หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - นายกรัฐมนตรี ห่วงอ่างเก็บน้ำชัยภูมิแตกยันมีแผนแก้น้ำท่วม

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => เรื่องเด่นประเด็นดัง => ข้อความที่เริ่มโดย: ting8335 ที่ 14 ก.ย. 12, 10:07 น

นายกรัฐมนตรี ห่วงอ่างเก็บน้ำชัยภูมิแตกยันมีแผนแก้น้ำท่วม


กระทู้: นายกรัฐมนตรี ห่วงอ่างเก็บน้ำชัยภูมิแตกยันมีแผนแก้น้ำท่วม
เริ่มกระทู้โดย: ting8335 ที่ 14 ก.ย. 12, 10:07 น
"รอยล" เผย ต้องเลี่ยงระบายน้ำผ่าน กทม. เตรียมระบายออกทางฝั่งตะวันออก และตะวันตกแทน ยัน ไม่หนักใจน้ำเหนือ

นายรอยล จิตรดอน ประธานคณะอนุกรรมการการติดตามวิเคราะห์สถานการณ์น้ำและจัดสรรน้ำ คณะกรรมการบริหารจัดการน้ำและอุทกภัย กบอ. เปิดเผยกับ สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า เรื่องการระบายน้ำผ่านกรุงเทพมหานครนั้น ในช่วง 2-3 วันนี้ พบว่า ปริมาณฝนจะมาก จึงจะต้องเลี่ยงระบายน้ำผ่าน กทม. ทั้งนี้ จะต้องระบายผ่านเจ้าพระยา แต่จะหารือว่าจะอ้อมไปทางคลองระพีพัฒน์ ไปทางตะวันออก หรือแบ่งระบายไปลงทางแม่น้ำท่าจีนได้อย่างไร ซึ่งจะต้องทำไม่ให้ล้นตลิ่งด้วย

อย่างไรก็ตาม นายรอยล ปริมาณฝนสัปดาห์นี้น้อยกว่าสัปดาห์ก่อน จึงไม่รู้สึกหนักใจกับน้ำที่จะมาจากภาคเหนือ แต่กังวลฝนที่ตกใน กทม. มากกว่า โดยจะต้องดูว่า ต้องการอุปกรณ์ใดเพิ่มเติม เช่น เรือผลักดันน้ำ ที่มีการอุดหนุนงบประมาณไปแล้ว และขึ้นอยู่กับการวางตำแหน่งเครื่องผลักดันน้ำด้วย


กระทู้: นายกรัฐมนตรี ห่วงอ่างเก็บน้ำชัยภูมิแตกยันมีแผนแก้น้ำท่วม
เริ่มกระทู้โดย: ting8335 ที่ 14 ก.ย. 12, 10:12 น
นายกรัฐมนตรี ตรวจน้ำยม พิษณุโลก ห่วงอ่างเก็บน้ำชัยภูมิแตก ขณะสถานการณ์น้ำท่วมสุโขทัย เข้าสู่ภาวะปกติ สูบน้ำออกเหลือเพียง ร้อยละ 10

ภายหลังจากที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและคณะ รับประทานอาหารในร้าน ส.โภชนาการ ใน จ.พิษณุโลก เรียบร้อยแล้ว ได้มี นางประภาพรรณ สุขิโต อายุ ประมาณ 52 ปี ได้มายื่นเรื่องต่อนายกรัฐมนตรี ให้ติดตามความคืบหน้าการจ่ายเงินชดเชยเยียวยา ผู้เสียหาย ภายหลังที่ลูกชาย ร.ต.ต.เอก สุขิโต เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน ที่เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยนายกรัฐมนตรี และ นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย รับเรื่องไว้ และส่งต่อให้กับ ผู้ว่าราชการจังหวัด เป็นผู้ประสานงานในเรื่องดังกล่าว จากนั้น นายกรัฐมนตรี เดินทางตรวจระดับน้ำในแม่น้ำยม จ.พิษณุโลก โดย นายกรัฐมนตรี มีความห่วงใยต่อข่าวอ่างเก็บน้ำ ห้วยคล้องช้างที่ จ.ชัยภูมิ ด้วย ที่ชำรุดทำให้น้ำเอ่อบริเวณใกล้เคียง ทั้งนี้ กล่าวว่ามีแผนที่จะรองรับน้ำในแม่น้ำยมหลายวิธี ขณะที่แนะนำให้ประชาชน ติดตามสถานการณ์น้ำได้ จากแอปพลิเคชั่น วอลเตอร์ โฟร์ไทย อย่างใกล้ชิดด้วย