หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Jubilant Biosys Limited เปิดศูนย์วิจัยนวัตกรรมเคมีแห่งใหม่

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: vividqest ที่ 16 พ.ย. 21, 13:45 น

Jubilant Biosys Limited เปิดศูนย์วิจัยนวัตกรรมเคมีแห่งใหม่


กระทู้: Jubilant Biosys Limited เปิดศูนย์วิจัยนวัตกรรมเคมีแห่งใหม่
เริ่มกระทู้โดย: vividqest ที่ 16 พ.ย. 21, 13:45 น
          Jubilant Biosys Limited ประกาศเปิดศูนย์วิจัยแห่งใหม่เพื่อให้บริการค้นคว้าทางเคมีและบริการทดสอบ ADME ในหลอดทดลองแก่ลูกค้า หนึ่งในนั้นคือ Turning Point Therapeutics Inc. ซึ่งทำโครงการวิจัยโรคมะเร็งระดับโมเลกุลขนาดเล็กหลายโครงการ โดย Turning Point เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาโรคมะเร็งแบบแม่นยำ ซึ่งกำลังพัฒนาวิธีการรักษาแห่งอนาคตด้วยการพุ่งเป้าไปที่ยีนก่อมะเร็ง
          Jubilant Biosys Limited จะให้บริการแก่ Turning Point Therapeutics Inc. ผ่านทาง Chemistry Innovation Research Center (CIRC) ศูนย์วิจัยนวัตกรรมเคมีอันทันสมัยซึ่งสร้างขึ้นใหม่ในเกรทเตอร์นอยดา ประเทศอินเดีย โดยเบื้องต้นจะสามารถรองรับงานได้ 500 FTE ซึ่งมอบประสิทธิภาพการปฏิบัติงานที่สูงขึ้นในส่วนของการค้นคว้าทางเคมี และยังมอบข้อมูลการทดสอบ ADME ในหลอดทดลองได้อย่างรวดเร็วสำหรับโครงการของลูกค้า
          Giuliano Perfetti ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Jubilant Biosys Limited แสดงความคิดเห็นว่า "เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เปิดศูนย์วิจัยนวัตกรรมเคมีแห่งใหม่ในเกรทเตอร์นอยดา เพื่อตอบสนองความต้องการของ Turning Point และลูกค้ารายอื่น ๆ และเราตั้งตารอที่จะสนับสนุนโครงการของลูกค้าให้ก้าวหน้าอย่างรวดเร็วผ่านศูนย์วิจัยแห่งนี้"
          ดร. Siegfried Reich ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายวิทยาศาสตร์ของ Turning Point Therapeutics กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีที่ได้สานต่อความสัมพันธ์กับ Jubilant Biosys Limited ซึ่งเริ่มเปิดใช้งานศูนย์วิจัยนวัตกรรมเคมีแห่งใหม่ พร้อมมอบบริการอย่างมืออาชีพเพื่อรองรับโครงการด้านเคมีสังเคราะห์ที่มีความท้าทาย ขณะเดียวกันก็ตระหนักถึงความสำคัญของความรวดเร็วในการส่งมอบข้อมูลการทดสอบ ADME ในหลอดทดลองให้แก่โครงการของเราที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง"
          เกี่ยวกับ Jubilant Biosys Limited
          Jubilant Biosys Limited เป็นบริษัทในเครือ Jubilant Pharmova Limited บริษัทเภสัชกรรมครบวงจรระดับโลก โดยมีศูนย์วิจัยอยู่ในเมืองบังคาลอร์และนอยดาในอินเดีย Jubilant Biosys รับจ้างวิจัยและพัฒนายาให้แก่บริษัทยาทั่วโลก ด้วยความเชี่ยวชาญด้านบริการเคมี ซึ่งรวมถึงเคมีเชิงคำนวณ เคมีของยา เคมีสังเคราะห์ การวิจัยและพัฒนาแบบมีส่วนร่วม และการวิจัยตามมาตรฐาน GMP จนถึงระยะที่ 2 นอกจากนั้นยังให้บริการด้านชีววิทยา ซึ่งรวมถึงชีววิทยาโครงสร้าง ชีววิทยาในหลอดทดลอง เภสัชวิทยาในร่างกาย พิษวิทยา รวมถึงการเมตาบอลิซึมยาและเภสัชจลนศาสตร์ (DMPK) นอกจากนี้ Jubilant Biosys ได้ผสานความเชี่ยวชาญด้านการค้นคว้าเข้ากับประวัติการทำงานในโครงการรักษาโรคต่าง ๆ กว่า 80 โครงการ เช่น โรคมะเร็ง โรคเมตาบอลิก โรคปวดและการอักเสบ โรคระบบประสาทส่วนกลาง และกำลังขยายไปสู่โรคหายาก ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.jubilantbiosys.com
          เกี่ยวกับ Turning Point Therapeutics
          Turning Point Therapeutics เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาโรคมะเร็งแบบแม่นยำในระดับคลินิก บริษัทคิดค้นยาเพื่อก้าวข้ามข้อจำกัดในการรักษาโรคมะเร็งในปัจจุบัน โดยผลิตภัณฑ์ยาที่สำคัญอย่าง repotrectinib เป็นตัวยับยั้งเอนไซม์ไคเนสซึ่งพุ่งเป้าไปที่เซลล์ก่อมะเร็ง ROS1 และ TRK ซึ่งก่อโรคมะเร็งปอดชนิดเซลล์ไม่เล็กและมะเร็งชนิดเป็นก้อนระยะลุกลาม ปัจจุบัน repotrectinib กำลังอยู่ระหว่างการทดลองระยะที่ 2 ในผู้ใหญ่ และระยะที่ 1/2 ในผู้ป่วยเด็ก โดยแสดงให้เห็นถึงฤทธิ์ต้านเนื้องอกและระยะเวลาการตอบสนองที่คงทนทั้งในผู้ป่วยที่เคยและไม่เคยได้รับการรักษาด้วยสารยับยั้งไคเนส ขณะเดียวกัน บริษัทยังเป็นผู้พัฒนายา elzovantinib ซึ่งพุ่งเป้าไปที่ยีน MET, CSF1R และ SRC โดยกำลังอยู่ระหว่างการทดลองระยะที่ 1 ในผู้ป่วยโรคมะเร็งชนิดเป็นก้อนระยะลุกลามหรือระยะแพร่กระจาย ซึ่งเกิดจากการเปลี่ยนแปลงทางพันธุกรรมของยีน MET รวมถึงยา TPX-0046 ซึ่งพุ่งเป้าไปที่ยีน RET โดยกำลังอยู่ระหว่างการทดลองระยะที่ 1/2 ในผู้ป่วยโรคมะเร็งชนิดเป็นก้อนระยะลุกลามหรือระยะแพร่กระจาย ซึ่งเกิดจากการเปลี่ยนแปลงทางพันธุกรรมของยีน RET นอกจากนั้นยังมียา TPX-0131 ซึ่งเป็นสารยับยั้งยีน ALK ที่กำลังอยู่ระหว่างการทดลองระยะที่ 1/2 ในผู้ป่วยโรคมะเร็งปอดชนิดเซลล์ไม่เล็กระยะลุกลามหรือระยะแพร่กระจายที่เคยได้รับการรักษามาก่อน ทั้งนี้ บริษัทมุ่งมั่นพัฒนาวิธีการรักษาที่จะเป็นจุดเปลี่ยนสำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็ง ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.tptherapeutics.com
          เกี่ยวกับ Jubilant Pharmova Limited
          Jubilant Pharmova Limited (เดิมชื่อ Jubilant Life Sciences Limited) เป็นบริษัทที่ทำธุรกิจด้านเภสัชกรรม การรับจ้างวิจัยและพัฒนา และการคิดค้นยาใหม่ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท โดยในส่วนของธุรกิจเภสัชกรรมนั้น มีการดำเนินงานผ่านทางบริษัท Jubilant Pharma Limited Singapore (JPL) ซึ่งผลิตและจัดจำหน่ายสารเภสัชรังสี โดยมีเครือข่ายจำหน่ายสารเภสัชรังสี 48 แห่งในสหรัฐอเมริกา นอกจากนั้นยังมีการรักษาโรคภูมิแพ้ด้วยภูมิคุ้มกันบำบัด การรับจ้างผลิตยาฉีดที่ผ่านและไม่ผ่านการฆ่าเชื้อ รวมถึงการผลิตยาเตรียมประเภทของแข็งและสารออกฤทธิ์ทางเภสัชกรรม (API) ผ่านโรงงานผลิต 6 แห่งที่รองรับตลาดที่มีการกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกา ยุโรป และภูมิภาคอื่น ๆ ส่วนทางด้าน Jubilant Biosys Limited ให้บริการรับจ้างวิจัยและพัฒนาผ่านศูนย์วิจัยระดับโลกสองแห่งในเมืองบังคาลอร์และนอยดาในอินเดีย ทั้งนี้ Jubilant Pharmova Limited มีทีมงานหลากหลายเชื้อชาติกว่า 6,000 คนทั่วโลก และบริษัทได้รับการยอมรับว่าเป็น "หุ้นส่วนทางธุรกิจที่ดีเยี่ยม" ของบริษัทเภสัชกรรมชั้นนำทั่วโลก ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.jubilantpharmova.com
          ติดต่อฝ่ายพัฒนาธุรกิจ:
          Ravichandran S
          อีเมล: bd@jubilantbiosys.com
          โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/821405/Jubilant_Biosys_Logo.jpg