หน้า : พิมพ์หน้านี้ - กลุ่ม ปตท. ยังคงยืนหยัดดำเนินการ “โครงการลมหายใจเดียวกัน”เพื่อรับมือกับสถานการณ์

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: sr_news ที่ 18 ก.พ. 22, 17:38 น

กลุ่ม ปตท. ยังคงยืนหยัดดำเนินการ “โครงการลมหายใจเดียวกัน”เพื่อรับมือกับสถานการณ์


กระทู้: กลุ่ม ปตท. ยังคงยืนหยัดดำเนินการ “โครงการลมหายใจเดียวกัน”เพื่อรับมือกับสถานการณ์
เริ่มกระทู้โดย: sr_news ที่ 18 ก.พ. 22, 17:38 น
สถานการณ์ "โควิด-19" วันนี้(10 มกราคม 2565) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ +7926 ราย และเสียชีวิต 13 ศพ จนถึงตอนนี้มีผู้ป่วยสะสม  2,248,613 ราย

กลุ่ม ปตท. ยังคงยืนหยัดดำเนินการ “โครงการลมหายใจเดียวกัน”เพื่อรับมือกับสถานการณ์โรคระบาด สร้างความอุ่นใจ ความปลอดภัยด้านสาธารณสุขให้แก่ประชาชนภายใต้ Concept  “ตรวจเร็ว แยกเร็ว รักษาเร็ว”

 โครงการลมหายใจเดียวกันจะเน้นการให้บริการแบบครบวงจร “ตรวจเร็ว แยกเร็ว รักษาเร็ว” ประกอบด้วย หน่วยคัดกรองผู้ป่วยโควิด 19 ณ อาคาร EnCo Terminal หรือ Enter ถ.วิภาวดีรังสิต ซึ่งจนถึงปัจจุบันได้ตรวจคัดกรองประชาชนไปแล้วกว่า 65,000 คน รับผู้ป่วยเข้าดูแลรักษาในโครงการกว่า 3,900 คน และจัดเตรียมโรงพยาบาลสนามพร้อมรองรับ มี Hospitel รองรับผู้ป่วยระดับสีเขียวกว่า 1,000 เตียง โรงพยาบาลสนาม “สีเหลือง” สำหรับผู้ป่วยที่มีอาการในระดับหนักขึ้น 300 เตียง และ โรงพยาบาลสนาม ICU รองรับผู้ป่วยวิกฤต “สีแดง” จำนวน 120 เตียง อีกทั้งสามารถรองรับผู้ป่วยโควิด 19 ที่มีภาวะโรคไตและต้องฟอกไตด้วย

 นอกจากนี้ได้จัดตั้งสายด่วนจิตอาสาให้บริการรับสายเรียกเข้าจากผู้ที่ตรวจหาเชื้อโควิด 19 ด้วยตนเองและผลเป็นบวก เพื่อให้คำแนะนำทันทีและส่งรถพยาบาลรุดให้ความช่วยเหลือถึงบ้าน ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ผู้สนใจสามารถติดต่อได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 1745 และ Line Official Account: ลมหายใจเดียวกันATK
โดยสามารถค้นหาด้วยการพิมพ์ @ptt.covid-atk ได้ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

 โครงการลมหายใจเดียวกัน กลุ่ม ปตท. พร้อมรับมือโอมิครอนเพื่อสร้างความมั่นใจให้ประชาชนเดินหน้าอย่างปลอดภัย