หน้า : พิมพ์หน้านี้ - หนังเกี่ยวกับชีวิต

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => เทคโนโลยี => ข้อความที่เริ่มโดย: greenlandcss2 ที่ 6 ธ.ค. 21, 22:38 น

หนังเกี่ยวกับชีวิต


กระทู้: หนังเกี่ยวกับชีวิต
เริ่มกระทู้โดย: greenlandcss2 ที่ 6 ธ.ค. 21, 22:38 น
หนังเกี่ยวกับชีวิต

หนังเกี่ยวกับชีวิต Cinderella Man (2005)สร้างขึ้นมาจากความจริงของทางชีวิตนักมวย ‘จิม กางรดด็อก’ เริ่มจากนักมวยดาวรุ่งคนดัง แม้กระนั้นเพียงพอเขาแพ้ในสังเวียนบวกกับภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ ทำให้ทรัพย์สินที่มีเบาๆหมดไป เขามีชีวิตที่ยากลำบากและควรต้องไปทำงานเป็นคนงานแลกเปลี่ยนค่าจ้างไม่กี่บาทจนกระทั่งวันหนึ่งเขาได้โอกาสคืนสู่สังเวียน หนังเกี่ยว กับชีวิต สุดท้ายนักมวยรองบ่อนตกรุ่นคนนี้สามารถไต่ชั้นกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้งได้ดุจปาฏิหาริย์ คนใดกันที่กำลังสิ้นหวัง หมดหวัง จำเป็นต้องมองมหาลัยเหมือง (2005)เรื่องราวของ อาจินต์ ชายหนุ่มนิสิตในวัย 22 ปี ถูกรีไทร์จากแผนกวิศวะฯ ปี2 ในเมืองหลวง จำเป็นต้องไปใช้แรงงานรวมทั้งชีวิตที่เมืองแร่ อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา นั่นเองเป็นจุดกำเนิดของความเป็นนักศึกษาของมหาลัยชีวิต เขาก้าวสู่การเรียนชีวิตที่ไม่สามารถทำความเข้าใจจากหนังสือเรียนเล่มไหน

The Blind Side หนังเกี่ยวกับชีวิตสร้างขึ้นจากเรื่องของผู้ชายที่เติบโตขึ้นมาในช่วงเวลาที่มีการเหยียดสีผิวรุนแรง ซึ่งโน่นทำให้เขากลายเป็นคนไร้ที่พักพิงไม่มีกระทั่งเสื้อผ้าใส่ แม้กระนั้นแล้ววันหนึ่งก็สมรสที่ตั้งหัวใจรับเขามาเลี้ยงเป็นลูกบุญธรรม ซึ่งเขาก็ตั้งอกตั้งใจทดแทนครอบครัวนี้ด้วยการทำตัวเป็นคนดีและเป็นนักกีฬาที่ดีที่สุดเพื่อให้สังคมเปิดใจรับเขาให้ได้ <a href ="https://lapierre-provencher.com/movie-about-life/">หนังเกี่ยวกับชีวิต</a>

The secret life of walter mittyหนังหัวข้อนี้จะพาทุกคนไปศึกษาชีวิตหลักการทำงานของหนุ่มสถานที่สำหรับทำงานที่วันๆเคยแต่ปฏิบัติการอยู่ในห้องสี่เหลี่ยมมิได้ออกไปไหน จนตราบเท่าเกิดเหตุการณ์ที่เปลี่ยนแปลงชีวิตเขาไปนิรันดร เพราะว่ามันให้โอกาสให้เขาได้ออกไปทำความเข้าใจโลกที่กว้างขวาง ได้ไปทำสิ่งที่ไม่มีพนักงานที่ทำงานน้อยคนนักจะได้สัมผัส ซึ่งกลางทางนั้น ทำให้เขาได้ย้อนกลับไปทำอะไรบันเทิงใจๆเสมอเหมือนอย่างที่เขาเคยทำในวัยเด็กด้วย

Joy (2015) หนังเกี่ยวกับชีวิตเรื่องราวของ Joy Mangano หญิงสาวนักประดิษฐ์อุปกรณ์ที่ช่วยทำให้งานบ้านงานเรือนเกิดเหตุง่ายแล้วก็ยังเป็นนักธุรกิจผู้ประสบความสำเร็จ หากแม้กว่าคุณจะมาถึงจุดนี้ไม่ใช่ง่าย ด้วยเหตุว่าครอบครัวรอคอยก่อให้เกิดปัญหาให้กับคุณตลอด คุณต้องทำงานมากทั้งเพื่อตามความฝันของตัวเองรวมถึงควรต้องรอดูแลครอบครัวด้วย แต่ว่าท้ายที่สุดแล้ว ภาพยนตร์ประเด็นนี้จะแสดงให้ผู้ชมมีความคิดเห็นว่าความอุตสาหะนั้นสื่อความหมาย ถึงแม้กลางทางจะมีปัญหาแล้วก็ปัญหา แต่ว่าด้วยหนึ่งสมองกับอีกสองมือจะช่วยทำให้คุณบรรลุผลได้
The Devil Wears Prada (2006)

ถ้าจะพูดถึงภาพยนตร์ที่ปลุกไฟแรงสำหรับเพื่อการทำงาน อย่างไรเสียก็จำเป็นที่จะต้องเสนอประเด็นนี้มาพูดถึง กับเรื่อง ‘The Devil Wears Prada’ ที่ได้ศิลปินมือแม่นอย่าง Meryl Streep มารับหน้าที่เจ้าแม่แห่งแวดวงวารสารแฟชั่น กับ Anne Hathaway ในบทนิสิตจบใหม่ที่กำลังหางานแล้วมาจบในแวดวงแฟชั่นโดยที่คุณไม่รู้เรื่องเรื่องของแวดวงนี้เลยแม้กระทั้งนิดหน่อย แม้กระนั้นส่วนท้ายแล้วเราจะได้เห็นความก้าวหน้าของตัวละครซึ่งสามารถเติบโตในเส้นทางชีวิตของคุณ ซึ่งมันจะช่วยสร้างพลังให้กับสาวๆได้อย่างแน่แท้