หน้า : พิมพ์หน้านี้ - แชร์ 2 สูตรกาแฟนมให้ฟองนุ่มรสกลมกล่อมราวกับมีบาริสต้ามาชงให้ถึงบ้าน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ทีนวาไรตี้ => ข้อความที่เริ่มโดย: waanbotan_ ที่ 9 เม.ย. 22, 18:17 น

แชร์ 2 สูตรกาแฟนมให้ฟองนุ่มรสกลมกล่อมราวกับมีบาริสต้ามาชงให้ถึงบ้าน


กระทู้: แชร์ 2 สูตรกาแฟนมให้ฟองนุ่มรสกลมกล่อมราวกับมีบาริสต้ามาชงให้ถึงบ้าน
เริ่มกระทู้โดย: waanbotan_ ที่ 9 เม.ย. 22, 18:17 น
กาแฟใส่นมอย่างคาปูชิโน่และ ลาเต้ เป็นกาแฟนมที่หลายๆ คนต้องเคยลองแน่นอน และมีแทบจะทุกร้านเพราะเป็นเมนูเด็ดคลาสสิคดึงดูดคอกาแฟ แต่จะดีกว่าไหมถ้าหากเราจะชงกาแฟนมทั้ง 2 เมนูนี้ขึ้นมาเป็นซิกเนเจอร์ประจำตัวไว้ดื่มเองที่บ้านด้วยนวัตกรรมกาแฟจาก Nespresso วันนี้เรามีไอเดียมาแนะนำกัน

สูตรแรกที่จะนำมาแชร์ในวันนี้นั่นก็คือ “เมนูลาเต้” ซึ่งเป็น กาแฟใส่นม  (https://www.nespresso.com/recipes/th/th/15828REC-coffee-recipes-with-milk.html)ในอัตราส่วนที่นมและฟองนมมากกว่ากาแฟ ได้ความเข้มและฟองนมที่เนียนละเอียดทำให้เป็นกาแฟนมรสนุ่มนวล วิธีทำก็ง่ายมาก ๆ เริ่มจากเตรียมฟองนมโดยใช้นมสดปริมาณ 120 มิลลิลิตร มาตีด้วย ที่ตีฟองนม  (https://www.nespresso.com/th/th/aeroccino-accessories-collection) Aeroccino 3 จนขึ้นฟูเนื้อเนียน จากนั้นเตรียมชงกาแฟด้วย เครื่องชงกาแฟ แคปซูลจาก Nespresso แนะนำให้เลือกใช้แคปซูลกาแฟในคอลเลกชั่น Barista Creations รุ่นไหนก็ได้ เพราะเป็นคอลเลกชั่นที่ออกแบบกาแฟมาให้เหมาะกับการชงผสมนม เมื่อได้ช็อตกาแฟออกมาแล้วจะเติมไซรัปหรือน้ำตาลเพิ่มความหวานเล็กน้อยก็ได้ ก่อนผสมนมสดและตักฟองนมนุ่ม ๆ โป๊ะปิดท้ายจะได้เมนูกาแฟ ลาเต้ แก้วโปรดสุดพิเศษแล้ว
สูตรชงกาแฟ สูตรต่อมาก็คือ “เมนู คาปูชิโน่ ” เมนูนี้จะให้ความเข้มมากกว่าลาเต้หน่อย โดยเพิ่มความพิเศษด้วยผงเฮเซลนัทลงไปด้วย เริ่มจากการเตรียมฟองนม ชงช็อตเอสเพรสโซ่ด้วย แคปซูลกาแฟ Livanto ซึ่งเป็นแคปซูลกาแฟที่ได้แรงบันดาลใจจากอิตาลีตอนเหนือ มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของคาราเมลและธัญพืชเข้ากันได้ดีกับเฮเซลนัท หลังจากที่ชงช็อตเอสเพรสโซ่ออกมาแล้วเพิ่มความหวานด้วยน้ำตาลเล็กน้อย จากนั้นให้ตักฟองนมที่เตรียมไว้ออนท็อปแล้วตามด้วยผงเฮเซลนัทเป็นอันเสร็จ คาปูชิโน่เฮเซลนัทถูกใจสายนัทตี้แน่นอน

ทั้ง 2 สูตรชงกาแฟ คาปูชิโน่และ ลาเต้ ที่เรานำมาฝากนี้คุณเองก็ทำได้ง่าย ๆ ที่บ้าน เพียงแค่มีเครื่องชงกาแฟ Nespresso ติดบ้านไว้ ก็สามารถเป็นบาริสต้าได้ง่าย ๆ ชงได้ในไม่กี่นาทีด้วย ดูเพิ่มเติม https://www.nespresso.com/recipes/th/th/015CAP-cappuccino-aeroccino3.html  (https://www.nespresso.com/recipes/th/th/015CAP-cappuccino-aeroccino3.html)