หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - TM เผยความคืบหน้าการผลิตนักบริบาลป้อนธุรกิจแบรนด์ "The Parents" คาดเปิดรับสมัคร

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องความรู้ => ข้อความที่เริ่มโดย: prboomcompany ที่ 16 ธ.ค. 21, 19:46 น

TM เผยความคืบหน้าการผลิตนักบริบาลป้อนธุรกิจแบรนด์ "The Parents" คาดเปิดรับสมัคร


กระทู้: TM เผยความคืบหน้าการผลิตนักบริบาลป้อนธุรกิจแบรนด์ "The Parents" คาดเปิดรับสมัคร
เริ่มกระทู้โดย: prboomcompany ที่ 16 ธ.ค. 21, 19:46 น
TM เผยความคืบหน้าการผลิตนักบริบาลป้อนธุรกิจแบรนด์ "The Parents"  คาดเปิดรับสมัครต้นปี 65

ทีเอ็ม เนิร์สซิ่ง แคร์ จำกัด หรือ TMNC บริษัทในเครือ TM โปรยข่าวดีแบรนด์ "The Parents" ในส่วนของโรงเรียนการบริบาล จ่อรับอนุญาตให้เปิดการสอนได้ภายในต้นปีหน้า คาดเริ่มรับสมัครพร้อมเปิดสอนได้ภายในไตรมาส 1 ปี 2565

นายแพทย์นพดล นพคุณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีเอ็ม เนิร์สซิ่ง แคร์ จำกัด หรือ TMNC บริษัทในเครือ TM เปิดเผยว่า ความคืบหน้าของแบรนด์ "The Parents" ในส่วนของโรงเรียนการบริบาล เดอะพาเร้นท์ส เพื่อสร้างนักบริบาลสำหรับบริการผู้สูงอายุ โดยในเบื้องต้นคาดว่าจะสามารถเปิดรับนักเรียนและเริ่มเปิดการเรียนการสอนได้ภายในไตรมาส 1 ของปี 2565 ทั้งนี้ การผลิตบุคลากรด้านการบริบาลผู้สูงอายุเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับให้บริการธุรกิจในแบรนด์ "The Parents" ทั้งในส่วนของโรงพยาบาล The Parents Hospital และ The Parents Nursing Home

เนื่องจากในปี 2565 ประเทศไทยจะก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ คาดว่าในอนาคตอันใกล้  จำนวนผู้สูงอายุจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ธุรกิจในแบรนด์ "The Parents" จะสามารถรองรับความต้องการใช้บริการได้อย่างเต็มรูปแบบ ในขณะเดียวกันคนรุ่นใหม่ได้ให้ความสำคัญกับผู้สูงอายุในบ้านมากยิ่งขึ้น เนื่องจากสังคมส่วนใหญ่เป็นครอบครัวเดี่ยว โดยเฉพาะในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมทั้งจังหวัดหัวเมืองขนาดใหญ่ที่ส่วนใหญ่ต้องทำงานนอกบ้านหรือมีธุรกิจส่วนตัว จึงไม่มีเวลามากนักสำหรับการดูแลผู้สูงอายุด้วยตนเอง จึงต้องการมืออาชีพที่มีความเชี่ยวชาญในการบริบาลผู้สูงอายุเข้าไปทำหน้าที่ดูแลบุพการีในบ้าน คาดว่าบริการดูแลผู้สูงอายุจะเป็นธุรกิจที่ได้รับความนิยมสูงขึ้น ดังนั้น จึงมีความจำเป็นที่จะต้องสร้างนักบริบาลที่มีคุณภาพรองรับสังคมผู้สูงอายุดังกล่าวให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีด้วย

สำหรับความคืบหน้าในการก่อสร้าง The Parents Hospital ขณะนี้การออกแบบก่อสร้างได้เรียบร้อยแล้ว บริษัทคาดว่าจะสามารถเริ่มก่อสร้างได้ประมาณช่วงเดือนมกราคม 2565  ส่วนความคืบหน้าการก่อสร้าง The Parents Nursing Home นั้น มีความคืบหน้าไปแล้วมากกว่า 70% ซึ่งบริษัทคาดว่าจะสามารถเปิดให้บริการได้ประมาณเดือนกันยายนปี 2565 ทั้งนี้ ธุรกิจแบรนด์ "The Parents" ตั้งอยู่บนพื้นที่ 4 ไร่ ในซอยราษฎร์พัฒนา 2 หรือซอยมิสทีน โดยใช้งบในการลงทุนก่อสร้างประมาณ 500 ล้านบาท และทาง TM มีการถือหุ้นในสัดส่วน 80% ส่วนที่เหลืออีก 20% จะถือหุ้นโดยกลุ่มแพทย์และนักธุรกิจ

สื่อมวลชนสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 
บริษัท พีอาร์บูม จำกัด  คุณนงนุช (เอ)  โทร. 061-471-1313, คุณประพันธ์ (ปุ๊) โทร.091-781-2639