หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Forus Health ระดมทุน 8.2 ล้านดอลลาร์

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: vividqest ที่ 14 ม.ค. 14, 09:53 น

Forus Health ระดมทุน 8.2 ล้านดอลลาร์


กระทู้: Forus Health ระดมทุน 8.2 ล้านดอลลาร์
เริ่มกระทู้โดย: vividqest ที่ 14 ม.ค. 14, 09:53 น
Forus Health คว้าทุน 500 ล้านรูปี (8.2 ล้านดอลลาร์) จากการระดมทุนรอบ Series B ซึ่งนำโดย Asian Healthcare Fund

          Forus Health Pvt. Ltd. (Forus) บริษัทพัฒนาโซลูชั่นและเทคโนโลยีการดูแลรักษาดวงตาที่มีราคาย่อมเยาซึ่งตั้งอยู่ในบังกาลอร์ ประเทศอินเดีย ประกาศว่า บริษัทประสบความสำเร็จในการระดมทุนรอบ Series B คิดเป็นมูลค่า 500 ล้านรูปี ซึ่งผู้ลงทุนรอบนี้นำโดย Asian Healthcare Fund ขณะที่ผู้ลงทุนรายเดิมอย่าง Accel Partners และ IDG Ventures India ก็มีส่วนร่วมด้วยเช่นกัน โดยมี Unitus Capital ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาเพียงรายเดียวให้กับ Forus ในการระดมทุนครั้งนี้


          Forus ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2553 โดย Dr. Shyam Vasudeva Rao และ K. Chandrasekhar โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อแก้ปัญหาด้านการดูแลรักษาสุขภาพ ด้วยการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่ทันสมัยและครอบคลุมตลอดจนให้บริการ ทั้งนี้ Dr. Shyam เคยเป็นผู้อำนวยการฝ่ายเทคโนโลยีของ Philips Healthcare ขณะที่ Chandrasekhar เคยเป็นผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์ของ NXP Semiconductors

          3nethra ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์เด่นของบริษัทนั้น เป็นอุปกรณ์ตรวจคัดกรองตาแบบพกพาที่มีคุณสมบัติครบถ้วน มีประสิทธิภาพ ทั้งยังทนทานและมีราคาย่อมเยา โดยสามารถคัดกรองผู้ป่วยที่มีปัญหาสายตาทั่วไปได้ในเวลาไม่ถึง 5 นาที นอกจากนั้นอุปกรณ์นี้ยังมีแอพพลิเคชั่นการแพทย์ทางไกลบนระบบคลาวด์ที่เรียกว่า Foruscare ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มดูแลรักษาดวงตาแบบเบ็ดเสร็จ

          จักษุแพทย์ในอินเดียมีน้อยมากเมื่อเทียบกับจำนวนผู้ป่วย ดังนั้นอุปกรณ์ 3nethra จึงได้รับการออกแบบขึ้นมาเพื่อให้ใช้งานง่ายแม้สำหรับเจ้าหน้าที่ที่ได้รับการฝึกอบรมมาไม่มากนัก และสามารถนำไปใช้งานในพื้นที่ห่างไกลได้ ช่วยให้ผู้ป่วยเข้าถึงการดูแลรักษาดวงตาอย่างมีคุณภาพได้มากขึ้นอย่างมหาศาล อุปกรณ์นี้ใช้งานง่ายและมีคุณสมบัติโดดเด่นทั้งทางเทคนิคและการแสดงภาพ จึงทำให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในแวดวงจักษุอินเดียและถูกนำไปใช้ทั่วโลก โดยจนถึงตอนนี้มีการนำไปใช้แล้ว 220 เครื่องใน 14 ประเทศ และได้ทำหน้าที่คัดกรองดวงตาถึง 600,000 คู่ทั่วโลก

          Dr. Shyam Vasudeva Rao ประธานบริษัทและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ Forus กล่าวว่า “Forus ตั้งใจที่จะให้ความช่วยเหลือผู้ป่วย 20 ล้านคนในระยะเวลา 3 ปีต่อจากนี้ ด้วยการปฏิวัติการดูแลรักษาสุขภาพ รวมถึงใช้วิธีรักษาแบบป้องกัน และทำให้ทุกคนได้รับการคัดกรองตาอย่างเท่าเทียมกัน”

          K. Chandrasekhar ซีอีโอของ Forus กล่าวว่า “กระแสตอบรับจากแวดวงจักษุและกำลังใจจากนักลงทุน เป็นสิ่งที่กระตุ้นให้เรามุ่งมั่นตั้งใจที่จะทำทุกอย่างเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย การลงทุนครั้งนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งเพราจะช่วยให้เราบรรลุเป้าหมายด้วยการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับห่วงโซ่อุปทานและเครือข่ายการขายสินค้า ตลอดจนช่วยให้เราสามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆได้”

          Anand Daniel ผู้บริหาร Accel Partners กล่าวว่า “3Nethra เป็นผลิตภัณฑ์อันทันสมัยซึ่งสามารถรองรับประชากร 1 ใน 3 ของทั่วโลกที่ต้องการคัดกรองตาในราคาย่อมเยา ความเชี่ยวชาญอย่างลึกซึ้งด้านเทคโนโลยีและการปฏิบัติงานทำให้ผลิตภัณฑ์ของ Forus ถูกนำไปใช้อย่างแพร่หลายทั่วโลก เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้จับมือกับ Forus และก้าวไปสู่หนทางแห่งความสำเร็จ”

          Ajay Kumar Vij ซีอีโอของ AHF กล่าวว่า “เรารู้สึกประทับใจที่ Forus มีข้อเสนอที่มีคุณค่า มีความเชี่ยวชาญด้านการบริหาร และสร้างผลกระทบทางสังคมด้วยผลิตภัณฑ์ 3nethra เราตั้งตารอที่จะทำงานร่วมกับ K. Chandrasekhar และ Dr. Shyam V. Rao รวมถึงทีมงานทุกคน เพื่อร่วมกันสร้างผู้นำด้านเครื่องมือแพทย์ทั้งในอินเดียและในระดับโลก”

          Ranjith Menon รองประธานอาวุโสของ IDG Ventures India กล่าวว่า “เราเชื่อว่าเทคโนโลยีคัดกรองตาของ Forus สามารถพลิกโฉมหน้าการแก้ปัญหาเรื่องการรักษาแบบป้องกันได้ทั่วโลก ในฐานะที่เราลงทุนใน Forus มาตั้งแต่แรกๆ เรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้เห็นบริษัทแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ และเราจะให้การสนับสนุน Forus ต่อไปในหนทางที่บริษัทเลือกเดิน”

          เกี่ยวกับ Forus Health

          Forus Health Pvt. Ltd. (Forus) คือผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย โดยมุ่งเน้นไปที่การดูแลรักษาดวงตา ผลิตภัณฑ์เด่นของบริษัทอันได้แก่ 3nethra Classic และ 3nethra Royal สามารถตรวจคัดกรองโรคตาได้ถึง 5 ชนิด ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผู้ป่วยในอินเดียตาบอด โดยคิดเป็นสัดส่วนเกือบ 90% ของผู้ป่วยตาบอดทั้งหมดในประเทศ ผลิตภัณฑ์ของบริษัทถูกนำไปใช้อย่างแพร่หลายในแวดวงจักษุทั้งในประเทศและในอีก 14 ประเทศทั่วโลก