หน้า : พิมพ์หน้านี้ - น้ำมัน TKO ทาระหว่างวอร์มอัพหรืออบอุ่นร่างกาย ช่วยลดปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => สุขภาพ-ความงาม => ข้อความที่เริ่มโดย: jomjainaja ที่ 8 ก.ย. 21, 14:20 น

น้ำมัน TKO ทาระหว่างวอร์มอัพหรืออบอุ่นร่างกาย ช่วยลดปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ


กระทู้: น้ำมัน TKO ทาระหว่างวอร์มอัพหรืออบอุ่นร่างกาย ช่วยลดปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ
เริ่มกระทู้โดย: jomjainaja ที่ 8 ก.ย. 21, 14:20 น
(https://sv1.picz.in.th/images/2021/09/08/CgpLJW.jpg)

การวอร์มอัพหรือการอบอุ่นร่างกายก่อนออกกำลังกาย บางคนไม่ทำ เพราะคิดว่าไม่จำเป็น จึงทำให้กล้ามเนื้อไม่ได้ถูกยืดเหยียดอย่างเหมาะสม และเป็นสาเหตุให้เกิดการบาดเจ็บ หรือปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ ในระหว่างออกกำลังกายได้ง่าย เมื่อเราวอร์มอัพหรืออบอุ่นร่างกายจึงควรนวดด้วยน้ำมันมวย เนื่องจากอุณหภูมิของร่างกายจะสูงขึ้น และอุณหภูมิกล้ามเนื้อสูงขึ้นด้วยเช่นกัน ทำให้กล้ามเนื้อสามารถหดและยืดตัวได้ง่ายขึ้น เพื่อให้เราสามารถออกกำลังกายได้อย่างเต็มที่ และลดโอกาสการเกิดอาการบาดเจ็บ ของกล้ามเนื้อนั่นเองและ เราขอแนะนำน้ำมันแก้ปวดเมื่อย TKO เป็นน้ำมันมวยรูปแบบน้ำ น้ำมันมวยนี้มีกลิ่นเฉพาะตัว ที่เรามักจะพบเห็นได้ในงานแข่งกีฬาต่าง ๆ โดยนักกีฬาจะใช้ถูนวดตามร่างกายก่อนเริ่มแข่งขัน ซึ่งเราอาจจะเคยสงสัยกันว่า ในน้ำมันมวยจะมีสรรพคุณอย่างไร และมีส่วนประกอบใดบ้าง เราจะมาทำความรู้จักกับ น้ำมันแก้ปวดเมื่อย TKO  (http://"https://www.facebook.com/น้ำมันมวย-TKO-106565604958116/?ref=pages_you_manage") ตัวนี้กันค่ะ

 
(https://sv1.picz.in.th/images/2021/09/08/Cgv0Ib.jpg)

น้ำมัน TKO มีส่วนผสมอะไรบ้าง
ส่วนผสมเด่น ๆ ในน้ำมันแก้ปวดเมื่อย TKO
1.Methyl salicylate เป็นยาระงับปวดชนิดใช้เฉพาะที่สำหรับบรรเทาอาการปวดต่าง ๆ ที่ไม่รุนแรง เช่น ปวดข้อ ปวดกล้ามเนื้อจากภาวะตึงหรือเคล็ด ข้อต่ออักเสบ ช้ำ หรือปวดหลัง ปวดบ่า ปวดคอ เป็นต้น โดยยานี้จะช่วยให้รู้สึกเย็นบริเวณผิวหนังในตอนแรก จากนั้นจะค่อย ๆ อุ่นขึ้น
2.น้ำมันไพล เป็นหนึ่งสมุนไพรที่หมอแผนโบราณใช้นวดรีดเส้น เพื่อบรรเทาปวด เป็นน้ำมันแก้ปวดเมื่อย น้ำมันคลายเส้น น้ำมันคลายกล้ามเนื้อ ช่วยให้ผู้ใช้ฟื้นตัวเร็ว ไม่ระบมหลังการนวด

สรรพคุณทั่วไปและเด่น ๆ ที่เหมาะกับนักกีฬาคือ
บรรเทาอาการปวด อาการบาดเจ็บโดยฉับพลันที่อาจเกิดขึ้นได้ก่อนและระหว่างการแข่งขัน นวดเพื่อคลายเส้น คลายกล้ามเนื้อก่อน นักกีฬาใช้ทาก่อนลงสนาม นักมวยทาก่อนขึ้นชก ด้วยกลิ่นหอมของสมุนไพรเฉพาะตัว ในสูตรของน้ำมัน TKO เพียงแค่นักกีฬาทาแล้วได้กลิ่นของน้ำมัน TKO จะทำให้ได้ความรู้สึกคึกคัก ฮึกเหิมมาก ๆ จนอยากลงแข่งขันเดี๋ยวนี้เลย เพราะได้อารมณ์พร้อมสู้ พร้อมลงสนามเพื่อกำชัยชนะ พร้อมน็อคเอาท์คู่ต่อสู้ทันที ดั่งสโลแกนที่ว่า  "น้ำมัน TKO ชัยชนะที่เด็ดขาดทุกเกมส์การแข่งขัน"

          น้ำมัน TKO ครองใจผู้รักสุขภาพ บรรเทาอาการปวดเมื่อย ให้หายดีเป็นปลิดทิ้ง เมื่อทานวด อาการจะดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด บรรเทาและรักษาอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ ปวดข้อ ปวดกระดูก ปวดหลัง ปวดเอว แม้แต่คนทำงานหนักมีอาการปวดเมื่อยทั่วไป น้ำมัน TKO ช่วยคลายอาการปวดเมื่อย หรือบาดเจ็บได้ แต่ก็ไม่สามารถทดแทนการอบอุ่นร่างกาย หรือยืดกล้ามเนื้อโดยตรงได้ ฉนั้น ไม่ว่าจะออกกำลังกายหรือเล่นกีฬาในรูปแบบไหนก็ตาม จึงควรทาควบคู่กับการทำ ท่าวอร์มอัพ ก่อนทุกครั้งไปนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.facebook.com/น้ำมันมวย-TKO-106565604958116/?ref=pages_you_manage  (http://"https://www.facebook.com/น้ำมันมวย-TKO-106565604958116/?ref=pages_you_manage")