หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - แคเมอรูนซวย! "ฟีฟา" แบนยาวเหตุรัฐแทรกแซง

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => เว็บบอร์ดบอลไทย => ข้อความที่เริ่มโดย: tomarue_p ที่ 5 ก.ค. 13, 12:02 น

แคเมอรูนซวย! "ฟีฟา" แบนยาวเหตุรัฐแทรกแซง


กระทู้: แคเมอรูนซวย! "ฟีฟา" แบนยาวเหตุรัฐแทรกแซง
เริ่มกระทู้โดย: tomarue_p ที่ 5 ก.ค. 13, 12:02 น
สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟา) แถลงการณ์ประกาศคำสั่งแบนสมาคมฟุตบอลแคเมอรูนแบบไม่มีไม่มีกำหนดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 4 ก.ค. ที่ผ่านมา หลังจากสมาคมไม่มีเสถียรภาพในการทำงานเนื่องจากถูกรัฐบาลเข้ามาแทรกแซงการการบริหารงานในทางฟุตบอล
       
        เมื่อวันอังคารที่ 4 ก.ค. ที่ผ่านมา สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ ได้แถลงการณ์สั่งตัดสินสมาคมฟุตบอลแคเมอรูน (FECAFOOT) เนื่องมากจากถูกรัฐบาลเข้ามาแทรกแซงการทำหน้าที่บริหารงานในสมาคม และเป็นการขัดต่อนโยบายและกฏเกณฑ์ของฟิฟาที่ระบุว่าการดำเนินกิจการต่างๆ ในวงการฟุตบอลของชาติต้องได้รับอิสระอย่างเต็มรูปแบบ
       
        แถลงการณ์จาก สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ ระบุว่า "ฟีฟา มีมติให้ลงโทษแบนสมาคมฟุตบอลแคเมอรูน โดยมีผลบังคับใช้ทันที และในช่วงที่ถูกแบนนี้ FECAFOOT จะถูกตัดสิทธิ์จากการร่วมแข่งขันในระดับภูมิภาค ระดับทวีป และระดับโลก รวมถึงในระดับสโมสรและเกมนัดกระชับมิตรต่างๆ ด้วย"
       
        โดยเหตุการณ์ความวุ่นวายในสมาคมฟุตบอลหมอผีเกิดขึ้นจากที่ อิยา โมฮาเหม็ด ที่ได้รับเลือกให้เป็นประธานสมาคมอีกสมัยยังถูกควบคุมตัวจากรัฐบาล เนื่องจากถูกกล่าวหาว่ามีความผิดเกี่ยวกับเรื่องการเงิน ซึ่งทาง ฟีฟา ได้แนะนำว่าให้แคเมอรูนตั้งคณะกรรมการชุดพิเศษทำหน้าที่แทนจนกว่าจะครบงาระและมีการเลือกตั้งใหม่ในวันที่ 31 มีนาคมปีหน้า และโทษแบนนี้จะถูกยกเลิกทันที หากว่าแคเมอรูนสามารถจะการแก้ปัญหาภายในประเทศให้ได้เรียบร้อย
       
        สำหรับการถูกสั่งแบนครั้งนี้จะทำให้ทีม "หมอผี" ที่ล่าสุดรั้งอันดับ 2 ในกลุ่มไอ ของศึกฟุตบอลโลก 2014 รอบคัดเลือกโซนแอฟริกาใต้ ซึ่งตามหลัง ลิเบีย อยู่ 2 แต้ม จะหมดสิทธิ์ลงเล่นในรายการดังกล่าวทันที รวมถึงหมดโอกาสที่จะเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายที่บราซิลด้วย

http://www.manager.co.th/Sport/ViewNews.aspx?NewsID=9560000081795


*** ของเราถ้าโดนตัดสิทธิ์ทุกรายการ เหมือนแคแมรูนก็น่าเสียดายนะครับ ทั้งบอล ทั้งฟุตซอล ..


กระทู้: แคเมอรูนซวย! "ฟีฟา" แบนยาวเหตุรัฐแทรกแซง
เริ่มกระทู้โดย: นินา แสงชูชาติ ที่ 29 ม.ค. 19, 08:03 น
ข่าวฟุตบอล
+1
Share
Tweet
Share
Pin
Share
0 SHARES
ข่าวฟุตบอล แฟนบอลชื่นชมสปิริตของทั้ง วิลเลี่ยน และ กอนซาโล่ อีกวาอิน ในจังหวะซัดจุดโทษเกมเอฟเอ คัพ ที่เอาชนะเชฟฯ เว้นส์เดย์ 3-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

เชลซี ผ่านเข้ารอบ 5 ไปได้ด้วยชัยชนะด้วยชัยชนะขาดลอย 3-0 โดยที่ประตูแรกมาจากจุดโทษของ วิลเลี่ยน ซึ่งตอนที่ได้จุดโทษ วิลเลี่ยน ได้ถือบอลไปให้ กอนซาโล่ อีกวาอิน หัวหอกตัวใหม่ที่ลงประเดิมสนาม ให้เป็นคนสังหารจุดโทษ แต่ดาวยิงป้ายแดงปฏิเสธและบอก วิลเลี่ยน รับหน้าที่ไปเลย
https://www.fifa55kickoff.com