หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เพลิงไหม้โกดังเก็บชิ้นส่วนรถยนต์ริมถนนสาย 359 สระแก้ว เสียหายกว่า 5 แสนบาท

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: sr_news ที่ 15 พ.ค. 22, 08:55 น

เพลิงไหม้โกดังเก็บชิ้นส่วนรถยนต์ริมถนนสาย 359 สระแก้ว เสียหายกว่า 5 แสนบาท


กระทู้: เพลิงไหม้โกดังเก็บชิ้นส่วนรถยนต์ริมถนนสาย 359 สระแก้ว เสียหายกว่า 5 แสนบาท
เริ่มกระทู้โดย: sr_news ที่ 15 พ.ค. 22, 08:55 น
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา (14 พ.ค.) ได้เกิดเหตุไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสาย 359 สระแก้ว-เขาหินซ้อน และอยู่ใกล้กับปั๊มน้ำมัน ปตท.ในพื้นที่ ม.7 บ้านท่าไม้แดง อ.เมือง จ.สระแก้ว ซึ่งหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสระแก้ว ได้ประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งนำรถน้ำเข้าระงับเหตุ

จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า เห็นเปลวเพลิงลุกไหม้บริเวณลานเก็บอะไหล่ประเภทบังโคลนรถยนต์มือสอง และกล่องพลาสติกแบบตู้ จนเกิดกลุ่มควันไฟขนาดใหญ่สีดำลอยขึ้นบนท้องฟ้าสูงประมาณ 200 เมตร จนทำให้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในบริเวณใกล้เคียงพากันแตกตื่นตกใจ

เจ้าหน้าที่ใช้เวลาฉีดน้ำสกัดเปลวเพลิงนานกว่า 5 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้และยังโชคดีที่เหตุการณ์ดังกล่าวไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

จากการสอบถามเจ้าของร้านนุกุลตู้แช่ ซึ่งเป็นร้านที่เกิดเหตุทราบว่า จุดเกิดเหตุเป็นที่เก็บอะไหล่รถยนต์ และชิ้นส่วนต่างๆ ของตู้เย็นและตู้แช่ที่เป็นพลาสติก ซึ่งภายในพื้นที่ไม่มีลูกจ้างหรือใครอาศัยอยู่ มีแค่ปั๊มน้ำ 1 ตัวสำหรับสูบน้ำเข้ามาใช้ จึงเชื่อว่าสาเหตุน่าจะมาจาปั๊มน้ำเกิดกระแสไฟฟ้าลัดวงจรเนื่องจากติดตั้งมาเฝนานแล้ว

ส่วนมูลค่าความเสียหายน่าจะไม่ต่ำกว่า  500,000 บาท อย่างไรก็ตาม จะต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบพื้นที่อย่างละเอียดเพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง