่วมฝึกอบรมการใช้และขับเคลื่อนเครื่องจักรกลหนัก ในครั้งนี้ด้วย”

 นายอติพงศ์ กล่าวต่อไปว่า “ศูนย์ฝึกอบรม ‘อิตัลไทยเทคนิคอลอะคาเดมี’ (Italthai Technical Academy: ITA) มีหน้าที่หลักเพื่อสอนการใช้งานเครื่องจักร รวมถึงหลักสูตรเกี่ยวกับด้านเทคนิค การจัดการ งานขาย และระบบการทำงานมาตรฐานโลกให้แก่พนักงานและคู่ค้า และหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง ซึ่งจะมีทั้งหมด 5 หลักสูตร แบ่งเป็น
•Technical Competent Learning (TCL) มีทั้งหมด 4 ขั้น เป็นหลักสูตรเกี่ยวกับด้านเทคนิค โดยหลักสูตรนี้จะมีทั้งเป็นการเรียนการสอนในห้องเรียนและการลงมือปฏิบัติงานจริง
•Commercial Competent Learning (CCL) มีทั้งหมด 3 ขั้น โดยในทุกเนื้อหาวิชาจะจัดทำการเรียนการสอนขึ้นที่ ITA และมีวิทยากรของ Volvo Singapore ร่วมกันช่วยแนะนำการเรียนการสอนให้
•Logistic Competent Learning (LCL) มีทั้งหมด 3 ขั้น เป็นหลักสูตรเพื่อศึกษาทำความเข้าใจระบบโลจิสติกส์ โดยหลักสูตรนี้จะจัดทำการเรียนการสอนขึ้นที่ประเทศ Singapore
•Sale Competent Learning (SCL) มีทั้งหมด 3 ขั้น เป็นหลักสูตรด้านการขาย โดยหลักสูตรนี้จะจัดทำการเรียนการสอนขึ้นที่ประเทศ Singapore
•Service Management Learning (SML) มีเพียง 1 ขั้น เป็นหลักสูตรด้านการบริการ โดยหลักสูตรนี้จะจัดทำการเรียนการสอนขึ้นที่ประเทศ Singapore และมีวิทยากรของ Volvo Singapore ดำเนินการสอน
สำหรับ อิตัลไทยเทคนิคอลอะคาเดมี : ITA (Italthai Technical Academy) ตั้งอยู่ที่ บริษัท อิตัลไทยอุตสากรรม จำกัด ศูนย์มหาชัย อาคารโชว์รูม ชั้น 2 เลขที่ 24/18 หมู่ 4, ถนน พระราม 2 (กม.26) ต.นาดี อ.เมือง จ. สมุทรสาคร   มุ่นเน้นในการดำเนินงานการฝึกอบรมบุคคลากรให้สอดคล้องกับความต้องการทางธุรกิจของบริษัท พัฒนาผู้ฝึกอบรมและหลักสูตรเพื่อเสริมสร้างทักษะและความรู้แก่บุคลากรให้มีประสิทธิภาพ เพื่อก้าวสู่ความความเป็นผู้เชี่ยวชาญในแต่ละสายงาน โดยเน้นเนื้อหาทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ อีกทั้งยัง จัดหาสิ่งอำนวยความสะดวกและอุปกรณ์เพื่อสนับสนุนในการฝึกอบรม
ศูนย์ฝึกอบรมแห่งนี้ประกอบด้วยห้องฝึกอบรมสำหรับพนักงานจำนวนหลายห้อง ส่วนแรก เป็นห้องอบรมด้านทฤษฎี ซึ่งมีอุปกรณ์พร้อมใช้เพื่อการอบรมสำหรับพนักงานทุกระดับ และยังมีคอมพิวเตอร์ไว้บริการแก่พนักงานสำหรับการเรียนรู้ด้วยตัวเองผ่านระบบอีกด้วย ส่วนที่สอง คือห้องฝึกอบรมภาคปฏิบัติ สำหรับพนักงานช่างและผู้ที่สนใจภายนอก เช่น ห้องฝึกอบรมการควบคุมแบบเสมือนจริง (Simulator) ซึ่งจะมีทั้ง รถขุด รถตัก และรถบรรทุกเทท้ายแบบหักกลางลำ โดยจะทำให้พนักงานเข้าใจภาพรวมของการทำงานทั้งหมดของเครื่องจักร นอกจากนี้เรายังมีห้องปฏิบัติการไฮดรอลิค และชุดปฏิบัติการทางไฟฟ้าเบื้องต้นเพื่อสนับสนุนการฝึกอบรมอีกด้วย จึงเป็นสถานที่สำหรับพนักงานได้เรียนรู้โดยการ "ปฏิบัติจริง" ซึ่งจะส่งผลให้พนักงานทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ทั้งนี้ ITA ยังได้ร่วมกับ กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน ในการจัดกิจกรรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เช่น การจัดหลักสูตรการฝึกอบรมการบังคับรถขุดด้วยเครื่องจำลองเสมือนจริงอีกด้วย”