หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ​ประกาศผลผู้ชนะการประกวดแฟชั่นเพื่อความยั่งยืน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 3 พ.ย. 21, 11:18 น

​ประกาศผลผู้ชนะการประกวดแฟชั่นเพื่อความยั่งยืน


กระทู้: ​ประกาศผลผู้ชนะการประกวดแฟชั่นเพื่อความยั่งยืน
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 3 พ.ย. 21, 11:18 น
Red Carpet Green Dress(TM) (RCGD) ร่วมกับ TENCEL(TM) และ CLO ร่วมประกาศรายชื่อผู้ชนะการประกวดรางวัลการออกแบบระดับโลกประจำปีนี้

สำหรับการประกวดในปีนี้ เปิดโอกาสให้ผู้สมัครที่เป็นดีไซเนอร์ทั้งหน้าใหม่และมีชื่อเสียงในวงการ อายุตั้งแต่ 21 ปีขึ้นไปร่วมส่งผลงาน โดยส่งภาพสเก็ตช์ดิจิทัลการออกแบบชุดสำหรับงานเดินพรมแดงที่เน้นความยั่งยืนก่อนที่จะปิดรับไปเมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2564 โดยคณะกรรมการตัดสินจากนานาประเทศได้คัดเลือกผลงานการออกแบบชุดราตรียาวและชุดสูทอย่างละหนึ่งชุด โดยคณะกรรมการประกอบด้วย Suzy Amis Cameron (ผู้ก่อตั้ง RCGD), Harold Weghorst (รองประธานฝ่ายการตลาดและแบรนดดิ้ง Lenzing AG), Micaela Erlanger (สไตลิสต์แฟชั่นเซเลบ) และ Abrima Erwiah (ผู้ร่วมก่อตั้ง Studio 189)

Red Carpet Green Dress, TENCEL(TM), CLO และคณะกรรมการตัดสิน มีความยินดีในการประกาศรางวัลชนะเลิศประจำปีนี้ นั่นคือ Yuriko Fukuda และ Zhi Hong Benjamin Koh

Yuriko Fukuda ดีไซเนอร์ผู้เกิดในญี่ปุ่น ปัจจุบันอาศัยอยู่ที่อังกฤษ เป็นผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศการประกวดออกแบบชุดสำหรับสตรีประจำปีนี้ ปัจจุบัน เธอเป็นนักศึกษาอยู่ที่ Regents University London โดย Yuriko Fukuda ซึ่งมีความเชื่ออย่างหนักแน่นในเรื่องแฟชันที่มีความยั่งยืน ให้ความเห็นว่า "การแสดงตัวตนผ่านการออกแบบเป็นเหมือนกับการทำสมาธิ เพราะความคิดและศิลปะนั้นมีความเชื่อมโยงกันอย่างล้ำลึกซึ่งมีผลต่อจิตใจ แฟชั่นเป็นเสมือนงานศิลปะ ดิฉันเชื่อว่า แฟชั่นมีพลังควบคุมจิตใจและร่างกายของเรา แฟชั่นที่ยั่งยืนมีคุณสมบัติการตัดเย็บที่ไม่ตกยุค คงทนถาวร ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ และสร้างการรับรู้ประโยชน์ต่อสุขภาพ นี่คือวิถีทางที่ไม่ซ้ำใครในการนำเสนอความหรูหรา ความยั่งยืนเป็นแนวทางใหม่ที่น่าตื่นเต้นในการปูทางไปสู่อนาคตที่ดีขึ้นสำหรับทุกคน นี่คือแนวทางที่ RCGD x TENCEL(TM) x CLO Virtual Fashion สามารถกระตุ้นจิตสำนึกในเรื่องความยั่งยืน ดิฉันรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการเดินทางที่น่าทึ่งนี้"

ทางด้าน Zhi Hong Benjamin Koh ดีไซเนอร์ด้านแฟชั่น สิ่งทอ และผลิตภัณฑ์จากสิงคโปร์ เป็นผู้ชนะการประกวดออกแบบเครื่องแต่งกายชาย โดยเขาได้เดินสู่เส้นทางด้านการออกแบบในขณะศึกษาอยู่ที่ Singapore Polytechnic ทั้งนี้ Zhi Hong Benjamin Koh กล่าวว่า "ในปี 2559 ผมได้ก่อตั้ง The Material Atelier by BEN ซึ่งเป็นสตูดิโอที่สร้างสรรค์งานหลายแขนงที่มุ่งสร้างสรรค์แฟชั่นที่ยั่งยืน โดยร่วมงานกับศิลปินท้องถิ่น เพื่อสร้างสรรค์ผลงานศิลปะที่สวมใส่ได้ตลอดไป โดยหนึ่งในเป้าหมายของเราคือ การเผยแพร่ข้อมูลให้บุคคลทั่วไปได้รับรู้ผ่านทางวิดีโอที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับวัตถุดิบและการออกแบบเครื่องนุ่งห่ม แม้สตูดิโอแห่งนี้จะสร้างสรรค์ผลงานไปไม่มากนักหลังจากเปิดตัว แต่ผลงานหนึ่งในนั้นก็คว้ารางวัล Merit Award ในการแข่งขัน Singapore Creator Award Competition ปี 2562 มาครองได้สำเร็จ ผมเข้าร่วมการประกวดของ RCGD โดยหวังที่จะแบ่งปันวิสัยทัศน์ด้านแฟชั่นยั่งยืน"