หน้า : พิมพ์หน้านี้ - นำเสนอItemfuq

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ทีนวาไรตี้ => ข้อความที่เริ่มโดย: 9 Itemต้อนรับเปิดเทอมใหม่ ที่ 11 มิ.ย. 21, 10:03 น

นำเสนอItemfuq


กระทู้: นำเสนอItemfuq
เริ่มกระทู้โดย: 9 Itemต้อนรับเปิดเทอมใหม่ ที่ 11 มิ.ย. 21, 10:03 น
           นับถอยหลังกันได้เลยกับช่วงเวลาที่เด็กๆจะต้องกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง การเปิดเทอมในรอบนี้ถึงแม้ว่าจะเป็นการเปิดภาคเรียนที่เลื่อนมาหลายๆต่อหลายครั้ง เนื่องจากสถานการณ์ของโรคระบาด covid-19 ยังคงรุนแรงอย่างต่อเนื่อง แต่แน่นอนเรื่องของการเรียน ก็เป็นเรื่องสำคัญสำหรับเด็กทุกคน การจัดให้มี Study from home ก็เป็นอีกหนึ่งทางออก ที่ดี แต่ถึงอย่างไรก็ตาม เด็กๆก็จำเป็นจะต้องไปเรียนรู้ในห้องเรียน ซึ่งมันหมายความถึงการรวมกลุ่ม การสร้างสังคม  การที่คุณครูผู้สอนได้มีโอกาสดูแลอย่างใกล้ชิด โรงเรียนจึงเป็นอีกสถานที่ ที่ถึงอย่างไร วันหนึ่งเด็กๆก็จะต้องไป  เพื่อความสบายใจของทุกคน การปรับตัวในยุคปัจจุบันจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่ง วันนี้เราจึงมีไอเทมเด็ดๆสำหรับเด็กยุค covid เรียกได้ว่าเป็นของที่มันต้องมีในการไปโรงเรียนมาฝากกัน

ไอเทมที่ 1 หน้ากากอนามัยหรือ Mask
อันนี้ขาดไม่ได้เลย ควรเป็นของประจำกาย  ยิ่งในยุคนี้หน้ากากอนามัยนั้นมีหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นแบบกระดาษแบบผ้าลวดลายสวยงาม อย่างไรก็ดีหน้ากากอนามัยที่ได้คุณภาพก็ควรจะเลือกนำมาใช้ให้เด็กๆได้ใช้กัน

ไอเทมที่ 2 เฟสชิลด์  (Face Shiled )
 อันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทม ที่สามารถช่วยป้องกันที่นอกเหนือจากหน้ากากอนามัยได้ เรียกว่าเพิ่มความป้องกันเป็น 2 ชั้นเลยก็ว่าได้

ไอเทมที่ 3 สเปรย์แอลกอฮอล์ หรือเจลล้างมือ
ที่จริงแล้ว item นี้เรามักจะเห็นอยู่ตามสถานที่สำคัญสำคัญมากมายแต่จริงๆแล้วการพกเป็นของส่วนตัวนั้นย่อมเกิดประโยชน์กับตัวเองและปลอดภัยที่สุดจริงๆ

ไอเทมที่ 4 ช้อนส้อมแบบพกพา
ถ้าเป็นไปได้และดีที่สุดเด็กๆควรนำช้อนส้อมเพื่อมาใช้รับประทานอาหารเองโดยที่จะได้ดูแลรักษาความสะอาดของช้อนส้อมของตัวเองได้ไม่ต้องมีกังวลใดๆ

ไอเทมที่ 5 ถุงซิปล็อค
ถุงซิปล็อคมีประโยชน์อย่างน้อยก็เป็นถุงที่เมื่อปิดแล้วจะไม่มีสิ่งแปลกปลอม ฝุ่นละอองหรือแม้กระทั่งเชื้อโรคไหลเข้าไปอยู่ในถุง เด็กๆอาจจะเอาไว้เก็บช้อนส้อมที่ใช้แล้วหรืออาจจะไว้เก็บหน้ากากอนามัยเมื่อจำเป็นต้องถอด

ไอเทมที่ 6 กล่องข้าวส่วนตัว
ถ้าเป็นไปได้การนำกล่องข้าวส่วนตัวนอกจากจะได้อาหารที่อยากทานของตัวเองมาจากที่บ้าน
แล้ว ยังได้ความสะอาดปลอดภัย มั่นใจทั้งเรื่องของวัตถุดิบที่ใช้ปรุงอาหารและเรื่องของภาชนะที่ใส่อาหารอีกด้วย

ไอเทมที่ 7 แก้วน้ำหรือขวดน้ำแบบพกพาส่วนตัว
ขวดน้ำ แก้วน้ำ ก็เป็นอีกหนึ่งภาชนะที่ควรจะเป็นของใช้ส่วนตัวไม่ปะปนกับผู้อื่นที่สำคัญเราสามารถทำความสะอาดและมั่นใจในการใช้งานมากยิ่งขึ้นด้วย

ไอเทมที่ 8 ทิชชู่เปียกผสมแอลกอฮอล์
อันนี้เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ช่วยให้เด็กๆนั้นเช็ดทำความสะอาดไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ พื้นผิวหรือสิ่งที่เด็กจะต้องไปสัมผัสนั้นเอง

ไอเทมที่ 9 โทรศัพท์มือถือ
อันนี้อาจจะเหมาะสำหรับเด็กโตสักหน่อยเพราะเนื่องจากว่าในบางพื้นที่มันจะต้องมีการเช็คอินเพื่อเข้าพื้นที่และเช็คเอาท์ เมื่อออกจากพื้นที่ โดยมีโทรศัพท์มือถือก็จะสามารถบันทึกข้อมูลและสามารถเตือนเราได้ด้วย

      ถึงแม้ว่าไอเทมเหล่านี้อาจจะเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับเด็กยุค new normal ในการเตรียมตัวเพื่อต้อนรับเปิดเทอมครั้งใหม่นี้ สิ่งที่ผู้ปกครองควรจะเพิ่มเติมก็คือการปลูกฝังในเรื่องของวินัยในการรักษาความสะอาด การปลูกฝังในเรื่องของการล้างมือ หรือการเว้นระยะห่าง ไม่อยู่รวมกันหนาแน่นมากเกินไป ที่เรียกว่า social distancing เด็กๆก็ควรได้เรียนรู้เรื่องนี้ด้วยเช่นกัน

    อาจจะดูเป็นเรื่องยากสำหรับเด็กๆไปสักนิด แต่ถ้าคุณพ่อคุณแม่หมั่นฝึกฝนและเตรียมตัวให้พร้อมเสียตั้งแต่ตอนนี้ เปิดเทอมครั้งไหนๆ ก็จะไม่มีอะไรน่ากังวล อีกต่อไป
ข้อมูลจาก
https://www.xn--22caob2g9bs7bv8c4izdf.com/