หน้า : พิมพ์หน้านี้ - LGT ขยายธุรกิจในเอเชียแปซิฟิก

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 19 พ.ย. 21, 11:23 น

LGT ขยายธุรกิจในเอเชียแปซิฟิก


กระทู้: LGT ขยายธุรกิจในเอเชียแปซิฟิก
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 19 พ.ย. 21, 11:23 น
สำนักงานบริหารความมั่งคั่งเปิดดำเนินการในโตเกียวเพื่อให้บริการแก่ผู้ลงทุนรายใหญ่

LGT ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทนานาชาติที่ดำเนินงานด้านไพรเวทแบงก์และการบริหารสินทรัพย์ที่มีราชวงศ์ลิกเตนสไตน์เป็นเจ้าของ ประกาศเปิดสำนักงานบริหารความมั่งคั่งแห่งใหม่ในโตเกียว หลังจากที่ได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานกำกับดูแล บริษัทซึ่งดำเนินการในชื่อ LGT Wealth Management Trust Inc. มีที่ตั้งสำนักงานที่อาคารโอกุระเพรสทีจ พร้อมมอบบริการด้านการลงทุนและการบริหารความมั่งคั่งที่เหนือชั้น เพื่อตอบสนองความต้องการที่กำลังเปลี่ยนแปลงของผู้ลงทุนรายใหญ่ทั้งประเภทบุคคลและธุรกิจครอบครัวในญี่ปุ่น

LGT ได้แต่งตั้งนายโยชิทากะ นากากุระ ซึ่งเป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในธุรกิจด้วยประสบการณ์กว่า 25 ปี เป็นประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร LGT ไพรเวทแบงกิ้งประจำประเทศญี่ปุ่น โดยจะรายงานตรงกับ ดร.เฮนรี่ ไลย์เมอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร LGT ไพรเวทแบงกิ้ง ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บริษัทได้เริ่มดำเนินการด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์กว่า 35 คนที่ประจำอยู่ในพื้นที่ ซึ่งพร้อมที่จะมอบบริการบริหารความมั่งคั่งด้วยความรู้ความเข้าใจและความเชี่ยวชาญที่เฉพาะเจาะจงสำหรับลูกค้าแต่ละรายในญี่ปุ่นของ LGT

เจ้าชายแมกซ์ ฟอน อุนด์ ซู ลิกเตนสไตน์ ประธานกรรมการบริหารกลุ่ม LGT กล่าวว่า "เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในการขยายธุรกิจของเราในเอเชียแปซิฟิกด้วยการเปิดสำนักงานที่โตเกียว เรามีพันธะสัญญาในการมอบบริการเพื่อการลงทุนบนหลักของความรับผิดชอบ และเรามองเห็นโอกาสมหาศาลในการแบ่งปันประสบการณ์ที่ LGT มีในด้านการลงทุนและการบริหารสินทรัพย์ระยะยาวและยั่งยืนแก่ลูกค้าในญี่ปุ่น"

ดร.เฮนรี่ ไลย์เมอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร LGT ไพรเวทแบงกิ้ง ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า "นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2529 ที่ LGT ก่อตั้งธุรกิจในเอเชีย เราได้ประสบความสำเร็จในการขยายสู่ตลาดใหม่ โดยได้ผสานความเข้มแข็งและศักยภาพในระดับโลกของเราและความสามารถในการนำเสนอบริการที่เหมาะสมกับลูกค้าในพื้นที่ได้อย่างลงตัว การที่ลูกค้าของเราสามารถใช้บริการในการลงทุนด้วยวิสัยทัศน์ในระยะยาวเช่นเดียวกันกับที่ราชวงศ์ลิกเตนสไตน์ใช้ ถือเป็นเอกลักษณ์ของเรา ซึ่งสร้างผลประโยชน์ร่วมกันให้กับทุกฝ่าย"

เศรษฐกิจญี่ปุ่นใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก ญี่ปุ่นจึงเป็นตลาดที่น่าดึงดูดใจมากสำหรับบริการบริหารความมั่งคั่ง ครัวเรือนญี่ปุ่นมีสินทรัพย์รวมกันเป็นมูลค่าสูงในอันดับต้น ๆ ที่ประมาณ 18 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ แต่กว่าครึ่งหนึ่งลงทุนในเงินสดและเงินฝากที่ให้ผลตอบแทนต่ำ ในปี พ.ศ. 2563 ประชากรญี่ปุ่นจำนวน 1 ใน 40 คน จัดได้ว่ามีความมั่งคั่ง ทำให้ญี่ปุ่นมีตลาดของผู้ลงทุนรายใหญ่ประเภทบุคคลที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 รองจากสหรัฐอเมริกา

นายโยชิทากะ นากากุระ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร LGT ไพรเวทแบงกิ้งประจำประเทศญี่ปุ่น กล่าวว่า "ธุรกิจบริหารความมั่งคั่งในญี่ปุ่นกำลังเกิดการเปลี่ยนแปลง เราเชื่อว่าทักษะความเชี่ยวชาญของ LGT ในด้านการสร้างผลกระทบและการลงทุนในกรอบสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (ESG) จะเป็นประโยชน์แก่นักลงทุนชาวญี่ปุ่น ทีมงานที่เป็นมืออาชีพและมีประสบการณ์สูงของเราหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะมอบบริการบริหารความมั่งคั่งซึ่งมีชื่อเสียงทั่วโลกของ LGT บนพื้นฐานของความรู้และความเข้าใจในระดับพื้นที่ที่มีแก่ลูกค้าชาวญี่ปุ่น"

เกี่ยวกับ LGT

LGT ซึ่งก่อตั้งมานานกว่า 100 ปี เป็นกลุ่มบริษัทที่ดำเนินงานด้านไพรเวทแบงก์และการบริหารสินทรัพย์ที่ใหญ่สุดในโลกที่เป็นธุรกิจครอบครัว ถือหุ้นทั้งหมดโดยราชวงศ์ลิกเตนสไตน์ซึ่งสืบทอดและมีประสบการณ์ในด้านธุรกิจมากว่า 900 ปี LGT มีสำนักงานใหญ่ที่ วาดุ๊ซ ลิกเตนสไตน์ และมีการดำเนินงานหลักอยู่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และมีสำนักงานในภูมิภาคยุโรป อเมริกา ออสเตรเลีย และตะวันออกกลาง LGT ผสมผสานบริการไพรเวทแบงกิ้งและการบริหารสินทรัพย์ที่มีมายาวนานเข้ากับความเชี่ยวชาญด้านการลงทุนเพื่อความยั่งยืนที่มีมาก่อนรายอื่น กลุ่มธุรกิจได้เติบโตจากจุดเริ่มต้นเพียงเล็ก ๆ เป็นไพรเวทแบงก์นานาชาติที่มีพนักงานมากกว่า 3,900 คน ในสำนักงานมากกว่า 20 แห่งทั่วโลกในช่วงหลายทศวรรษที่ผ่านมา

ณ วันที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2564 LGT มีสินทรัพย์ที่อยู่ในการบริหารสำหรับกลุ่มลูกค้าที่มีความมั่งคั่งสูงและลูกค้าสถาบันมูลค่ารวมทั้งสิ้น 275,000 ล้านฟรังก์สวิส (297,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) LGT เป็นไพรเวทแบงก์ที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 10 ในเอเชียด้วยมูลค่าสินทรัพย์ภายใต้การบริหารมากกว่า 78,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ สำนักงานในโตเกียวช่วยเสริมสร้างเครือข่ายไพรเวทแบงกิ้งที่ LGT มีในเอเชียนับตั้งแต่ปีพ.ศ. 2529 ซึ่งครอบคลุมสำนักงานในฮ่องกง สิงคโปร์ และกรุงเทพฯ