หน้า : พิมพ์หน้านี้ - รู้ 5 เคล็ดลับตั้งครรภ์อย่างปลอดภัย จาก แอพ alive

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => แม่ลูกคนเก่ง => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 14 ก.ย. 21, 00:00 น

รู้ 5 เคล็ดลับตั้งครรภ์อย่างปลอดภัย จาก แอพ alive


กระทู้: รู้ 5 เคล็ดลับตั้งครรภ์อย่างปลอดภัย จาก แอพ alive
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 14 ก.ย. 21, 00:00 น
   เมื่อตั้งครรภ์ ว่าที่คุณพ่อคุณแม่หลายคนอาจจะแอบกังวลอยู่ลึก ๆ ว่าลูกของเราที่จะออกมาลืมตาดูโลกในไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ จะมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงหรือไม่อย่างไร จะมีอวัยวะครบสามสิบสองประการหรือเปล่า หรือจะมีอะไรที่เป็นส่วนเกินออกมาหรือไม่ สารพัดเรื่องที่จะกังวล

   นอกเหนือจากการไปฝากครรภ์ที่โรงพยาบาลและขอคำแนะนำจากแพทย์โดยตรงแล้ว วันนี้เรามี แอพสําหรับคนท้อง  (https://www.iphonemod.net/10-applicatione-for-mom-and-pregnant.html)หนึ่งที่จะช่วยคลายความกังวลให้คุณพ่อคุณแม่ บางคนอาจจะเคยได้ยินชื่อมาบ้างแล้ว นั่นก็คือ แอป เอ ไลฟ์  และอาจมีคำถามในใจว่า แอป alive ดีไหม  (https://www.rakluke.com/family-lifestyle-all/family-product-review/item/review-alive-powered-by-aia-application.html) แอปคนท้อง  (https://www.iphonemod.net/10-applicatione-for-mom-and-pregnant.html)นี้น่าเชื่อถือแค่ไหน มาหาคำตอบกันค่ะ

รีวิว แอพ alive  (http://www.mamaexpert.com/posts/content-5768) ตัวช่วยยืนหนึ่งสำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่

    แอป alive หรือ แอป Alive Powered by AIA เป็นแอปพลิเคชันที่ออกแบบขึ้นครอบคลุมทุกเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวและสุขภาพ และเป็น แอปปรึกษาหมอ  (https://www.thairath.co.th/lifestyle/health-and-beauty/2010997) สามารถเข้าถึงได้ง่ายๆ ให้ความรู้ที่ถูกต้องจากผู้เชี่ยวชาญและคำปรึกษาคุณพ่อคุณแม่ตั้งแต่เรื่องของการเตรียมตัวก่อนตั้งครรภ์ ระหว่างตั้งครรภ์ การคลอดและการดูแลลูก โดยให้บริการด้วย 5 ฟีเจอร์หลักที่น่าสนใจ ได้แก่
1.ฟีเจอร์ปรึกษาแพทย์และพยาบาลออนไลน์  โดยทีมแพทย์และพยาบาลผู้เชี่ยวชาญจากโรงพยาบาลสมิติเวช  คอยให้คำปรึกษาและบริการทางสุขภาพที่คลอบคลุมตั้งแต่เรื่องการเตรียมตัวก่อนมีลูก การตั้งครรภ์ การคลอด การเลี้ยงลูก พัฒนาการการเติบโตของลูก ฯลฯ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ
2.ฟีเจอร์แชทกลุ่ม  ซึ่งในกลุ่มแชทก็จะมีกลุ่มแม่ลูกเล็ก 0-12 เดือน , กลุ่มแม่ลูกโต 1-7 ปี , สุขภาพ , แม่ท้อง , แม่หลังคลอด , กลุ่มเตรียมตัวมีลูก เป็นต้น สามารถร่วมแชทตามความสนใจ หรืออยากแชร์ประสบการณ์ของตัวเอง หรือฝากคำถามอยากได้ข้อแนะนำในเรื่องต่าง ๆ ก็จะมีหมอและพยาบาลผู้เชี่ยวชาญจาก รพ.สมิติเวชมาให้ความกระจ่าง  
3.บทความและวิดีโอ เป็นบทความแนะนำให้ความรู้ซึ่งคัดสรรมาเพื่อคุณพ่อคุณแม่โดยเฉพาะ มีครบทุกเรื่องราวตั้งแต่การเตรียมตัวก่อนมีลูก , ตั้งครรภ์ , หลังคลอด , พัฒนาการเด็ก , โภชนาการและสุขภาพ ฯลฯ เรียกได้ว่ามีประโยชน์ครอบคลุมจริง ๆ ทั้งกับคนที่กำลังจะมีลูก คุณแม่ตั้งครรภ์ หรือมีลูกแล้วก็ตาม
4. Live สดในหัวข้อต่าง ๆ โดยแพทย์และพยาบาลผู้เชี่ยวชาญทุกเรื่องที่คุณพ่อคุณ  เช่น วัคซีนสำหรับลูก การเลี้ยงลูกแต่ละช่วงวัย ลูกท้องผูกท้องเสีย การสังเกตอาการป่วยไข้ของลูกฯลฯ  
5.บันทึกเรื่องราวความทรงจำและข้อมูลสำคัญ ฟีเจอร์นี้ดีมาก  เพราะเราสามารถบันทึกประจำวันต่าง ๆ ได้ทั้งสุขภาพ เรื่องประทับใจ หรือกระบวนการเตรียมตั้งครรภ์ ส่วนคุณแม่หลังคลอดก็สามารถบันทึกการให้นม บันทึกน้ำหนักส่วนสูง บันทึกการให้วัคซีน และบันทึกพัฒนาการของลูกในแต่ละวัน หรือแต่ละสัปดาห์ เป็นต้น
ความรู้จาก แอป เอ ไลฟ์ แอปตั้งครรภ์  (https://www.iphonemod.net/10-applicatione-for-mom-and-pregnant.html) วันนี้มี 5 เคล็ดลับสำหรับว่าที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่เตรียมพร้อมก่อนตั้งครรภ์ลูกน้อย  ช่วยคุณแม่ได้ตั้งครรภ์อย่างมั่นใจ ปลอดภัย ไร้กังวล ได้แก่
1.การตรวจสุขภาพ ก่อนตั้งครรภ์คุณพ่อคุณแม่ควรวางแผนตรวจสุขภาพ เช่น ตรวจหมู่เลือด ตรวจความสมบูรณ์ของเม็ดเลือด ตรวจหาภูมิต้านทานเชื้อไวรัสตับอักเสบชนิดบี ตรวจกามโรค ซิฟิลิส เอชไอวี และตรวจหาความผิดผิดปกติทางทางพันธุกรรมของเม็ดเลือดแดงเพื่อหาโรคธาลัสซีเมีย เป็นต้น นอกจากนั้นยังสามารถยังตรวจเพื่อดูความพร้อมในการตั้งครรภ์ เช่น ภาวะมีบุตรยาก ความแข็งแรงของอสุจิ  ความเสี่ยงของโรคหรือภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้นระหว่างตั้งครรภ์ เป็นต้น
2.ออกกำลังกายอย่างเหมาะสม เพราะการออกกำลังกายที่มาก หรือหนักเกินไปอาจส่งผลต่อการยืดเวลาการตั้งครรภ์ คนที่อยากตั้งครรภ์เร็ว ๆ ควรออกกำลังกายขนาดปานกลาง ได้แก่ การเดิน ปั่นจักรยาน โยคะและว่ายน้ำ นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยที่ชี้ว่าการออกกำลังกาย มีส่วนช่วยทำให้การคุณภาพการนอนหลับดีขึ้น ซึ่งช่วยเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์นั่นเอง
3.การควบคุมน้ำหนักอย่างเหมาะสม  ถ้าผอมเกินไปจะเสี่ยงต่อโรคติดเชื้อต่าง ๆ หรือลูกอาจไม่สมบูรณ์แข็งแรงมีน้ำหนักแรกคลอดน้อยเกินไป ส่วนคนที่น้ำหนักมากเกินไปก็เสี่ยงต่อการเกิดโรคแทรกซ้อนต่าง ๆ เช่น โรคนิ่ว โรคเบาหวาน ความดัน ฯลฯ และเสี่ยงต่อการคลอดลูกก่อนกำหนด
4.รับประทานอาหารอย่างหลากหลายและมีประโยชน์ เช่น ถั่ว และธัญพืช , ผักใบเขียว , นม ,
โยเกิร์ต  รวมถึงควรลดปริมาณน้ำตาล และแป้งขัดขาว งดการดื่มชา กาแฟ และน้ำอัดลม ควรเลือกดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอแทน งดแอลกอฮอล์และเลิกสูบบุหรี่ เนื่องจากทั้งแอลกอฮอล์และบุหรี่ส่งผลเสียต่อสุขภาพมากมาย
   5.งดยาบางประเภท หรือหากจะใช้ก็ต้องปรึกษาแพทย์ก่อน เพราะยาเหล่านี้จะมีผลข้างเคียงต่อลูกในครรภ์ เช่น ยาแก้ปวดอักเสบ ยาลดไข้ ยาแก้ปวด ยารักษาสิวกลุ่มกรดวิตามินเอ  ยาปฏิชีวนะ ยารักษาเบาหวาน ยาสเตียรอยด์ ยารักษาโรคความดันโลหิต  ยารักษามะเร็ง ยากันชัก ยาขับปัสสาวะ  ยาต้านการแข็งตัวของเลือด เป็นต้น
   การวางแผนก่อนการตั้งครรภ์และการปฏิบัติตัวที่ถูกต้องเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการตั้งครรภ์ จะทำให้คุณแม่มีสุขภาพครรภ์ที่ดี ซึ่งจะส่งผลให้ลูกน้อยลืมตาดูโลกอย่างสมบูรณ์แข็งแรงนำความสุขความยินดีมาสู่พ่อแม่และครอบครัว ดังนั้น เพื่อการตั้งครรภ์ที่ปลอดภัย ให้ความมั่นใจแก่ว่าที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ทุกคน สามารถเข้าร่วม Feature Live ปรึกษาแพทย์และพยาบาลผู้เชี่ยวชาญ หรือเข้ากลุ่มแชทกับพยาบาล ใน แอป Alive  (https://www.amarinbabyandkids.com/uncategorized/review-app-alive-powered-by-aia/) Powered by AIA แอปคุยกับหมอ  (https://www.thairath.co.th/lifestyle/health-and-beauty/2010997)เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่สะดวกสบายสำหรับคุณแม่มือใหม่ค่ะ