หน้า : พิมพ์หน้านี้ - 4 กลเม็ด จัดการกับปัญหา นอนหลับไม่สนิทหรือนอนไม่หลับ ไร้กังวลเรื่องอากาศร้อน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => คลับสุขภาพ => ข้อความที่เริ่มโดย: docterropheke ที่ 29 ต.ค. 21, 11:12 น

4 กลเม็ด จัดการกับปัญหา นอนหลับไม่สนิทหรือนอนไม่หลับ ไร้กังวลเรื่องอากาศร้อน


กระทู้: 4 กลเม็ด จัดการกับปัญหา นอนหลับไม่สนิทหรือนอนไม่หลับ ไร้กังวลเรื่องอากาศร้อน
เริ่มกระทู้โดย: docterropheke ที่ 29 ต.ค. 21, 11:12 น
การนอนที่มีคุณภาพเป็นหัวใจสำคัญของการมีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงถ้าหากอากาศที่ร้อนขึ้นเป็นเหตุให้คุณจะต้อง นอนไม่หลับ (https://www.rophekathailand.com/post/l/hepheka/sleepless) หรือ นอนหลับไม่สนิท และทำให้สุขภาพจะต้องย่ำแย่ตามไป ลองทำตามเทคนิคพวกนี้ดูสิ ยืนยันว่าคุณจะนอนหลับได้สบาย ถึงแม้ในวันที่อากาศร้อน
 
(https://p2.piqsels.com/preview/42/981/114/bed-window-shade-home-bedroom.jpg)
 
เคลียร์ห้องนอนจัดห้องนอนให้โปร่งที่สุด และก็ควรทำให้อากาศระบายในห้องนอนเสมอ เพื่อช่วยระบายความร้อนระหว่างวันที่สะสมอยู่ออกไปก่อนที่จะนอน จะช่วยให้ นอนหลับไม่สนิท หายไปได้

ผ้าที่มีไว้สำหรับปูที่นอนที่ดีควรจะเลือกประเภทของผ้าที่เอาไว้สำหรับปูที่นอนที่จะให้ความสบายตัว อย่างผ้าลินิน ที่ระบายความร้อนได้ดี และควรที่จะเลือกชุดเครื่องนอนโทนสีอ่อน เพื่อช่วยสร้างความผ่อนคลาย
ควบคุมมื้อเย็นไม่สมควรรับประทานอาหารเน้นหนักในมื้อเย็น เพื่อลดการเกิดขั้นตอนการเผาผลาญ ที่มีส่วนทำให้อุณหภูมิของร่างกายสูงมากขึ้นนี้เป็นมูลเหตุหลักสำหรับการทำให้ นอนหลับ ไม่สนิท
 
(https://p2.piqsels.com/preview/125/465/185/foot-bath-herbs-sage-spa-thumbnail.jpg)
 
ปรับอุณหภูมิร่างกายลองแช่เท้าในน้ำเย็น หรือประคบเย็นที่ฝ่าตีน และก็ข้อมือก่อนนอน เป็นการช่วยลดความร้อนในร่างกาย ทำให้นอนได้อย่างสบายตัวเพิ่มมากขึ้น
 

เครดิตบทความจาก : https://www.rophekathailand.com/post/l/hepheka/sleepless (https://www.rophekathailand.com/post/l/hepheka/sleepless)

Tags : นอนไม่หลับ