หน้า : พิมพ์หน้านี้ - รู้หรือไม่ หวีไม้ ช่วยลดผมร่วงได้

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องความรู้ => ข้อความที่เริ่มโดย: silverpencil ที่ 27 พ.ค. 22, 00:31 น

รู้หรือไม่ หวีไม้ ช่วยลดผมร่วงได้


กระทู้: รู้หรือไม่ หวีไม้ ช่วยลดผมร่วงได้
เริ่มกระทู้โดย: silverpencil ที่ 27 พ.ค. 22, 00:31 น
การบำรุงผมให้มีสุขภาพดี ไม่ขาดหลุดร่วงง่ายนั้น นอกจากการเลือกใช้ยาสระผมและครีมนวดผมที่เหมาะกับสภาพเส้นผมแล้ว การเลือกใช้หวีให้ถูกประเภท ก็นับเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ช่วยดูแลให้เส้นผมขาดหลุดร่วงน้อยลง สำหรับใครที่มีปัญหาผมขาดหลุดร่วงมาก เราแนะนำให้เปลี่ยนมาใช้ “หวีไม้” หวีลดผมร่วง  (https://shopee.co.th/search?keyword=%E0%B8%AB%E0%B8%A7%E0%B8%B5%E0%B8%A5%E0%B8%94%E0%B8%9C%E0%B8%A1%E0%B8%A3%E0%B9%88%E0%B8%A7%E0%B8%87)ที่คนส่วนใหญ่แนะนำ แล้วหวีไม้นี้มีช่วยลดผมร่วงได้อย่างไร เราจะพาไปหาคำตอบ

ทำไมหวีไม้ถึงช่วยลดผมร่วงได้?
สำหรับคนที่มีปัญหาผมขาดหลุดร่วงง่าย การใช้หวีที่ทำจากพลาสติกทั่วไปอาจทำให้เกิดไฟฟ้าสถิต ผมพันกัน และขาดหลุดร่วงได้หนักกว่าเดิม ในขณะที่หวีไม้ทรงกลมมนที่ตัวก้านไม้มีปุ่มช่วยนวดศีรษะจะช่วยแก้ปัญหานี้ได้ เพราะหวีไม้จะช่วยลดการเกิดไฟฟ้าสถิตขณะหวีผม ลดการเปิดเกล็ดผม และช่วยนวดศีรษะเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนเลือดได้ในเวลาเดียวกัน จึงทำให้การใช้หวีไม้ช่วยให้หนังศีรษะแข็งแรงขึ้น และลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผมได้นั่นเอง

แนะนำ 3 ยี่ห้อหวีไม้ช่วยลดผมร่วง

สำหรับใครที่กำลังมองหาหวีลดผมร่วงที่ทำจากไม้ดี ๆ สักหนึ่งชิ้นไว้ครอบครอง เรามี 5 ยี่ห้อหวีไม้ช่วยลดผมร่วงมาแนะนำ รับรองว่าซื้อมาใช้แล้วไม่ผิดหวังแน่นอน

1. Haxon
Haxon เป็นแบรนด์หวีไม้คุณภาพที่คนรู้จักกันดี โดยตัวไม้ทำจากด้ามจับไม้ไผ่พื้นผิวเรียบเนียนไม่มีเสี้ยน มีน้ำหนักเบา จับถนัดมือ ตัวหวีมีรูระบายอากาศเพื่อให้ผมมีวอลลุ่ม ไม่ลีบแบน ลดการฟูของเส้นผม ส่วนตัวหวีทำจากไม้ธรรมชาติ มีปุ่มช่วยนวดศีรษะผ่อนคลายในตัว ไม่หลุดง่าย ใช้แล้วติดใจอย่างแน่นอน

2. Soar
Soar เป็นอีกหนึ่งแบรนด์หวีไม้คุณภาพที่ช่วยดูแลรักษาเส้นผมได้ดี และจัดทรงผมได้ง่าย โดยวัสดุทำมาจากไม้แท้คุณภาพดี แข็งแรงทนทาน สามารถใช้งานได้ยาวนาน เบาะหวีมีช่องระบายอากาศ ช่วยให้การนวดมีความนุ่มนวล สบายศีรษะ และเสริมระบบการไหลเวียนของเลือด ทำให้หนังศีรษะแข็งแรงขึ้นในระยะยาว และลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผมได้นั่นเอง

3. ​​Aveda
ปิดท้ายด้วย Aveda อีกหนึ่งแบรนด์หวีไม้ยอดฮิตที่ช่วยลดผมร่วงได้ดี โดยตัวด้ามทำมาจากไม้แท้ 100% ส่วนของตัวแปรงออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาผมพันกัน หวีแล้วสบายหัว ไม่เจ็บหนังศีรษะ ช่วยจัดแต่งทรงผมให้ดูเรียงตัวสวยไม่พันกัน ใครที่กำลังมองหาหวีไม้คุณภาพ Aveda นับเป็นอีกหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจ

เคล็ดลับการใช้หวีลดผมร่วงอย่างได้ผล

แม้ว่าหวีไม้จะมีส่วนช่วยในการลดผมขาดหลุดร่วง แต่ถ้าหากใช้หวีผิดวิธีก็อาจทำให้ไม่เห็นผล หรือมีอาการแย่ลงได้ สำหรับใครที่ซื้อหวีไม้มาใช้งานแล้ว เรามีวิธีหวีผมที่ถูกต้องมาแนะนำ ดังนี้
เริ่มหวีจากบริเวณปลายผมก่อน เพื่อสางผมที่พันกันให้คลายออก แล้วค่อย ๆ หวีไล่ระดับขึ้นมา หลีกเลี่ยงการหวีผมจากบริเวณโคนผมลงมาปลายผมในคราวเดียว
เมื่อสระผมเสร็จแล้ว ควรใช้มือสางและเป่าผมให้แห้งก่อน หลังจากนั้นจึงค่อยใช้หวีจัดแต่งทรงผม ไม่ควรหวีผมในขณะที่ผมเปียก เพราะเป็นช่วงที่เส้นผมอ่อนแอ และมีโอกาสขาดหลุดร่วงได้ง่าย
ในระหว่างวันไม่ควรหวีผมบ่อยจนเกินไป เพราะจะยิ่งกระตุ้นให้เส้นผมขาดหลุดร่วงได้ง่ายขึ้น

จะเห็นได้ว่า การเลือกประเภทหวีลดผมร่วงที่เหมาะกับเส้นผม และหวีผมอย่างถูกวิธี เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ช่วยลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผมไม่แพ้การเลือกใช้ยาสระผม หรือครีมนวดผมเลย ดังนั้นใครที่มีปัญหาผมขาดหลุดร่วงแม้ว่าจะลองเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผมแล้ว บางทีหวีไม้ที่เราแนะนำอาจช่วยคุณได้