หน้า : พิมพ์หน้านี้ - แนะวางแผนการเงินด้วยการเลือกบัตรเครดิต ที่ใช่เพื่อการใช้จ่ายอย่างชาญฉลา

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ทีนวาไรตี้ => ข้อความที่เริ่มโดย: muthitass ที่ 16 ก.ย. 21, 23:39 น

แนะวางแผนการเงินด้วยการเลือกบัตรเครดิต ที่ใช่เพื่อการใช้จ่ายอย่างชาญฉลา


กระทู้: แนะวางแผนการเงินด้วยการเลือกบัตรเครดิต ที่ใช่เพื่อการใช้จ่ายอย่างชาญฉลา
เริ่มกระทู้โดย: muthitass ที่ 16 ก.ย. 21, 23:39 น
ช่วงนี้อะไรประหยัดได้ก็ต้องประหยัด เป็นประโยคที่เราได้ยินกันบ่อยมากๆ ด้วยเศรษฐกิจแบบนี้ทำให้เราต้องประหยัดเรื่องค่าใช้จ่ายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นค่าเล่าเรียน ค่าอาหาร ค่าผ่อนบ้านและค่ารักษาพยาบาล เป็นต้น ให้ได้เท่าที่เราทำได้
จะดีกว่าไหมหากเราสามารถยืดเวลาการจ่ายเงินสำหรับภาระค่าใช้จ่ายเหล่านี้ออกไป และยังได้สิทธิประโยชน์ สิทธิพิเศษกลับมาด้วย เพียงเปลี่ยนจากการจ่ายด้วยเงินสดเป็น “ บัตรเครดิต ” แทน ตัวช่วยยืดระยะเวลาในการชำระค่าใช้จ่ายในบัตรได้ราว 25 - 30 วันแล้ว ยังมีสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมสำหรับการใช้จ่ายผ่านบัตรเพื่อเป็นแต้มต่อดี ๆ สำหรับการใช้ชีวิตด้วย อาทิ แลกเป็นของที่ระลึกหรือ ส่วนลดค่าอาหาร และบริการที่ร่วมรายการ เป็นต้น   
บัตรเครดิต ของธนาคารไทยพาณิชย์ขึ้นชื่อว่ามี โปรบัตรเครดิต ดีที่สุดและหลายๆ คนเลือกใช้ช่วยยืดระยะเวลาการจ่ายเงิน และช่วยปลดล็อกยามเกิดปัญหาฉุกเฉิน ทั้งยังมีประเภทของ credit card ที่สามารถเลือกให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของเรา อาทิ คนชอบเดินทางท่องเที่ยวก็สามารถเลือกใช้บัตร SCB JCB PLATINUM หรือ SCB MY TRAVEL สำหรับใครที่ชอบออมเงิน หรือรับเงินคืนทุกการใช้จ่ายก็ควรเลือกเป็นบัตร SCB FAMILY PLUS เป็นต้น
ส่วนบัตร SCB UP2ME เป็น บัตรเครดิต ที่ขอแนะนำสำหรับผู้ที่ยังไม่เคยใช้ผลิตภัณฑ์ credit card มาก่อน บัตรใบนี้เปิดโอกาสให้เจ้าของบัตรสามารถเลือกกำหนดหมวดค่าใช้จ่ายที่ต้องการเพื่อรับคะแนนเพิ่มเป็น 3 เท่า และยังสามารถรับคะแนนสะสมเพิ่มสูงสุดได้ถึง 5 เท่าในเดือนเกิด พร้อมสิทธิประโยชน์อื่น ๆ เช่น ฟรีประกันอุบัติเหตุรวมถึงประกันการเจ็บป่วยระหว่างเดินทางทั้งในและต่างประเทศเมื่อเลือกชำระค่าโดยสารเครื่องบินด้วย credit card ใบนี้ ที่สำคัญยังเป็น บัตรเครดิตฟรีค่าธรรมเนียม ในการสมัครใช้บริการ เพียงแค่มีรายได้ขั้นต่ำ 15,000 บาทต่อเดือนขึ้นไปก็สามารถสมัครได้ที่สาขาของธนาคารหรือช่องทางออนไลน์ โดยใช้เอกสารคือ สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนและสลิปเงินเดือนพร้อมบัญชีเงินเดือนย้อนหลัง 3 เดือนในกรณีที่เป็นพนักงานประจำหรือข้าราชการ แต่หากเป็นเจ้าของธุรกิจให้ใช้สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน สำเนาหนังสือจดทะเบียนบริษัทหรือห้างหุ้นส่วนและสำเนาใบแจ้งยอดเงินฝากย้อนหลัง 6 เดือน สำหรับ SCB UP2ME ยังเป็น บัตรเครดิตฟรีค่าธรรมเนียม ในกรณีต่ออายุใช้บริการในปีต่อ ๆ ไปอีกด้วย 
นอกจากจะสมัครใช้บริการได้ฟรีแล้วยังมี โปรบัตรเครดิต สำหรับผู้สมัครใช้บริการรายใหม่ โดยจะได้รับกระเป๋า ELLE หรือ Caggioni ทั้งยังมี โปร บัตรเครดิต  (https://www.scb.co.th/th/personal-banking/cards/credit-cards/all-cards.html) เฉพาะบัตร SCB UP2ME โดยเฉพาะ เช่น ส่วนลด 15% สำหรับเครื่องดื่มและเบเกอรีที่ร้านทรูคอฟฟี่ รับเครดิตเงินคืนสำหรับการใช้จ่ายผ่านร้านซูเปอร์สปอร์ตออนไลน์และจ่ายค่าบริการ MONOMAX ในราคาเพียง 119 บาทต่อเดือน จากปกติ 250 บาทต่อเดือน เป็นต้น
  หากสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทร 02-777-7777 หรือดูรายละเอียดได้จากเว็บไซต์ www.scb.co.th หรือ https://www.scb.co.th/th/personal-banking/cards/credit-cards/all-cards/family-plus.html  (https://www.scb.co.th/th/personal-banking/cards/credit-cards/all-cards/family-plus.html)