หน้า : พิมพ์หน้านี้ - กรมส่งเสริมการส่งออก พร้อมเดินหน้า จัดสุดยอดงานสินค้ายานยนต์แห่งอาเซียน “TAPA 2012”

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => คนรักรถ => ข้อความที่เริ่มโดย: iswhitez ที่ 3 เม.ย. 12, 13:43 น

กรมส่งเสริมการส่งออก พร้อมเดินหน้า จัดสุดยอดงานสินค้ายานยนต์แห่งอาเซียน “TAPA 2012”


กระทู้: กรมส่งเสริมการส่งออก พร้อมเดินหน้า จัดสุดยอดงานสินค้ายานยนต์แห่งอาเซียน “TAPA 2012”
เริ่มกระทู้โดย: iswhitez ที่ 3 เม.ย. 12, 13:43 น
กรมส่งเสริมการส่งออก พร้อมเดินหน้า จัดสุดยอดงานสินค้ายานยนต์แห่งอาเซียน “TAPA 2012” 26 – 29 เมษายนนี้ อาคาร 102 – 104 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมไบเทค บางนา

(http://image.ohozaa.com/i/5c1/5p2kZQ.jpg)


กรมส่งเสริมการส่งออก จับมือ สมาคมผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ไทย เดินหน้าจัด “TAPA 2012” สุดยอดงานแสดงสินค้ายานยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ประกาศศักยภาพของไทยในการเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมชิ้นส่วนยานยนต์ วันที่ 26-29 เมษายนนี้ที่ไบเทค บางนา ภายใต้แนวคิด “นวัตกรรมเทคโนโลยียานยนต์เพื่อสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน” พบกับนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นในแนวคิดเพื่อโลกสีเขียวที่ช่วยลดมลภาวะ ประหยัดพลังงาน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ช่วยลดโลกร้อน นอกจากนี้ ผู้ชมงานยังจะได้พบกับผลิตภัณฑ์ เทคโนโลยี นวัตกรรมและบริการใหม่ๆ ทางด้านยานยนต์ ชิ้นส่วน อะไหล่ และอุปกรณ์ตกแต่ง จากผู้ประกอบการทั้งไทยและต่างประเทศกว่า 400 บริษัท

นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า กรมส่งเสริมการส่งออก มีเป้าหมายที่จะส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็น ศูนย์กลางอุตสาหกรรมชิ้นส่วนยานยนต์ ซึ่งหนึ่งในกลยุทธ์ที่จะผลักดันให้เป้าหมายนี้เกิดขึ้นเป็นรูปธรรม คือ การจัดงานแสดงสินค้า ยานยนต์ ชิ้นส่วน อะไหล่ยานยนต์ และอุปกรณ์ตกแต่ง (Thailand Auto Parts & Accessories) หรือ TAPA โดยร่วมกับ สมาคมผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ไทย จัดขึ้น 2 ปีครั้ง

TAPA 2012 จะจัดขึ้นในวันที่ 26-29 เมษายน 2555 ที่ไบเทค บางนา ภายใต้แนวคิด “นวัตกรรมเทคโนโลยียานยนต์เพื่อสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน” จะมีผู้ประกอบการชั้นนำจากประเทศไทยและต่างประเทศ      ทั้งไต้หวัน อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น มาเลเซีย อเมริกา เยอรมนี สหรัฐอาหรับเอมิเรสส์ ออสเตรเลีย บังคลาเทศ ปากีสถานและจีน มาร่วมแสดงสินค้า ประมาณ 400 บริษัท หรือเพิ่มขึ้น 23% จากงาน TAPA 2010 และคาดว่าจะมีผู้ผลิต ผู้นำเข้า ผู้ค้าส่ง ผู้ค้าปลีก และตัวแทนจัดซื้อในอุตสาหกรรมยานยนต์ ตลอดจนผู้สนใจจากในประเทศไทยและต่างประเทศ จากทั้ง อาเซียน เอเชียใต้ ญี่ปุ่น ไต้หวัน ออสเตรเลีย แอฟริกา และสหภาพยุโรป  ประมาณ 16,000 ราย หรือเพิ่มขึ้น 68% จากงาน TAPA 2010 ครั้งก่อน ครั้งนี้จึงนับเป็นโอกาสอันดีที่ผู้ร่วมแสดงสินค้าจะใช้เวทีนี้เพื่อสร้างความเชื่อมั่นว่าประเทศไทยยังพร้อมกับการเป็นศูนย์กลางการผลิตรถยนต์ของภูมิภาค พร้อมเปิดเวทีเจรจาการค้า ประชาสัมพันธ์บริษัท รวมทั้งเปิดตัวสินค้า เทคโนโลยี นวัตกรรมและบริการใหม่ๆ ให้กับผู้ซื้อรายใหม่ๆ ตลอดจนติดตามความเคลื่อนไหวในอุตสาหกรรมยานยนต์

นางนันทวัลย์ กล่าวเพิ่มเติมว่าการจัดงาน TAPA 2012 จะเป็นยุทธ์ศาสตร์ที่สำคัญในการส่งเสริมการส่งออกสินค้าในอุตสาหกรรมนี้ รวมทั้งสร้างโอกาสในการส่งออกแก่ผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม พร้อมทั้งเผยแพร่ภาพลักษณ์ของประเทศไทยในการเป็นศูนย์กลางการผลิตและส่งออกสินค้าในอุตสาหกรรมชิ้นส่วน อะไหล่ยานยนต์และอุปกรณ์ตกแต่งที่มีคุณภาพของตลาดโลก โดยมุ่งมั่นที่จะจัดงานนี้ให้สมบูรณ์แบบและครบวงจรเพื่อให้งานนี้เป็นเป็นสุดยอดงานแสดงสินค้ายานยนต์ระดับอาเซียนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ซึ่งนอกจากจะมีสินค้ามาจัดแสดงแล้ว งานนี้ยังมีกิจกรรมพิเศษที่เป็นไฮไลต์อีกมากมาย อาทิ นิทรรศการ Eco car ซึ่งจะมีการจัดแสดงรถยนต์ Eco car ที่เน้นนวัตกรรมประหยัดพลังงานจากค่ายรถชั้นนำ 3 ค่าย คือ โตโยต้า นิสสัน และอิซูซุ นอกจากนี้ กรมส่งเสริมการส่งออกได้ร่วมกับสมาคมวิศวกรรมยานยนต์ไทยของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  จัดแสดงรถแข่งในระดับมหาวิทยาลัยที่ได้รางวัลชนะเลิศจากงาน Auto Challenge เพื่อโชว์นวัตกรรมและเทคโนโลยียานยนต์ฝีมือคนไทย

สำหรับการให้ความรู้เกี่ยวกับธุรกิจสินค้าชิ้นส่วนยานยนต์ไทยในปีนี้ จะมีทั้งการสัมมนาเรื่อง ช่องทางการตลาดสินค้าชิ้นส่วนยานยนต์ในกลุ่มประเทศ CLMV โดยผู้แทนการค้าไทย เพื่อสร้างโอกาสทางการค้าในต่างประเทศ ได้แก่ กัมพูชา ลาว พม่าและเวียตนาม ซึ่งกำลังเป็นตลาดการค้าและส่งออกที่น่าสนใจในระดับอาเซียน นอกจากนี้ ยังมีการสัมมนาเรื่อง ทิศทางอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยในสายตาของนักลงทุนญี่ปุ่น โดยผู้แทนจาก Jetro และ ความรู้ด้าน Green Technology โดยสมาคมวิศวกรรมยานยนต์ไทยและผู้แทนจาก   โตโยต้า

กรมส่งเสริมการส่งออก
www.thailandautopartsfair.com
www.thaitradefair.com
www.ditp.go.th
www.thaiautoparts.or.th

สายด่วน โทร. 1169

ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
อุษณีย์ ถาวรกาญจน์  โทร.081 984 5500 Email: usanee@incom.co.th
วันวิสาข์ วสุกาญจน์ โทร.085 488 4744 Email: wanwisa@incom.co.th
จิรสุดา จิตรากรณ์ โทร.081 641 7595 Email: jeerasuda@incom.co.th
บริษัท อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น จำกัด โทร. 0 2354 3588 www.incom.co.th