หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ทริคยืดอายุเครื่องสำอางค์ ให้คุ้มค่าจนหยดสุดท้าย

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => สุขภาพ-ความงาม => ข้อความที่เริ่มโดย: siritidaphon ที่ 7 ต.ค. 21, 20:15 น

ทริคยืดอายุเครื่องสำอางค์ ให้คุ้มค่าจนหยดสุดท้าย


กระทู้: ทริคยืดอายุเครื่องสำอางค์ ให้คุ้มค่าจนหยดสุดท้าย
เริ่มกระทู้โดย: siritidaphon ที่ 7 ต.ค. 21, 20:15 น
อายแชโดว์ที่เผลอปัดตกจากโต๊ะเครื่องแป้งจนแตก ก็หยิบมาฟื้นคืนชีพใหม่ได้ แค่นำเศษผงที่แตกมาใส่รวมไว้ในถาดเหล็กเหมือนเดิม จากนั้นใช้ไอโซโพรพิลแอลกอฮอล์เทลงไป ทิ้งไว้ 1 ชั่วโมงค่อยนำทิชชูมาวางและกดเหรียญทับลงไปให้แน่น สุดท้ายก็ทิ้งไว้ให้อายแชโดว์แห้งข้ามคืนก็นำกลับมาใช้ได้ใหม่แล้ว

ลิปกลอสที่ควาน ๆ พู่กันลงไปแล้วก็ไม่มีเนื้อลิปติดขึ้นมาเลย อย่าเพิ่งโยนทิ้งถังขยะไปเฉย ๆ เพราะรู้ไหมว่ามันยังใช้ได้หลายครั้งเลย แค่นำหลอดลิปกลอสลงไปแช่ในน้ำร้อนสัก 10 นาที เพื่อให้เนื้อลิปกลอสที่ติดอยู่รอบ ๆ หลอดละลายออกมา แค่นี้ก็ช่วยให้คุณใช้งานมันได้อีกหลายครั้งเลยแหละ

รู้นะว่าสาว ๆ หลายคนต้องเคยเจอกับปัญหาลิปสติกหัก เพราะบ้านเราอากาศร้อนระอุขนาดนี้ มันก็ต้องมีบ้างแหละเนอะ แต่การจะซ่อมให้ลิปสติกกลับมาใช้ได้เหมือนเดิมน่ะไม่ยากเลย แค่นำไฟแช็กมาลนเนื้อลิปสติกที่ติดอยู่ในปลอกให้ละลาย จากนั้นนำลิปสติกส่วนที่หักมาต่อเอาไว้ และนำไฟมาลนอีกครั้งให้ไร้รอยต่อ จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็นไว้ข้ามคืนก็หยิบมาใช้ได้เหมือนเดิมแล้ว

เครื่องสำอางแบบเป็นหลอด ๆ ที่บีบแล้วเนื้อผลิตภัณฑ์ไม่ออกมา ก็อย่าเพิ่งคิดว่ามันหมดไปแล้วนะจ๊ะ เพราะถ้านำกรรไกรมาตัดหลอดผลิตภัณฑ์ออกมา ก็จะเห็นว่ายังเหลือเนื้อเมคอัพให้ใช้ได้อีกเพียบเลย

ทริคยืดอายุเครื่องสำอางค์ ให้คุ้มค่าจนหยดสุดท้าย ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.onearoon.com/skincare/ (https://www.onearoon.com/skincare/)