หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - ละคร ทาสรัก ดูละครย้อนหลัง ทุกฉาก ทุกตอน และเพิ่ม script สำหรับ IE 10 – 11 ค่ะ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ละครย้อนหลัง => ข้อความที่เริ่มโดย: pbird2428 ที่ 26 พ.ค. 11, 14:13 น

ละคร ทาสรัก ดูละครย้อนหลัง ทุกฉาก ทุกตอน


กระทู้: ละคร ทาสรัก ดูละครย้อนหลัง ทุกฉาก ทุกตอน
เริ่มกระทู้โดย: pbird2428 ที่ 26 พ.ค. 11, 14:13 น
(http://drama.zubzip.com/2009/15-5-2011/untitled7.bmp)
บทประพันธ์โดย : นันทวรรณ รุ่งวงศ์พาณิชย์
บทโทรทัศน์โดย : นันทวรรณ รุ่งวงศ์พาณิชย์
กำกับการแสดงโดย : ยุทธนา  ลอพันธุ์ไพบูลย์
ดำเนินงานสร้างโดย : หทัยรัตน์ อมตวณิชย์
ผลิตโดย : บริษัท ละครไท จำกัด
ออกอากาศทุกวันพุธ - พฤหัส เวลา 20.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

เรื่องย่อ ละครทาสรัก
ปลายสมัยรัชกาลที่ 4 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ "เชียงน้อย" เป็นรัฐอิสระขนาดเล็กที่อยู่ระหว่างชายแดนไทยและพม่า เชียงน้อยปกครองในระบบกษัตริย์ มีเจ้าหลวงมหาชีวิต ที่ชราและป่วยหนักเป็นผู้ปกครอง เจ้าหลวงมหาชีวิตกำลังรอคอย เจ้าชายตันละวิน ที่หายไปคราวเกิดสงครามกลางเมืองเมื่อยี่สิบปีก่อน เจ้าหญิงเอยาวดี (เชอรี่-เข็มอัปสร สิริสุขะ) ทนดูบิดานอนหายใจรวยรินด้วยความทุกข์ไม่ไหว ตัดสินใจลอบหนีออกไปจากคุ้มหลวงเดินทางมาเมืองสยาม เพื่อตามหาพี่ชายกลับมาเป็นกษัตริย์ปกครองนครเชียงน้อย

เจ้าเอยาวดี เดินทางเข้ามาในประเทศไทย พร้อมกับ นายทหารองครักษ์ อองดิน (ปอ-ทฤษฏี สหวงษ์) นักรบมือฉกาจผู้เงียบขรึม และ นางติ๊ด(ท๊อป-ดารณีนุช โพธิปิติ) พี่เลี้ยงอารมณ์ดี ขี้ตื่นตูมวัยกลางคน ข่าวการเดินทางมาในประเทศไทย เข้ามาถึงหูคนใน "วังเขียว" ของ หม่อมนวล(แดง-ธัญญา โสภณ) ผู้มีนิสัยเจ้ายศเจ้าอย่าง หม่อมนวล มีบุตรชายแสนรักแสนหวงเพียงคนเดียวคือ ม.จ.ดาบปราบศัตรู (สมาร์ท-กฤษฏา พรเวโรจน์)

วังเขียววุ่นวายเพราะข่าวนี้มากกว่าใครในสยามประเทศ เพราะเจ้าหญิงเอยาวดี เป็นคู่หมั้น ตั้งแต่เล็กของ ม.จ.ดาบปราบศัตรู หรือ "ท่านดาบ" นายทหารรูปงามอนาคตไกล ญาติผู้ใหญ่หมั้นหนุ่มสาวคู่นี้ด้วยความหวังผลทางการทูตที่มีต่อกัน ทั้งเจ้าเอยาวดี และท่านดาบ ไม่เคยพบกัน เพราะการเมืองในเชียงน้อยนั้นวุ่นวานมาตลอดยี่สิบปี ทั้งสองจึงไม่เห็นด้วย มีแต่หม่อมนวลเพียงคนเดียว ที่สนใจในผลประโยชน์มหาศาลของเหมืองทับทิมในนครเชียงน้อย อยากได้เจ้าเอยาวดีเป็นลูกสะใภ้

หม่อมนวลให้จัดเสลี่ยงออกไปรับเจ้าหญิง และให้ออกประกาศต้อนรับเจ้าหญิงอย่างยิ่งใหญ่ที่หัวเมืองสำหรับชาวสยามแล้ว ชื่อเสียงของเจ้าเอยาวดี เลื่องลือมานานตั้งแต่พระองค์ยังแรกรุ่น ในฐาานะเจ้าหญิงผมหอมผู้ทรงสิริโฉมงดงาม(เกิดจากการอาบน้ำบำรุงสมุนไพรตำรับโบราณทุกวันตั้แต่เกิด) และที่งดงามยิ่งกว่าคือน้ำใจอันอ่อนโยน มีเมตตา

ในขณะที่ฟ้ากำหนดให้เจ้าหญิงเอยาวดี เกิดท่ามกลางเส้นทางปูด้วยกลีบกุหลาบ มีหญิงอีกผู้หนึ่งกำเนิดขึ้นอย่างแร้นแค้นในเรือนทาสของคุณ พระพิพิธโอสถ

อีวาด (เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ) เป็นทาสตั้งแต่วันที่ลืมตาดูโลก เพราะพ่อแม่เป็นทาสทั้งคู่ วาดเป็นเด็กฉลาด ทะเยอทะยาน สนใจใฝ่รู้ วาดยอมให้คุณโนรี(เนย-โชติกา วงศ์วิลาศ) ลูกสาวพระพิพิธตบตี ระบายอารมณ์เพียงเพราะต้องการจะแอบฟังคุณโนรีเรียนเขียนอ่าน และยอมให้พระพิพิธเตะถีบเพียงเพื่อจะได้เข้าไปช่วยงานและหาความรู้ในห้องเก็บยาของพระพิพิธ

พระพิพิธเป็นผู้สนใจการทดลองผสมยาต่างๆ และด้วยจิตใจโหดร้าย พระพิพิธมักใช้ให้ทาสทั้งหลายเป็นผู้ทดลองยา มีทาสหลายคนตายอย่างลึกลับ โดยที่ไม่มีใครสนใจ เพราะชีวิตของทาสไม่ได้มีค่าอะไรมากนักในสายตาของคนในยุคสมัยนั้นวาดไม่สามารถทำอะไรได้ นอกจากดูแลแม่คือ นางวง(ชุ-ชุดาภา จันทเขต) ให้รอดพ้นชีวิตไปวัน ๆ นางวาดเฝ้ามองความทุกข์ของทาส และความฟุ้งเฟ้อไร้สาระของคุณโนรีด้วยความเจ็บปวด ชีวิตคนเหมือนกัน มือเท้าเท่ากันอะไรหนอกำหนดราคาของมนุษย์ให้แตกต่างกัน เพียงเพราะคำว่า เจ้าและคำว่าทาสเช่นนั้นหรือ

ระหว่างความลำบากยากแค้นนั้น วาดใช้ความจำอันแสนวิเศษของตน จดจำตำรายาของพระพิพิธจนกลายเป็นผู้มีความสามารถด้านการแพทย์แผนโบราณอยู่เงียบๆ แต่แล้ววันหนึ่ง นางวาดถูกขายให้กับโรงโสเภณีที่มี คุณพระพาณิชย์หรือจีนฮง เป็นเจ้าของ จีนฮงมีอาชีพค้าทาส และเปิดโรงโสเภณีใหญ่ที่สุดอยู่ในพระนครแถมยังประจบประแจงเจ้านายในวังจนกินตำแหน่งและอิทธิพลในวงกว้าง

ทนมือทนตีน ทนเจ็บตัวนั้นทนได้ แต่ให้ทนบำเรอกามแก่ผู้ชายทั่วทั้งพระนคร เห็นทีจะไม่ไหว วาดตัดสินใจหนีเข้าป่า พอกันทีกับความเป็นทาส นางวาดใช้ความเป็นคนฉลาดเจ้าเล่ห์เจ้ากล และใจสู้ราวกับชายอกสามศอก เอาตัวรอดไปเจอกับขบวนเสลี่ยงต้อนรับ เจ้าหญิงเอยาวดี ที่หัวเมือง โดยมี นายชวด สมุนเอกจอมโหดของจีนฮงวิ่งถือดาบไล่ตามไปติดๆ

ข้างฝ่ายเจ้าหญิงเอยาวดีนั้นกำลังว้าวุ่นใจอยู่กับขบวนที่มารอต้อนรับตนอยู่ที่หน้าเมือง เจ้าหญิงและคณะ มิปรารถนาที่จะเปิดเผยตน เพราะเกรงว่าหากเข้าไปอยู่ในวังแล้ว ความเป็นเจ้าหญิงจะทำให้ติดตามพี่ชายไม่สะดวก และกลุ่มของเจ้าหญิงเอยาวดีนั้นก็มีศัตรูติดตามอยู่เช่นกัน ศัตรูของเจ้าหญิงเอยาวดี คือทหารของ สมิงสินธู อาแท้ๆ ของเจ้าหญิงที่เป็นกบฏในนครเชียงน้อย เจ้าอาสินธู สมคบคิดกับพวกต่างชาตินักล่าอณานิคมคิดจะล้มล้างราชวงศ์ของเจ้ามหาชีวิตอยู่แล้ว พระเจ้าอาจึงของให้เส้นสายในเมืองไทย คอยขัดขวางการตามหาพี่ชายของเจ้าหญิงเอยาวดีอยู่เนืองๆ

ในช่วงเวลาชุลมุนที่หัวเมืองนี่เอง อองดินพบกับวาด และได้ช่วยนางวาดสู้กับนายขวด อองดินขอให้วาดตอบแทนตน ด้วยการใส่ชุดเจ้าหญิงและขึ้นเสลี่ยง เพื่อเป็นตัวล่อกลุ่มศัตรู นางวาดทำตามเพราะเชื่อว่าตนจะหนีเข้าป่ารกข้างหน้าได้ การณ์ไม่เป็นดังนั้น วาด หนีไม่ได้ เพราะหม่อมนวลมาพบเข้า และเข้าใจว่า นางวาดคือเจ้าหญิงเอยาวดีเวลาเดียวกัน เอยาวดีที่อยู่ในชุดของทาส หลุดออกจากการคุ้มกันของอองดินและนางพี่เลี้ยงถูกนายขวดจับตัวไปกับกลุ่มทาสที่ถูกซื้อมาเป็นกลุ่มใหญ่ ที่กำลังจะเดินทางไปโรงโสเภณี

"ฟ้าเล่นตลกกับหญิงงามทั้งสอง ทาสกลายเป็นเจ้าหญิง....เจ้าหญิงกลายเป็นทาส!"

นางติ๊ดจัดการแปลงโฉมบำรุงวาดให้สวยงามและมีผมหอมเหมือนกับเจ้าหญิงเอยาวดี เมื่อหมดคราบดินกลิ่นโคลน ความงามของวาดก็ปรากฏ จนแม้แต่อองดินยังมองอย่างลืมตัว

สองสาวถูกส่งตัวเข้าเมืองหลวงคนละทิศทาง นางวาดเข้าไปในวังเขียว เอยาวดีกำลังจะเข้าไปในโรงโสเภณี อองดินและนางติ๊ดที่ติดมมากับนางวาดไม่กล้าบอกความจริงเพราะเกรงจะเสียหน้าหม่อมนวลและเกรงจะกระทบถึงความสัมพันธ์อันดีกับเมืองไทย อองดินแทบเป็นบ้าที่ปล่อยเจ้าหญิงหายไป

ในขณะที่นางวาด ที่มีกริยาท่าทางแบบชนชั้นต่ำผสมกับแม่เสือสาวทโมนไพร กำลังเล่นบทเจ้าหญิงสร้างความเสื่อมเสียแก่เจ้าหญิงเอยาวดีตัวจริง เอยาวดีตัวจริงก็กำลังพยายามอธิบายถึงฐานันดรของตน แต่ไม่มีใครเชื่อ ทุกคนพากันคิดว่า ทาสอย่างเอยาวดีเป็นบ้าชอบฝันกลางวัน

ชีวิตของเจ้าหญิงเอยาวดี และนางทาสวาดซึ่งสลับสับตัวกันจะวุ่นวายทั้งเรื่องรัก เรื่องฐานันดรศักดิ์กันแค่ใหน ต้อง ติดตามชมดูในละคร "ทาสรัก"

q*071ดูละครเรื่องนี้ทั้งหมด ย้อนหลัง ทุกฉากทุกตอน เลื่อนลงเลยค่ะ q*071


กระทู้: ละคร ทาสรัก ดูละครย้อนหลัง ทุกฉาก ทุกตอน
เริ่มกระทู้โดย: pbird2428 ที่ 26 พ.ค. 11, 14:25 น
ดูละคร ทาสรัก ย้อนหลัง (ตอนที่ 1 ตอนแรก) วันที่ 25 พฤษภาคม 2554 (http://webboard.sanook.com/forum/3428827)

ดูละคร ทาสรัก ย้อนหลัง (ตอนที่ 2) วันที่ 26 พฤษภาคม 2554 (http://webboard.sanook.com/forum/3429302)

ดูละคร ทาสรัก ย้อนหลัง (ตอนที่ 3) วันที่ 1 มิถุนายน 2554 (http://webboard.sanook.com/forum/3434062)

ดูละคร ทาสรัก ย้อนหลัง (ตอนที่ 4) วันที่ 2 มิถุนายน 2554 (http://webboard.sanook.com/forum/3434667)

ดูละคร ทาสรัก ย้อนหลัง (ตอนที่ 5) วันที่ 8 มิถุนายน 2554 (http://webboard.sanook.com/forum/3440608)

ดูละคร ทาสรัก ย้อนหลัง (ตอนที่ 6)วันที่ 9 มิถุนายน 2554 (http://webboard.sanook.com/forum/3441783)

ดูละคร ทาสรัก ย้อนหลัง (ตอนที่ 7)วันที่ 15 มิถุนายน 2554 (http://webboard.sanook.com/forum/3446396)

ดูละคร ทาสรัก ย้อนหลัง (ตอนที่ 8)วันที่ 16 มิถุนายน 2554 (http://webboard.sanook.com/forum/3446404)

ดูละคร ทาสรัก ย้อนหลัง (ตอนที่ 9)วันที่ 22 มิถุนายน 2554 (http://webboard.sanook.com/forum/3450022)

ดูละคร ทาสรัก ย้อนหลัง (ตอนที่ 10)วันที่ 23 มิถุนายน 2554 (http://webboard.sanook.com/forum/3451109)

ดูละคร ทาสรัก ย้อนหลัง (ตอนที่ 11)วันที่ 29 มิถุนายน 2554 (http://webboard.sanook.com/forum/3458365)

ดูละคร ทาสรัก ย้อนหลัง (ตอนที่ 12)วันที่ 30 มิถุนายน 2554 (http://webboard.sanook.com/forum/3458367)

ดูละคร ทาสรัก ย้อนหลัง (ตอนที่ 13)วันที่ 6 กรกฎาคม 2554 (http://webboard.sanook.com/forum/3458862)

ดูละคร ทาสรัก ย้อนหลัง (ตอนที่ 14)วันที่ 7 กรกฎาคม 2554 (http://webboard.sanook.com/forum/3458994)

ดูละคร ทาสรัก ย้อนหลัง (ตอนที่ 15) ตอนจบ วันที่ 13 กรกฎาคม 2554 (http://webboard.sanook.com/forum/3461990)


กระทู้: ละคร ทาสรัก ดูละครย้อนหลัง ทุกฉาก ทุกตอน
เริ่มกระทู้โดย: ชอบอ่ะ ที่ 17 มิ.ย. 11, 19:33 น
 q*062 กรี๊ดดดดด ขอบคุณค่ะ


กระทู้: ละคร ทาสรัก ดูละครย้อนหลัง ทุกฉาก ทุกตอน
เริ่มกระทู้โดย: surat ที่ 21 มิ.ย. 11, 12:18 น
เรื่องนี้เชอรี่สวยเว่อร์