หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เอิ้นขวัญภูมิใจพา ฝน กรรณิการ์ คว้าฝัน ชนะเลิศ Bigo Live ดาวรุ่งลูกทุ่งเสียงทอง

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => เพลงและดนตรี => ข้อความที่เริ่มโดย: ratrawee1988 ที่ 13 ก.ค. 21, 15:23 น

เอิ้นขวัญภูมิใจพา ฝน กรรณิการ์ คว้าฝัน ชนะเลิศ Bigo Live ดาวรุ่งลูกทุ่งเสียงทอง


กระทู้: เอิ้นขวัญภูมิใจพา ฝน กรรณิการ์ คว้าฝัน ชนะเลิศ Bigo Live ดาวรุ่งลูกทุ่งเสียงทอง
เริ่มกระทู้โดย: ratrawee1988 ที่ 13 ก.ค. 21, 15:23 น
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2564 ประกาศผลเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ Bigo Live ดาวรุ่งลูกทุ่งเสียงทอง การประกวดร้องเพลงลูกทุ่งแบบออนไลน์ครั้งแรกของไทย ซึ่งผู้ชนะตกเป็นของทีมเมนเทอร์เอิ้นขวัญ วรัญญา ได้แก่ “ฝน” กรรณิการ์ จุลอักษร (BIGO ID: Olin642) ด้วยความสามารถที่โดดเด่นทั้งอินเนอร์ ความสร้างสรรค์ในการแสดง ลูกคอ และเสียงร้อง

ถือว่าเป็นการฟาดฟันกันด้วยเสียงเพลงและความสร้างสรรค์ในการแสดงของผู้เข้าแข่งขันทั้ง 15 ชีวิตจริงๆ เพราะทุกการแสดงในรอบชิงชนะเลิศนี้เต็มไปด้วยความมุ่งมั่น ตั้งใจที่เห็นได้จากความเป๊ะของเสียงร้อง อินเนอร์ ท่าเต้น รวมไปถึงฉากและพร๊อพที่แต่ละคนได้ฝึกฝนและจัดหามาเองที่บ้านของตัวเอง โดยได้รับเกียรติจากคณะกรรมการผู้คร่ำหวอดด้านเพลงลูกทุ่งมาร่วมตัดสิน นำโดยครูสลา คุณวุฒิ, ครูโด่ง B-Star และคุณหยก ผู้บริหารฝ่ายการตลาดของ Bigo Thailand

การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศครั้งนี้ถือเป็นรอบที่กดดันสำหรับกรรมการและผู้ชม เพราะผู้เข้ารอบทั้ง 15 คนล้วนมีต้นทุนเสียงและความสามารถที่เป็นเอกลักษณ์จนเดาไม่ได้เลยว่าใครจะเป็นแชมป์คนแรกบนเวทีนี้ เมื่อได้รับคะแนนโหวตที่นำโด่งและคำชมเชยจากคณะกรรมการ ฝน กรรณิการ์ก็ได้เผยความรู้สึกพร้อมน้ำตาแห่งความสุขว่า ตนดีใจมากที่ได้รับรางวัลนี้ ต้องขอขอบคุณพี่ๆและเพื่อนๆทุกคนที่ให้การสนับสนุนมาโดยตลอด และขอบคุณเมนเทอร์เอิ้นขวัญตั้งแต่วันแรกจนถึงรอบนี้ ดีใจมากที่ได้อยู่ทีมเมนเทอร์เอิ้นขวัญ

ด้านเมนเทอร์เอิ้นขวัญที่เป็นตัวแทนรับรางวัลก็ยิ้มไม่หยุด เพราะไม่ได้คาดหวังลูกทีมตัวเองจะต้องเป็นผู้ชนะ อย่างที่ได้ให้สัมภาษณ์กับพิธีกรในระหว่างการแข่งขันหลังจากทุกคนในทีมทำการแสดงว่า “ทุกคนมีสไตล์ ความมั่นใจของตัวเองอยู่แล้ว สนับสนุนในทิศทางที่เค้าชอบไปเลย รู้สึกว่าวันนี้ชนะไม่ชนะไม่รู้ แต่นอนหลับฝันดีแล้ว ขอบคุณที่ฝึกกันหนักขนาดนี้ ทำออกมาได้เกินความคาดหมายเมนเทอร์มากเลยค่ะ”

    และทีมหญิงล้วนมากความสามารถของเมนเทอร์เอิ้นขวัญ วรัญญาก็ยังได้รับรางวัล popular team อีกด้วย ทำเอาเมนเทอร์ยิ้มรับรางวัลไม่หวาดไม่ไหวเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีผู้เข้าแข่งขันที่ได้รับรางวัลอีก ดังนี้ ดาวรุ่งลูกทุ่งอันดับ 2 ออยลี่ ธาริณี ถาวรศิริ  (BIGO ID: Queenoil) ที่คงความมีพลังล้นเหลือ ไม่ตกจากรอบที่ผ่านๆ มา ส่วนเอ็ม ทัศนวัฒน์ สุทัศนีย์ ณ อยุธยา (BIGO ID: TSNA_M150) จากทีมเมนเทอร์ตรีนั้นได้ครองตำแหน่งดาวรุ่งลูกทุ่งเสียงทองอันดับ 3 จากความน่ารักน่าเอ็นดู ดาวรุ่งพุ่งแรงอีกคนคือ ส้มป่อย ชัญสุธดา เทพวรรณ์ (Bigo ID: Sompoy) จากทีมเมนเทอร์หญิงลีได้ทำการแสดงที่จริงใจจนกินใจผู้ฟังจากทั่วประเทศไทยจนกวาดทั้งรางวัลขวัญใจมหาชนและ BIGO เสียงสวรรค์จากการตัดสินของคณะกรรมการไปครอง

    นอกจากนี้ผู้ชนะทั้ง 4 คนจะได้ขึ้นป้ายบิลบอร์ดยักษ์ที่ลานน้ำพุ ณ ห้างสรรพสินค้า สยามพารากอน และตึกอินเตอร์เชนจ์อโศก อีกทั้งตัวแทนสองคนทั้งน้ำฝนและส้มป่อย ยังจะได้รับโอกาสออกซิงเกิลพร้อมเอ็มวีร่วมกัน 1 เพลง และส้มป่อยยังได้รับคอร์สเรียนร้องเพลงจาก B Star Music School เพิ่มเติม มูลค่าของรางวัลการแข่งขันในครั้งนี้รวมกว่า 1,100,000 บาทเลยทีเดียว

    ถือว่าเป็น 3 ชั่วโมงที่ละสายตาจากหน้าจอไม่ได้เลย เพราะผู้ชมยังได้รับชมการแสดงสดพิเศษจากเมนเทอร์ทั้งสามคนในช่วงเปิดและปิดการแข่งขันอีกด้วย คุ้มความตั้งใจของ Bigo Live ที่อยากจะดันให้ลูกทุ่งเป็นคอนเทนท์พิเศษบนแอปฯ Bigo Live Thailand ซึ่งเป็นพื้นที่สื่อสมัยใหม่และได้รับความนิยมในกลุ่มวัยรุ่นไทยในการพูดคุยและสร้างเพื่อนใหม่และผู้สนับสนุนหลักอีกสามบริษัท ทั้ง Razer Gold, Shopee Pay และ Huawei เพื่อเป็นอีกแรงในการสืบสานศิลปวัฒนธรรมลูกทุ่งไทย

    Bigo Live จะจัดกิจกรรมดีๆแบบนี้อีกอย่างแน่นอน สามารถติดตามข่าวสารและร่วมเปิดโลกใหม่บนไลฟ์สตรีมด้วยกัน โดยสามารถดาวน์โหลดได้แอปพลิเคชั่นได้ ที่นี่ http://bit.ly/countrysingercontest
(พร้อมใช้งานบน iOS และ Android)

เกี่ยวกับ Bigo Live
Bigo Live เป็นสังคมไลฟ์สตรีมมิ่งที่เติบโตไวที่สุดในโลก โดยผู้ใช้สามารถถ่ายทอดสดในเวลาเรียลไทม์ เพื่อแบ่งปันช่วงเวลาดีๆ ความสามารถพิเศษต่างๆ และโต้ตอบกับผู้คนทั่วโลก Bigo Live มีผู้ใช้กว่า 400 ล้านคนใน 150  ประเทศและปัจจุบันเป็นผู้นำของตลาดไลฟ์สตรีมมิ่ง Bigo Live เปิดตัวในเดือนมีนาคม 2559  เป็นส่วนหนึ่งของบริษัท BIGO Technology ที่ตั้งอยู่ในประเทศสิงคโปร์